[Spoil] เพิ่งได้ดู Kingdom : Ashin of the North ครับมีคำถาม ว่าด้วยเรื่องของต้นตอของเหตุการณ์ทั้งหมดในภาคหลัก

เพิ่งได้ดูสดร้อนๆครับ แอบสงสารนางเอกมาก ส่วนตัวรู้สึกว่าไม่ได้สนุกลุ้นระทึกเท่าภาคหลัก แต่ไม่ซีเรียสเพราะเข้าใจว่าเป็นการเล่าอดีตของตัวละครและต้นกำเนิดของซอมบี้ในภาคหลัก
   
    หลังจากดูเสร็จทำให้พอเข้าใจที่มาที่ไปมากขึ้น แถมรู้สึกว่าตัวละครบางตัวหน้าคุ้นๆ จำได้ลางๆ เลยกลับไปไล่ดู SS2 จนจบไปอีกรอบนึงครับ + กับอ่านกระทู้ของท่านอื่นบ้างทำให้พอจะเข้าใจว่า..
       ถ้าศพที่เพิ่งตายโดนเข็มที่อาบสมุนไพรคืนชีพจิ้ม ----> กลายเป็นซอมบี้ ----> ซอมบี้นี้ไปกัดคนอื่นต่อ -----> คนที่โดนกัดตายเลย ไม่เป็นซอมบี้ต่อ
       แต่ถ้าเอาศพที่ติดเชื้อไปต้มกินแบบใน SS 1 ------->คนกินกลายเป็นซอมบี้ -----> ซอมบี้นี้ไปกัดคนอื่นต่อ ----> คนโดนกัดก็จะกลายเป็นซอมบี้ต่อ
    
    แล้วพอดู Ashin และ SS2 จบผมก็เลยสงสัยว่า เอ... ต้นเหตุของเรื่องจริงๆ ไม่น่าใช่อาชินนะ น่าจะมาจาก 2 คนนี้นะครับ

1.  Min Chi-rok
   
    ซึ่งก็คือคนนี้แหละที่ผมคุ้นหน้ามาก พอกลับไปดู SS2ก็เลยร้องอ๋อ ไม่แน่ใจว่าคนเดียวกันมั้ยครับ แต่บทดูแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ใน Ashin ดูตำแหน่งใหญ่ น่าเกรงขามมาก  แต่พอในภาคหลักคือเหมือนเป็นแค่คนติดตามของพระเอก 
     คือผมรู้สึกว่าคนนี้เนี่ยแหละแม่มตัวการเลย (ไม่นับลูกชายของโจฮักจูที่ไปฆ่าคนเผ่าหนี่เจินนะ) คนนี้โบ้ยความผิดให้เผ่านางเอกโดนฆ่าล้างบาง จนสุดท้ายอาชินต้องตามแก้แค้นโดยการใช้สมุนไพรคืนชีพ ทั้งๆที่พ่ออาชินภัคดีต่อโชซอนมากๆๆ ทำกันได้ลงคอ ซึ่งผมว่าหมอนี่เลวมาก แล้วถ้าเขาคือคนเดียวกันกับ SS2 จริง มันไม่รู้สึกผิด รู้สึกอะไรเลยเหรอ กลายเป็นคนดีคอยช่วยพวกพระเอกเฉยเลย
2. Yeong-Shin
   
    คนๆนี้น่าจะรู้จักกันดี เพราะSS1 ฉากกินเล้งนี่คือตราตรึงมาก แล้วจากทฤษฎีการติดเชื้อข้างบนที่พิมไป คนๆนี้ทำให้เกิดซอมบี้ที่กัดและแพร่กระจายเชื้อซอมบี้ต่อ จากหมู่บ้านนึง ลามไปทั้งเมืองจนกลายเป็นกองทัพซอมบี้

    นั่นแหละครับ ผมเข้าใจถูกมั้ยครับว่า 2 คนนี้คือตัวปัญหาของเรื่องเลย คนแรกทำให้นางเอกแค้นจนต้องเอาสมุนไพรมาใช้ จนทำให้เกิดซอมบี้พระราชาในภาคหนึ่ง ถ้าเขาไม่โบ้ยความผิดให้เผ่านางเอก ซอมบี้ก็อาจจะมีแค่แม่อาชินที่ใกล้ตาย แถมไม่มีการแพร่เชื้อต่อด้วยเพราะคงไม่มีใครกินศพแม่อาชินต่อ สมุนไพรก็คงไม่ไปแพร่ต่อถึงในวังหลวง ส่วนคนที่สอง ถ้าไม่เอาศพของคนติดเชื้อไปต้มกิน ซอมบี้ก็มีแค่พระราชาคนเดียว เพราะพระราชากัดใครคนนั้นก็ตายไม่ได้เป็นซอมบี้ต่อ
    ประมาณนี้ครับ เพราะตอนผมดูภาค Ashin กับ SS2 ผมก็คิดแล้วคิดอีก ถ้าคนแรกไม่ทำแบบนั้น คนที่สองไม่ทำแบบนี้ อาณาจักรจะชิหายบานปลายแบบนี้มั้ย (ไม่น่าเล้ย) ครับผม ถือว่าขอสอบถามความเห็นว่าทุกคนคิดเหมือนกันมั้ยครับ ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่