ผมเฝ้าตามหาความรักดีๆมาตลอด จนกระทั้งผมมาเจอกับเค้า

สวัสดีครับ วันนี้ผมอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ความรักที่ผมได้เจอมาครับ : )

ผมเป็นคนนึงที่เฝ้าตามหาความรักในวัยกลางคน หวังที่จะได้พบเจอความรักดีๆ เคยมีคนบอกว่าถ้าอยากเจอคนแบบไหน ให้ไปในที่ตรงนั้นใช่ไหมครับ

ใช่ครับผมอยากสุขภาพดี หุ่นดี อยากมีแฟนที่ชอบออกกำลังกายเหมือนกัน ก็เลยตัดสินใจไปยิมครับ ไปเจอกับแฟนผม เค้าเป็นครูเอกชนโรงเรียนแห่งหนึ่ง เค้าเข้ามาแบบเทคแคร์ ดูแล เอาใจใส่ ชวนไปกินข้าว คุยกันเรื่องออกกำลังกาย ก็ได้คุยกันมาเรื่อยๆครับ

เค้าดูดี มีรถยนต์ ฐานะดี มี Mc book, iphone xs max, apple watch, ipad, apple pencil, ใช้ของแบรนด์ เช่น กางเกงใน CK ฯลฯ ผมคิดในใจ ครูเอกชนนี่เงินเดือนเท่าไหร่กันนะ ทำดูมีของแพงๆเยอะจัง อ่อ แล้วเค้าก็เรียนโทด้วยนะครับ เค้าบอกว่าเค้าจะเรียนจบแล้วไปสมัครเป็นอาจารย์ อื้มก็โอเคนะ เค้าดูเป็นคนในแบบที่ผมใฝ่ฝันเลยแหล่ะ

ความสัมพันธ์พัฒนามาเรื่อยๆ จนวันเสาร์ที่ 6 มิ.ย. เราไปกินเลี้ยงกัน วันนั้นผมเมามาก ผมอยากกลับบ้าน แต่เค้าบอกว่าดึกแล้วนอน รร. เถอะ และแน่นอนครับ ก็เลยโดนเค้าเผด็จศึกและขอเป็นแฟน

เราขึ้นสเตตัสในเฟสบุค ความรักหวานชื่น ออกหน้าออกตา วันที่ลงรูปคู่ มีคนทักฝากผ่านมาบอกเพื่อนของผมว่า “ระวังคนนี้ไว้นะ คนนี้เป็นเด็กเสี่ย” เอ๋า คือเป็นจั้งซ่านน มีคนทักขนาดนี้แทนที่จะเอะใจใช่ไหมครับ ผมกลับโกรธเค้าคนนั้นและปกป้องแฟนผมสุดๆเลยหล่ะ

ของแบบนี้มันต้องเห็นด้วยตาถึงจะเชื่อใช่ไหมครับ จนวันนึงที่ผมไปรับเค้าไปทานข้าวที่โรงเรียน ผมเห็นรถเค้าขับมา แต่คนในรถไม่ใช่เค้า ระหว่างทางไปกินข้าวคือตึงมาก เราทะเลาะกันและขอให้เค้าพูดความจริงกับผม

ความจริงก็คือเค้ามีอีกคนของเค้าอยู่แล้วครับ รถยนต์ที่เค้าใช้ปัจจุบันก็คือรถของแฟนเค้า ตอนนั้นผมหน้าชา ปากชา ขาชา สั่นไปหมด เค้าเล่าว่ากำลังจะเลิกกับแฟนคนปจบ แต่ก็ยังตัดกันไม่ขาด เค้าผูกพัน เค้าโดนแฟนเก่านอกใจหลายครั้ง

มาถึงจุดนี้ เป็นใคร ใครก็ต้องถอยใช่ไหมครับ แน่นอนผมไปต่อครับ 😂😂😂 มันต้องเจ็บให้สุดๆๆๆๆครับ

เค้าไปเคลียร์กับฝั่งนู้น และไปต่อกับผม ความรักของเราก็ดำเนินไปเรื่อยๆ ผมให้อภัยทุกเรื่องที่เกิดขึ้น ตัดสินใจไปต่อและมองที่การกระทำให้ปัจจุบันครับ : )

แต่ก็นะ มันยังไม่หมดแค่นั้นครับ จนผมคบกับเค้าเข้าอาทิตย์ที่ 2 ผมได้ทราบข้อมูลจากคนๆนึง ว่าแฟนของผม เป็นกลุ่มคนเลือดบวก ห๊ะะะะ
อ่านไม่ผิดครับ แฟนของผมมีเชื้อ HIV แต่เค้ารับยามาตลอดนะครับ ค่า viral load น้อยกว่า 20, CD4+ ก็ 700 กว่า ถือว่าเป็นคนปกติ สามารถใช้ชีวิตได้ปกติ เลยครับเคยได้ยินคำว่า U=U ไหมครับ ที่บอกว่าตรวจไม่พบเชื้อ=ไม่แพร่เชื้อ (Undetectable=Untrasmittable)

