หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บางรัก
ห้องสมุด
จตุจักร
แก็ดเจ็ต
กรีนโซน
หอศิลป์
โต๊ะเครื่องแป้ง
บางขุนพรหม
มาบุญครอง
กล้อง
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ชายคา
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
พันทิป
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
หว้ากอ
การ์ตูน
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ท่านใดเคยไปกินราเมงข้อสอบที่ญี่ปุ่นบ้างครับ คิดว่าซอสเผ็ดของราเมงข้อสอบทำจากอะไรบ้าง
กระทู้คำถาม
ราเม็ง
วัตถุดิบทำอาหาร
เที่ยวญี่ปุ่น
พอดีว่าตอนนี้ไปญี่ปุ่นไม่ได้ อยู่บ้านช่วงนี้หาอะไรทำ ก็เลยพยายามจะทำราเมงข้อสอบกินเอง พยายามนึกแล้วก็นึกไม่ออกว่าซอสเผ็ดของราเมงข้อสอบน่าจะประกอบด้วยอะไรบ้าง
มีท่านใดที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆช่วงที่ผ่านมาและไปกินร้านราเมงข้อสอบบ่อย พอจะจำรสชาติซอสเผ็ดได้ไหมครับ พอจะมีไอเดียบ้างไหมครับ ว่าถ้าอยากลองทำซอสเผ็ดเองด้วยของที่มีในบ้านเราน่าจะใช้อะไรได้บ้าง
ขอบคุณล่วงหน้าทุกความคิดเห็นครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เปิดประสบการณ์กินอาหารเกาหลี ไก่ทอดกรอบ ๆ ชุ่มซอสสุด ๆ ไปเลย
สวัสดีค่ะพ่อแม่พี่น้องชาวห้องก้นครัว วันนี้ขอพาทุกคนแวะไปชิมอาหารเกาหลีกันบ้างนะคะ โดยร้านที่จะพาไปปักหมุดก็คือร้าน SeoulChon นั่นเอง คออาหารเกาหลีหลายคนน่าจะคุ้นชื่อร้านนี้กันดีอยู่แล้
Jennine
เคยกิน "หมาผัวโต้วฟู" ไหมครับ ชอบกันไหม??? (ถ้านึกไม่ออกภาพอยู่ในลิ้ง)
จริงๆ เป็นอาหารจีนนะ แต่ผมกินครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น และ ก็รู้สึกชอบมาตั้งแต่ตอนนั้นเลย ภาพประกอบตามลิ้งนะครับ หน้าตาออกแบบจีนๆ จ๋าหน่อย https://krua.co/recipe/mabo-tofu หน้าตาที่ทำในประเทศญี่ปุ่นตา
สมาชิกหมายเลข 6778364
(รีวิวสั้นๆมาไวไปไว) มาขออวดรูปของกินที่โตเกียวค่ะ :)))
เป็นกระทู้อยากโพสรูปและเม้ามอยของกินที่ได้ไปลองมาที่โตเกียวเมื่อช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมาค่ะ สาระอาจจะน้อยๆ แต่ขอมาเพิ่มความหิวให้กับเพื่อนๆทุกคนแทน 555 เริ่มจากร้านแรกก่อนเลย เมื่อเราถึงโตเกียวกันหม
ท่องลมล่าเงา
กุ้งหมึกผัดผงกะหรี่[สูตรทำให้ฝรั่งกิน] ไม่เผ็ด ไม่จับตัวเป็นก้อน หอม ตลบ อบ อวล
สวัสดีจากครัวฝรั่งเศสค่ะ🙏🏼วันนี้จะทำเมนู กุ้งหมึกผัดผงกะหรี่ โดยดัดแปลงสูตรของอาจารย์ยิ่งศักดิ์ค่ะ ไม่เผ็ด ไม่จับตัวเป็นก้อน หอม ตลบ อบ อวล 🧑🍳วัตถุดิบ👩🏻🍳 ➖กุ้ง (แกะเปลือก ผ
