กำลังจะเลือกซื้อคอนโดมือสอง ระหว่าง ลุมพินีวิลล์ อ่อนนุช 46 กับ เอ สเปซ สุขุมวิท 77 เลือกอะไรดีคะ ?

ตามหัวข้อเลยค่ะ 

กำลังจะเลือกซื้อคอนโดมือสอง ระหว่าง ลุมพินีวิลล์ อ่อนนุช 46 กับ เอ สเปซ สุขุมวิท 77 เลือกอะไรดีคะ ? 
เหตุผลที่ต้องการซื้อแถวอ่อนนุชคือ
1. หาของกินง่าย ย่านมุสลิม (จขกท เป็นมุสลิมค่ะ ใกล้สุเหร่า ซึ่งสามีต้องไปสุเหร่าตลอดค่ะ) 
2. จขกท ทำงานสุวรรณภูมิ ปกติขี่มอเตอร์ไซด์ไปจอด APR หัวหมาก ไม่สะดวกขับรถไปสุวรรณภูมิเองเพราะยังไม่ชำนาญมาก และขับรถยนต์ไม่เป็นค่ะ ซึ่งแถวนี้ก็ไม่ไกลจาก แอร์ลิ้งหัวหมากมากนัก
3.ตอนนี้เช่าบ้าน 2 ชั้นอยู่แถวอ่อนนุช 39 เช่ามาหลายปีแล้ว รู้สึกเสียดายเงินค่ะ เหมือนจ่ายเปล่า เลยอยากซื้อคอนโดเลย ไหนๆก็ต้องจ่ายเหมือนกัน 

ตอนนี้สับสนระหว่างลุมพินี กับ เอ สเปซ แต่ใจไปทางลุมพินีมากกว่า เนื่องจาก
1. จขกท คงอยู่ กทม ไม่ถึง 10 ปี หลังจากนั้นคงกลับไปอยู่ ตจว ค่ะ ดูเหมือนลุมพินีจะปล่อยขาย/เช่าง่ายกว่า เอ สเปซ 
2. ลุมพินีอยู่ติดถนน หาของกินได้ง่าย
3. หารีวิวของ เอ สเปซ ได้น้อยมาก
แต่ ลุมพินีเล็กมาก 26 ตรม เข้าไปดูห้องเปล่ายังรู้สึกอึดอัด จขกท อาศัยอยู่คนเดียว 90% สามีมาหานานๆครั้ง จขกทต้อง WFH บริษัทใช้หน้าจอ 2 หน้าจอซึ่งกินพื้นที่พอสมควร เพื่อนๆคิดว่าอึดอัดไหมคะ  

จขกท เงินเดือน 25,000 + สามี 15,000-20,000 บาท ไม่มีหนี้อะไร นอกจากค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟของ จขกท (ส่วนสามีอาศัยอยู่บ้าน จขกท ที่ ตจว ค่ะ สามีตกงานเลยกลับไปทำงาน ตจว) นอกนั้นก็ค่านมลูกเดือนละ 4000 บาทโดยประมาณและค่าจอดรถที่ ตจว เดือนละ 600 ค่าบัตรเครดิตขึ้นอยู่กับเดือนค่ะ เพราะใช้บัตรแทนเงินสด แต่ไม่เคยจ่ายเลทหรือค้างค่าบัตรนะคะ ใช้เท่าไหร่ จ่ายครบทุกเดือน ทุกใบ 

สรุปที่ลังเลเพราะ
ลุมพินี 23 ตรม ราคา 1.15 ล้านบาท vs ลุมพินี 26 ตรม ราคา 1.30 ล้าน แต่ปล่อยขาย/เช่าง่าย ได้ราคา
เอ สเปซ มี 38 ตรม ราคา 1.33 ล้าน ห้องสวย แต่ไม่รู้ว่ามีปัญหาอะไรบ้าง เพราะพยายามหาอ่านรีวิว เจอแต่ปัญหาที่จอดรถ ซึ่งน่าจะไม่เป็นปัญหากับ จขกท เพราะมีมอเตอร์ไซด์ และรถยนต์เอาขึ้นมา กทม นานๆครั้ง ขายง่ายได้ราคาไหมไม่รู้ รบกวนพี่ๆแนะนำหน่อยนะคะ
บอกตรงๆ นี่เป็นครั้งแรกที่จะผ่อนหรือตัดสินใจซื้อสิ่งที่แพงที่สุดในชีวิต เลยคิดไม่ตกค่ะ ว่าควรเอาอะไรดี กลัวเสียใจทีหลัง 
ใจจริงๆอยากได้ทาวน์โฮมค่ะ แต่บ้านแถวอ่อนนุช ศรีนครินทร์ พัฒนาการแพงมากๆ ถ้าจะซื้อถูกๆก็ต้องไปเอาแถวลาดกระบังใกล้ที่ทำงาน แต่ก็ติดปัญหาเรื่องอาหารการกินอีก แถวนั้นน่าจะหาของกินอิสลามยากพอสมควร อีกอย่าง จขกท ไม่สะดวกชับมอเตอร์ไซด์ไปทำงานค่ะ กลัว 😅  แต่หากใครมีบ้านราคาดีๆไม่เกิน 2 ล้านแถวนี้ แนะนำได้นะคะ 🤣 วอนพี่ๆเพื่อนๆให้คำแนะนำหน่อยนะคะ ตอนนี้คิดไม่ตกจริงๆ จขกท อาจจะเขียน งงๆ ต้องขออภัยด้วยนะคะ ไม่ได้เขียนกระทู้นาน ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่