[CR] (ผู้หญิง) ขับรถลุยเดี่ยว EP.2 แอ่วเหนือตอนล่าง มาแป๊ปเดียวเดี๋ยวกลับจ้าว

สวัสดีจ้าว...มาแล้ว (ผู้หญิง) ขับรถลุยเดี่ยว EP.2 แอ่วเหนือตอนล่าง หลังจากกระทู้ก่อนหน้าพาลงใต้ วันนี้ขับไปทางเหนือกันบ้างจ้าว (พยายามอ่านสำเนียงเหนือ5555)เพี้ยนรอที่ท่าน้ำทริปนี้เดินทางกลางเดือน ก.ค 64 ที่ผ่านมา จุดหมายแรก อำเภอหนองบัว จ.นครสวรรค์ เริ่มจากออกจากบ้านมาผ่านสิงห์บุรี ใช้เส้นทางตากฟ้า ถนนไม่สู้ดี ทำทางตลอด แถมรถสิบล้อเยอะมาก (แนะนำควรเดินทางช่วยกลางวันนะคะ) ขับรถจากบ้านประมาณ 4 ชม. เห็นจะได้ ก็ถึงแล้วจ้าาาาา นครสวรรค์

แวะไหว้พระทำบุญที่ วัดหนองกลับ นครสวรรค์ ขอหวยซะหน่อย5555


ทำภารกิจเสร็จเรียบร้อย ขับไปต่อพักกลางทางที่ อำเภอบึงสามพัน โรงแรมโฆษิต ราคาหลักร้อย วิวด้านหลังรร.เป็นทุ่งนาและภูเขาเขียวชอุ่ม

เก็บของเสร็จจะไปคาเฟ่นึง ในรีวิวสวยมากเป็นสไตสีแคมป์ปิ้ง ความไม่เอะใจโทรถามร้านก่อน ขับรถไปถึง เจอแบบนี้เศร้าเลยยยยยยยยยเพี้ยนแห้ว
 
เลยจำใจต้อง ซื้ออาหารจาก7-11 มากินที่รรร. เพราะข้างทางร้านอื่นๆก็ปิด  และเงียบมากเลย เห็นแล้วหดหู่เมื่อไรโควิดจะหมด ฉันแทบจะไม่มีอะไรกินอยู่แล้วววววว วันแรกหลับก่อนเก็บแรง เพราะพรุ่งนี้จะขับรถไปจังหวัดต่อไป

วันที่ 2 ตื่นเช้าขับไปวิเชียรบุรี กินไก่ย่างวิเชียรบุรีของแท้ ย่างควันโขม่งข้างทางชวนให้จอดรถซื้อเพราะความหิวด้วย5555


อิ่มท้องพร้อมไปกัน ขับรถไปตัวเมืองเพชรบูรณ์ ขับประมาณ 2 ชม. ก็ถึงแล้วจ้า อ่อลืมบอก ตั้งแต่ขับมาไปเจอด่านตรวจ ตามที่เค้าว่าจะมีเลย

คืนนี้นอนในตัวเมือง รร. สีฟ้าที่มีอยู่หลายจังหวัด ก่อนเข้าพักรร.ให้กรอกเอกสารมาครการโควิดว่าเดินมาจากไหน คราวๆไม่เยอะแยะ เก็บของเสร็จหาข้าวกินกันก่อนนี้ ร้าน ธิดา ปลาร้าหอม รสชาติดีมาก ราคาถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพ จอดรถหน้าหรือข้างทางแล้วแต่สะดวก

.
อิ่มแล้วกลับรร.ดีกว่าฝนเริ่มมาอีกแล้วเนี่ย

วันที่ 3 วันนี้เดินทางไป อำเภอ หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ 
ออกจากรร. เดินทางประมาณ 1 ชม. ถนนขับง่ายแต่แอบมีหลุมบางช่วง แวะปั๊มเข้าห้องน้ำเจอคุณป้าขายอินทผลัมเลยอุดหนุนมา ป้าบอกขายเงียบมากเลย

