หมูชาชูของร้านฮะจิบังราเมน มีความ ชุ่มฉ่ำ นุ่มมาก นุ่มแบบเด้ง และไม่เปื่อยมาก ไม่ว่าจะลองทำแบบ ตุ๋นไฟอ่อนๆ 2 ชั่วโมง ก็ไม่เหมือน สิ่งที่ได้ออกมา เป็นหมูที่นุ่ม แต่มีความเปื่อยมาก มีดหั่น ก็แหลกเป็นผง
ลองหมักกับแป้งมัน พักไว้ 1 ชั่วโมง แล้วทอด1-2ให้ผิวนอกเกรียมก่อน แล้วเติมน้ำ ปิดฝา อบต่อ 20 นาที สิ่งที่ได้ออกมา ก็ยังแห้ง แต่มีความนุ่ม แต่หั่นด้วยมีดแล้วก็ยังแหลกเป็นผง แต่ไม่มากเท่ากันตุ๋น 2 ชั่วโมง
มีท่านใดพอจะมีไอเดียไหมครับ
ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ
ทำยังไงถึงจะทำหมูชาชู แบบฮะจิบังราเมงได้
ลองหมักกับแป้งมัน พักไว้ 1 ชั่วโมง แล้วทอด1-2ให้ผิวนอกเกรียมก่อน แล้วเติมน้ำ ปิดฝา อบต่อ 20 นาที สิ่งที่ได้ออกมา ก็ยังแห้ง แต่มีความนุ่ม แต่หั่นด้วยมีดแล้วก็ยังแหลกเป็นผง แต่ไม่มากเท่ากันตุ๋น 2 ชั่วโมง
มีท่านใดพอจะมีไอเดียไหมครับ
ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