ผักบุ้งสะดุ้งน้ำเย็น
บอสพาชิม : Juksunchae
Review ในวันนี้จะขอพาทุกท่านไปชิมอาหารเกาหลี ไฟน์ไดน์ กัน Juksunchae เป็นร้านอาหารเกาหลีเดียวในกรุงเทพที่ติด Michelin guide และหลังจากที่ได้ไปชิมผมว่าเหลือแค่กา
Isle of Jura
ในมุมมองของคุณ อาหารไทยภาคไหนที่มีขั้นตอนการทำ ที่ซับซ้อนหรือยุ่งยากที่สุดครับ
อย่างภาคอีสานนี่เท่าที่ได้เห็นมา เหมือนกรรมวิธีการเตรียม การประกอบอาหาร ปรุงรสชาติ จะไม่ค่อยยุ่งยากซับซ้อนเท่าไหร่ ส่วนอาหารใต้นี่เท่าที่ได้เห็น หลักๆคือต้องขยันตำเครื่องแกง และมีวัตถุดิบหลายๆอ
สมาชิกหมายเลข 941889
ข้าวมันไก่
ข้าวมันไก่ วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2567 รายการอาหารจานเดียววันเสาร์นี้ ข้าวมันไก่ต้ม อาหารที่ทำง่ายแต่อิ่มอร่อยได้ทั้งวัน ทางเพ
สมาชิกหมายเลข 2148931
รสชาติต้มยำกุ้ง ราเมง
คือเราไปกินราเมงครั้งแรกกับเพื่อนที่สาขาเดอะมอลล์โคราชเลยเลือกรสต้มยำกุ้ง ก็คาดหวังว่ารสชาติมันจะออกมาสมกับราคา ปรากฎว่ารสชาติจืดยิ่งกว่ามาม่ารสต้มยำกุ้งห่อละ6บาทอีก หาความเป็นต้มยำไม่เจอ ปรุงเพิ่มก็ไ
สมาชิกหมายเลข 7847456
ภัตตาคารอาหารจีนหลิวเซียงฟง @ ห้างเดอะพรอมานาด ถนนรามอินทรา กรุงเทพมหานคร
เปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารจีนกันบ้าง ช่วงสิ้นปี 2566 (31 ธันวาคม 2566) ไปเดินเล่นช็อปปิ้งที่ห้างเดอะพรอมานาด แล้วแวะทานอาหารกันที่ภัตตาคารอาหารจีนหลิวเซียงฟง ร้า
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
อยู่ไทย ก็สัมผัสรสชาติและบรรยากาศร้าน "ราเมงข้อสอบ" แบบแท้ ๆ จากญี่ปุ่นได้นะ
ต้นฉบับจาก http://pongsatorn.com/how-to-eat-real-ichiran-ramen-in-thai/ เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้เห็นข่าวกันบ้างแล้วกับร้านราเมงเจ้านึง ที่ไปละม้ายคล้ายกับร้านราเมงชื่ออิจิรันหรือ"ราเมงข้อสอบ
N_E_O
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ราเม็ง
วัตถุดิบทำอาหาร
เที่ยวญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ท่านใดเคยไปกินราเมงข้อสอบที่ญี่ปุ่นบ้างครับ คิดว่าซอสเผ็ดของราเมงข้อสอบทำจากอะไรบ้าง
มีท่านใดที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆช่วงที่ผ่านมาและไปกินร้านราเมงข้อสอบบ่อย พอจะจำรสชาติซอสเผ็ดได้ไหมครับ พอจะมีไอเดียบ้างไหมครับ ว่าถ้าอยากลองทำซอสเผ็ดเองด้วยของที่มีในบ้านเราน่าจะใช้อะไรได้บ้าง
ขอบคุณล่วงหน้าทุกความคิดเห็นครับ