ผมบอกช็อคและขอเลิกกับเค้าครับ แต่ด้วยความที่เราเจอกันที่ยิมทุกวัน เค้ามาทำดี และขอคืนดี มาถึงจุดนี้ก็คงต้องบอกว่า พอแล้วแหล่ะ ใช่ไหมครับ และแน่นอน ผมเลือกที่จะไปต่อกับเค้าครับ 😂😂😂 ผมเริ่มหาข้อมูลว่าการมีคู่รักเลือดต่าง เป็นยังไง ต้องใช้ชีวิตยังไง on ยายังไง ป้องกันยังไง

โอเคผมไปต่อ แต่ก็ขอยืนยันกันเค้าว่า ผมขอ on PrEP ก่อนที่จะมีอะไรกันนะ แต่ระหว่างนี้ “เราไปหาหมอกันนะ ไปทำ counseling หาวันว่างไปกันนะ “ แต่ด้วยความที่ช่วงนี้ผมยุ่งมาก แทบไม่มีวันว่างไปเลย ผิดกับเค้าที่ช่วงนี้โควิด เค้าสอนออนไลน์ ป.โท ก็เรียนออนไลน์ ไม่ได้สอนพิเศษ เวลาว่างค่อนข้างเยอะ เราไม่ได้มีอะไรกันเลยตั้งแต่ผมทราบผลเลือดเค้า แต่ผมก็ไม่ได้คิดอะไรนะครับ ก็ยังรักเค้า และใช้ชีวิตปกติ พยายาม Focus ที่ปัจจุบัน

แต่เราก็คบกันด้วยความระแวงสงสัยนะครับ มีเรื่องนึงที่สงสัยมาก เวลาที่ผมไปรับเค้าที่บ้าน ผมจะไม่สามารถเข้าไปในบ้านได้ เค้าบอกว่าเค้าอยู่กับน้องญาติ มันเป็นกฎ ที่ห้ามพาคนอื่นเข้าบ้าน ต้องจอดรถรอที่หน้าบ้าน

ความรักของเราเข้าสู่เดือนที่ 2 เราเริ่มคุยกันน้อยลงไม่รู้ทำไม จนวันนึง เค้าอัพรูป ไปคาเฟ่ caption ว่า เรากอดอุ่นนะ Emoji หมา❤️หมี เอ๋าไผ๋หน๊อ ก็เลยถามเค้า คำตอบที่ได้ “หมาก็เค้าไง หมีก็เธอ” นี่ก็งง ตลอดการคบกัน ไม่เคยเรียกกันว่าหมา หมี เลยสักครั้ง ผมพยายามถามเค้าหลายครั้งนะครับ ว่าไปคาเฟ่กับใคร แต่เค้าก็ตอบตลอดว่ารูปเก่า

เค้าเริ่มเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่ก่อนเค้าจะบอกคิดถึง ขอมีอะไรด้วย  มากอด มาเฟีย กลางคืนเวลาเค้าถึงบ้าน ก็ไม่ค่อยโทรหา อาบน้ำนานเป็นชั่วโมง (แต่อาบน้ำนานนี่ก็ไม่แปลกนะครับ เพราะปกติก็นาน) จนมีวันนึงที่เค้าไม่ตอบไลน์ผมเลย ผมเอะใจ ว่าหายไปไหนหรือเปล่า มีใครอีกคนหรือเปล่าเพราะผมไม่ได้มีอะไรกับเค้ามาเป็นเดือนล่ะ ผมตัดสินใจว่าพอล่ะ ทักไปขอบอกเลิกเค้า วัน อ ที่ 20 ก.ค. (แต่ตอนนั้นไม่ได้มีหลักฐานยืนยันนะครับว่าเค้ามีคนอื่น) เค้าพยายามง้อผมอยู่สักพัก บอกว่าไม่มีอะไร เค้าหลับ ไม่ได้มีใคร แต่ผมก็ตัดสินใจที่จะตัดความสัมพันธ์

ผมก็ยังไปยิมนะ แต่อึมครึมมาก เราไม่ค่อยพูดกัน แต่อยู่ทีมเทรนเดียวกัน มันอึดอัดอ่ะ เค้าก็ดูโอเคนะ ไม่เสียใจไม่รู้ผมคิดอะไร ผมตัดสินใจกลับไปขอคืนดีกับเค้าในคืนวัน พฤ ที่ 22 ก.ค. แต่เค้าก็คือไม่ โทรไปก็ตัดสาย ผมซื้อกาแฟไปง้อเค้าวันศุกร์ แต่เค้าก็ยืนยันว่าไม่กลับ ไปยืนร้องไห้อ้อนวอนขอความรักจากเค้าหน้ายิม (อายยิ้ม) แต่เค้าก็ไม่

