รีวิวชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ลูก 2 ลูกต้องกินดีอยู่ดีส่วนแม่นั้นกินมาม่า

ลูกที่เราว่าไม่ใช่คนแต่อย่างใดนะจ๊ะ แต่เป็นแมว เหมี้ยวๆ นั่นเอง~ คุยกับคนที่ไม่เลี้ยงสัตว์คงไม่อิน แต่ถ้าคุยกับคนที่เลี้ยงสัตว์เหมือนกันแล้ว คิดว่าคงเข้าใจเราแหละเนอะ เราไม่ใช่คนรักสัตว์ตั้งแต่แรก ตั้งแต่เด็กจนโตไม่เคยเลี้ยงสัตว์มาก่อนและเป็นคนที่เคยมองว่าคนที่รักสัตว์มากๆเค้าอารมณ์ไหน
 
(ขอก่ายหน่อยฮะ)
แต่หลังจากมาเจอเจ้าสองตัวนี้ บอกเลยเข้าใจถึงความรักจริงๆ เราเป็นคนโสดอยู่บ้านคนเดียวพ่อแม่อยู่ต่างจังหวัดดังนั้นทำงานกลับมาเหนื่อยๆก็จะมีแค่เจ้าสองตัวนี้คอยนั่งต้อนรับ แมวเรามีสองตัวชื่อ คุณผ่องอำไพ และ น้องต้าลี่ อุปนิสัยต่างกันสุดขั้ว

 
(ถ่ายตอนน้องไม่สบาย นอนเก่งที่หนึ่ง)
คุณผ่องเป็นแมวจรที่เราเจอมาและสงสารเลยเก็บมาเลี้ยงเห็นหน้าตาหล่อดี นิสัยก็จะไม่มีความมุ้งมิ้งใดๆ นิ่งเฉยเสมอๆ นานๆทีจะมีมาอ้อนสักที คุณผ่องชอบนอน ไม่ชอบให้คนไปยุ่งวุ่นวายเยอะ เป็นเจ้านายที่แท้จริง เรื่องสุขภาพนั้นไม่ต้องห่วงแข็งแรงสุดๆ กินเก่งมากๆ และเป็นยอดนักสู้ เดือนนี้ หาหมอมาแล้วสามครั้ง ครั้งแรกเป็นไรในหู(และพามาติดน้อง) สองขากระเผกตอนแรกคิดว่าโดนรถชนมาแล้วขาหัก นอนซึมอยู่วันนึงเต็มๆ เรานี่รีบพาไปหาหมอ สรุป ไปสู้กับเพื่อนมาแล้วโดนกัดขา ทำให้อักเสบไปฉีดยาปุ๊บหายจ้า วันสองวันเท่านั้นกลับมาเป็นปกติ  
(หมูหรือแมว)
 
(นอนตรงมุมส่วนตัว)
(เห็นความกลมของผมมั้ยครับ)
ตัวนี้ชื่อน้องต้าลี่ ต้าลี่เป็นแมวฟาร์มมีใบเพ็ดเพียบพร้อมทั้งวงตระกูลและหน้าตา ราคาไม่ต้องพูดถึงตัวนี้ได้มาเพราะคิดจะเปิดฟาร์มแมวในตอนแรกน้องเป็นตัวผู้มีนิสัยขี้เล่น ยอมคน ยอมแมวตัวอื่น อ่อนโยน มุ้งมิ้งขี้อ้อน บอกเลยใครว่าแมวหยิ่งลองเจอตัวนี้รับรองหลงหัวปักหัวปำแน่นอน (เราคนนึงที่หลงมาก) ถือว่าไม่ได้น่ารักเพียงแค่รูปร่างหน้าตาแต่นิสัยคือแบบไม่รู้จะบรรยายยังไง น่ารั๊กที่สุดอ่าาา>.< แต่ข้อเสียหรือเพราะเราใส่ใจมากเกินไปก็ไม่มั่นใจ เป็นไรนิดไรหน่อยต้องหมอเท่านั้นกลัวน้องตายมากกก อาจจะเป็นเพราะว่าครั้งแรกที่ได้น้องมา น้องไม่สบายพอไปหาหมอหมอคนที่เจอพูดซะ เรานี่แบบเห้อ! บอกเราว่าเราได้แมวขี้โรคมา ท้องก็อืด การหายใจผิดปกติ หูยตอนนั้นแบบฟังแล้วจิตตกมาก แมวไม่สบายโดนไปเกือบสองพันกว่าบาทนะถ้าจำไม่ผิด รู้สึกไม่พันหกก็พันแปดมีฉีดยาและ ได้ยาหยอดตาพร้อมยากินมา 
(นอนโชว์ WFH )
(ท่านี้คือฟิน)
(พักสายตาแป๊ป)
(ฮัลโหลลล เจ้ามนุษย์)
ด้วยความที่หมอคนนั้นพูดแบบนั้นทีนี้ต้าลี่เป็นไรนิดไรหน่อยเราพาไปหาหมอตลอด ยิ่งเดือนนี้แล้วนั้นมันคือเดือนแห่งการเสียเงินกับลูกๆทั้งสองจริงๆ ผลัดกันไม่สบายบ่อยมาก แต่ก็อย่างว่า พี่เป็นเอามาติดน้อง น้องเป็นเอามาติดพี่เพราะเราเลี้ยงรวมนี่แหละเนอะครั้งแรกต้าลี่ติดไรจากพี่ผ่อง ครั้งสองต้าลี่เป็นไข้ และ พาลติดพี่ผ่องไปด้วย ต่อมาคุณผ่องเจ็บขา อะไรจะเจ็บป่วยกันบ่อยขนาดนี้ เจ็บป่วยบ่อยมากกกก และนี่ล่าสุดต้าลี่ติดสัตว์และที่พีคสุดคือ!!!!!!!! ต้าลี่ประท้วงให้หาคู่ให้หรือยังไงไม่รู้ ฉี่ใส่เครื่องปริ้น เราก็เช็ดๆๆๆๆ บ่นๆๆๆไป นางก็สำนึกหงอยๆไปคิดว่าจะรู้เรื่องแล้วนะที่ไหนได้ สุดท้ายและท้ายสุดแห่งการประท้วงในครั้งนี้คือฉี่ใส่แม็คบุ๊ค อ๊ากกกกกกแทบกรี๊ดดดดดด >.< จับอดอาหารทันทีและวันรุ่งขึ้นพาไปทำหมันเลย ไม่ทำแล้วฟาร์มมงฟาร์มแมว ไม่เคยเชื่อเพื่อนเตือนว่าแมวตัวผู้ฉี่ไม่เป็นที่ ชอบปิ๊ดนะ ก็คุณผ่องไม่เคยเป็น ดังนั้นก็คิดว่าไม่น่าจะเจอ มาเจอต้าลี่คือเข็ดมากกกกก 