ไปคาเฟ่กันดีมั้ย ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจกันหน่อย ค้นหาคาเฟ่ใกล้ๆเจอแล้ววววว

นานา รีสอร์ท &\คาเฟ่ เพชรบูรณ์ 
ใน google map บอกหาจากตัวเมืองแค่ 10 km.  ไปสิรอไร ขับไปสังเกตข้างทางดีๆ เราเจอป้ายเล็กชื่อคาเฟ่ เลยตัดสินใจไม่ขับตามmap ทางเข้าตามป้ายเป็นทุ่งนาแต่แอบหน้ากลัวว่าข้างหน้าจะเจอจุดหมายมั้ย55555555


แต่มีป้ายอยู่เลยขับมาเรื่อยๆ มาเรื่อยๆจนถึงคาเฟ่

ระหว่างรออาหารฝนก็ตกพอดี คืออากาศดีมาก และที่ฟินสุดๆคือไม่มีเราคนเดียวทั้งคาเฟ่อีกแล้ว
อาหารเครื่องดื่มที่สั่งได้แล้ว ต้องทำพิธีกรรมก่อนกินซะก่อน แชะๆๆเพี้ยนแช๊ะ


ทุกคนมันคือฟินแท้ อะไรจะมีความสุขไปกว่าการได้นั่งฟังเสียงฝน มองดูภูเขาที่อยู่ตรงหน้า แล้วปล่อยทิ้งเรื่องเครียด วั่นวายในชีวิตสักพัก นั่งเล่นสักพัฝนก็หยุดตกเมฆค่อยๆลอยออกจากภูเขา เราสามารถนั่งอยู่แบบนี้ได้เป็นครึ่งค่อนชม.เลย มีความสุข

เสียดายพึ่งรู้ว่าคาเฟ่นี้มีที่พักด้วย ดันจองรร.เดิมไว้ รีบกลับกันก่อนดีกว่าก่อนฝนจะเทมาอีกรอบ
กลับถึงรร. นอนกลิ้งไปกลิ้งมาหิวอีกแล้ว ตัดสินใจสั่งข้าวต้มมากิน แต่ทว่าลืมไปเราไม่มีถ้วยใส่ข้าวต้มจ้า หันไปเจอสิ่งที่พอจะใช้ได้55555 (ห้ามไปบอกใครนะ เดี๋ยวโดนด่า กินเสร็จล้างให้เรียบร้อย)

อิ่มแล้วจ้าาาา ฝันดีคืนนี้รอดตัวไป

วันที่ 4 ตื่นเช้าไปไหว้ศาลหลักเมืองเพชรบูรณ์

ก่อนจะกลับบ้านแวะคาเฟ่สักหนึ่งที่ ใกล้ศาลหลักเมืองเนี่ยแหละ ร้าน KAEFER CAFÉ ร้านสไตล์วินเทจ ชาไทยอร่อย ราคาดี ที่จอดรถหาเอาตามริมทาง

 
กินชาเสร็จพร้อมออกเดินทาง ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อมะขามติดมือไปฝากคนที่บ้านด้วยน๊า

ขับรถกลับแวะกินข้าว แวะปั๊ม บลาๆใช้เวลาเดินทางกลับประมาณ 5-6 ชม. ก็ถึงบ้านละจ้าวววว

ทริปนี้เราเตรียมหลักฐานฉีดวัคซีน และลงทะเบียนเดินทางข้ามจังหวัดมาผ่านแอพมาด้วย เตรียมตัวไว้ก่อน แต่แอบงง ขับรถมาไม่เจอสักด่านเลย555 ถือว่าโชคดีไม่เสียเวลา

ถ้าอ่านแล้วอยากไปเที่ยวจัดกระเป๋าแล้วลุยเลยจ้าาาาาาาาเพี้ยนออกทริป
ชื่อสินค้า:   เที่ยวไทย , ฤดูฝน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่