จนกระทั้ง มีพี่ที่เค้าหวังดี เอาเบอร์บุคคลนึง ให้ผมโทรไปคุย (นามสมมตินาย Aแล้วกันนะครับ) เค้ายอมรับว่าเค้าแอบไปมีอะไรกับแฟนผม มีไปกินข้าว ไปคาเฟ่ด้วยกัน ตลอดระยะเวลาที่เค้าไม่ได้สอนพิเศษ เค้าจะมายิมเร็วมาก บางวันโดดงานมา บ่าย 2 บ่าย 3 ก็มี มีครั้งผมงงมากว่ามีวันนึงที่ผมว่างช่วงเย็นไม่ได้ทำงานพิเศษ ผมจะไปยิมเร็วนะ เค้าบอกว่าไม่ต้องมา มาเวลาเดิมนั่นแหล่ะ เค้าช่วยเทรนเนอร์ดูลุกค้าอีคนนึงอยู่ มันแปลกมาก จนผมรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแฟนผมได้ดังนี้ครับ

- ส 6 มิ.ย. ตอนกลางคืนที่ผมเมา แฟนผมส่งสายตาให้นาย A และแลกไลน์กัน และเวลา ตี 4 ผมมีอะไรกับเค้าและเค้าขอผมเป็นแฟน
- อา 7 มิ.ย. ผมชวนเค้าไปเดินห้าง แต่เค้าบอกไม่ว่าง แฟนผมไปมีอะไรกับแฟนเค้า (แฟนคนที่ผมเล่าให้ฟังว่ายังเคลียร์กันไม่เสร็จ)
- อ 9 มิ.ย. แฟนผมไปนัดมีอะไรกับนาย A
- ศ 11 มิ.ย. ผมมีอะไรกับแฟนผม (แบบป้องกันนะครับ)

โอม่ายกู้ดเนส ภายใน 1 อาทิตย์ เค้ามีอะไรกัน กับคนอื่นได้ถึง 3 คน ไม่ต้องพูดถึง ระยะเวลา 1 เดือนที่ผมไม่มีอะไรกับเค้า เค้าจะไปมีอะไรกับคนอื่น อีกกี่คนหล่ะครับ

มาถึงตรงนี้ผมคงต้องพอล่ะครับ ผมตัดสินใจออกจากยิม ออกจากลุ่มที่ผมเทรนอยู่ ผมบล็อคเค้าทุกช่องทาง เริ่มต้นชีวิตใหม่ ตั้งสติ และก็มานั่งทบทวนเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างเค้ากับผม มันมีเรื่องไหนที่เค้าพูดความจริงบ้างหว่ะเนี่ย

ผมสงสัยอยู่อย่างนึง เค้าเพิ่งทำงานได้ 2 ปี แต่เค้า ซื้อ มอไซต์, Mc book, ipad + apple pencil, iphone xs max, apple watch + สาย, air pod, กางเกงใน CK, guy laroache, น้ำหอม Dior, ค่าเทรนเนอร์ เดือนละ 4,500, ค่าฟิตเนส เดือนละ 900, ค่าเทอม ป.โท, ไปเลเซอร์ IPL, คอร์สลายไขมันหน้าท้อง หลายหมื่น, ครีมบำรุง, whey protein เทียบกับรายได้เค้าเดือนละ 12,000 บาทต่อเดือน และค่าสอนพิเศษที่ได้ Maximum ก็ 17,000 ช่วงโควิตไม่ต้องพูดถึง เค้าไม่ได้สอนพิเศษเลยครับ

แหล่งรายได้เหล่านี้มาจากไหน???

แต่ก็นั่นแหล่ะครับผมตัดสินใจเดินออกมาจากชีวิตเค้าแล้ว ออกมาแบบเด็ดขาดแล้ว และสิ่งที่ผมดีใจที่สุดคือผมเลือดของผมเป็นลบครับ

ผมหวังว่าเรื่องของผมจะเป็นอุทธาหรณ์ ในการใช้ชีวิต ในการเริ่มทำความรู้จักใครสักคน ให้กับผู้อ่านนะครับ

ผมเริ่มกลัวการเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆแล้วซิ ทำไมโลกนี้มันโหดร้ายอย่างงี้หนอ เอาเป็นว่าผมเองก็จะระมัดระวังในการใช้ชีวิตให้มากขึ้น คงไม่ให้ใจใครไปง่ายๆ รักตัวเองและครอบครัวให้มากๆ ครับ : )
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่