พอมาสิ้นเดือนมานั่งคิดๆดูเลี้ยงสัตว์ตัวนึงก็มีมีค่าเยอะเหมือนกันนะเนี่ยไม่ว่าจะ  ค่าอาหาร ค่าของเล่น ค่าขนม ค่ายา ค่ารักษารวมๆแล้วเยอะมาก เพราะการเลี้ยงแมวอาหารที่จะให้น้องกินก็ต้องเลือกที่ถูกกับน้องด้วย ที่กินแล้วอวบ กินแล้วขนสวยฟูซึ่งทำให้ต้องเลือกดีๆและราคาก็ไม่ใช่เล่นๆเลย   กระบะทรายก็ต้องเปลี่ยนตลอด ใส่ใจในความสะอาดด้วยเพราะน้องซีเรียสกับความสะอาดสุดๆ ดังนั้นนอกจากเงินที่ต้องเลี้ยงก็คือเวลาที่จะดูแลด้วยนะคะ  อย่างเราช่วงก่อนหน้านี้ เราทำงานนอกบ้านกลับมาก็ค่ำๆแล้ว ดังนั้นถ้า เราเทอาหารทิ้งใว้นางก็จะไม่ค่อยกินเพราะเทไปนานๆกลิ่นน่าจะหายหรือมันชืดไปหมดแล้วไม่มั่นใจ นางไม่ชอบเรื่องเยอะไปอี๊กกกก ดังนั้น เราจึงต้องตัดใจซื้อเครื่องให้อาหารอัติโนมัติ เพื่อให้น้องได้กินอาหารที่สดใหม่กลิ่นไม่หาย ตลอดทั้งวัน 

 
 ดังนั้นจะเลี้ยงสัตว์สักตัวคิดดีๆ คิดเผื่อไว้เยอะๆ เพราะเลี้ยงแล้วเค้าก็มีชีวิต เค้าก็ต้องการสิ่งดีๆเหมือนเรานี่แหละ บอกเลยถ้าคิดน้อยเดี๋ยวเป็นเหมือนเรา เจ้าของกินมาม่า แมวต้องกินดีอยู่ดีๆ เพราะรักหลอกจึงต้องยอม T_T ปกติแล้วทุกคนหมดกับน้องหมาน้องแมวที่บ้านกันไปเท่าไหร่บ้างคะเนี่ย เราเองก็มีปรึกษากับเพื่อนที่มันเลี้ยงแมวไว้เยอะๆว่า มันจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้านยังไง มันบอกว่ามีวางแผนการใช้จ่าย เวลาซื้ออาหารก็ซื้อทีละเยอะๆ คอยเช็คพวกโปรโมชั่นกับแฟลชเซลล์ ซึ่งเราซื้อไม่ค่อยทันเซลล์เท่าไหร่ แล้วมันก็ทำประกัน เรื่องนี้เรายังไม่ได้ตัดสินใจเลยอะอยากรู้ว่ามันดีจริงมั้ยมีใครทำประกันสัตว์เลี้ยงมั้ยคุ้มหรือเปล่า ยังไงมาแชร์ๆกันนะคะกำลังหาข้อมูลอยู่อยากทราบว่าควรทำมั้ยหรือสิ้นเปลือง หรือมีวิธีช่วยเซฟค่าใช้จ่ายอื่นๆยังไงก็มาบอกกันได้นะคะ
(อาหารคน)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่