ซีรีส์ Elite ของสเปน ที่มีความเป็น Hormones + HateLove ของ "นาดาว" น่าเอามารีเมคเวอร์ชั่นไทยมาก ๆ ครับ (มีสปอยล์)

ช่วงกักตัวอยู่บ้าน มีเวลาว่างได้ดูซีรีส์เรื่อง Elite ของ Netflix บอกเลยครับว่าสนุกมาก
เป็นซีรีส์สะท้อนปัญหาวัยรุ่น ที่มีคดีฆาตกรรมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย
11 ตัวละครที่มีเส้นทางในการใช้ชีวิตวัยรุ่นที่แตกต่างกัน แต่ต้องมานั่งให้ปากคำในห้องเดียวกัน
เมื่อ 1 ใน 11 ตัวนี้ มีคนตาย

การเล่าแบบนี้ทำให้ผมนึกถึง Hormones + I Hate You I love You ของนาดาวเลยครับ


เลยคิดว่าถ้ามี Elite เวอร์ชั่นไทยล่ะ ใครบ้างที่เหมาะสม เลยมานำเสนอให้ลองแคสกันเล่น ๆ ไม่จำกัดค่ายนะครับซามูเอล : นิ่ง สุขุม ไม่ชอบใช้ความรุนแรง ซามูเอลเคยเป็นนักเรียนที่ San Esteban ก่อนที่โรงเรียนจะพังทลายลง ทำให้เขาได้ทุนมาเรียนโรงเรียนไฮโซ และได้เจอนักเรียนจากครอบครัวร่ำรวย ที่มักจะดูถูกเขาอยู่เสมอ โดยเฉพาะกุซมานมาริน่า : ลูกสาวของเจ้าของโรงเรียนไฮโซ แต่นิสัยติดดิน ใจเย็น มักช่วยเหลือซามูเอล จนก่อเกิดความรัก แต่ Sex ก็ทำให้ไปกันไม่รอด เธอมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับ นาโน พี่ชายของซามูเอลอีกด้วย และที่น่าตกใจมากกว่า คือเธอมีเชื้อ HIV อยู่ในร่างกาย และตอนจบของ EP1 ก็ทำให้เราทราบว่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

กุซมาน : หนุ่มไฮโซ ชอบดูถูกคนจน โดยเฉพาะซามูเอล และคริสเตียน เป็นแฟนกับลูเครเซีย เพื่อน ๆ ของกุซมาน จะมีโปโล และอันเดย์ สนิทสนมกันตั้งแต่เด็ก ถึงเขาจะเป็นคนใจร้อน เย่อหยิ่ง แต่เขาเกลียดยาเสพติด เพราะพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดของเขาเสียชีวิตเมื่อสิบปีก่อนจากการใช้ยาเกินขนาด และได้ครอบครัวของมาริน่า มารับเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม กุซมานเป็นพี่ชายที่คอยช่วยเหลือ ปกป้องและคอยดูแลมาริน่าอยู่เสมอลูเครเซีย : ลูกครอบครัวทูต  รวย ฉลาด เธอเกลียดนาเดีย เพื่อนของซามูเอล เพราะนาเดียไปล่วงรู้ความลับ ของเธอและกุซมาน ทำให้ลูเครเซียสั่งให้กุซมาน ไปหว่านเสน่ห์ เพื่อเปิด sing นาเดีย และถ่ายคลิปแบล็กเมล์ไว้ เพื่อจะได้ให้นาเดียไม่กล้าบอกความลับของเธอกับคนอื่น แต่เรื่องไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะกุซมานดันชอบนาเดียเข้าจริง ๆ และหนำซ้ำ นาเดียยังแย่งการเรียนอันดับ 1 ของห้องไปจากเธอซะอีก ทำให้เธอทำทุกวิถีทางเพื่อจะได้อันดับ 1 กลับคืนมา 

นาเดีย : เพื่อนซามูเอล นาเดียเกิดในครอบครัวมุสลิมชาวปาเลสไตน์ เธอเป็นมุสลิม ทำให้เราได้เห็นภาพ ผู้หญิงมีผ้าฮิญาบโพกหัวเดินไปมาในโรงเรียน (เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ชอบมาก ที่เลือกเล่าให้มีหลากหลายวัฒนธรรม ศาสนา) เธอเป็นคนนิ่ง ใจเย็น จิตใจดี เข้มแข็ง อยู่ในระเบียบกฎเกณฑ์ เธอเรียนเก่ง และมีเป้าหมายเพื่อจะได้ทุน และ Trophy จากโรงเรียน ซึ่งถ้วยรางวัลนั้น ก็กลายเป็นหลักฐานที่คนร้ายใช้ฆ่ามาริน่าคริสเตียน :  1 ใน 3 นักเรียนทุนที่ได้ทุนเข้ามาโรงเรียนไฮโซ เขาเป็นคนบ้าบิ่น ไม่สนใจใคร มองโลกในแง่ดี เดินแก้ผ้าโชว์ในโรงเรียนก็ทำมาแล้ว เขามีความกะล่อนนิด ๆ  ซึ่งนิสัยต่างจากซามูเอลโดยสิ้นเชิง แต่ที่ทำให้พวกเขารู้จักกันได้ เพราะคริสเตียนเป็นเพื่อนกับนาโน พี่ชายของซามูเอล แถมเขายังชักจูงอันเดรย์ เพื่อนของกุซมาน ให้รู้จักโอมาร์ คนค้ายา ทำให้กุซมานเกลียดคริสเตียนเข้าไส้ 
คาร์ล่า : เพื่อนลูเครเซีย เป็นลูกคุณหนูไฮโซ ที่น่าจะรวยที่สุดในเรื่องแล้ว เธอชอบการมีเซ็กซ์อย่างมาก ถึงแม้เธอจะมีแฟนอยู่แล้วชื่อ โปโล แต่เธออยากเจอเซ็กซ์ที่หลากหลายกว่านี้ เธอจึงหว่านเสน่ห์ให้คริสเตียนเข้ามาร่วมเกมบนเตียงกับเธอและโปโลด้วย 
เธอได้เข้ามาเป็นหนึ่งตัวละครสำคัญในการสืบหาแรงจูงใจฆาตกร เมื่อเธอสงสัยในตัวมาริน่า ในการขโมยนาฬิกาที่สามารถเปิดโปงธุรกิจสีเทาชั่ว ๆ ของพ่อเธอไป
โปโล : โปโลกับคาร์ล่าเป็นแฟนกัน และเป็นเพื่อนกุซมานและอันเดรย์ แม่ของโปโลเป็นเลสเบี้ยน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาคิดว่าความรักของเพศเดียวกันมันก็ไม่ผิด โปโลได้เข้าไปร่วมเกมบนเตียงเดียวกับคริสเตียน ซึ่งมาค้นพบทีหลังว่า เขามีความสุขที่ได้เห็นร่างเปลือยเปล่าของคริสเตียน มากกว่าคาร์ล่า แฟนรักเสียอีก เมื่อเรื่องราวดำเนินถึง EP.7 ก็ทำให้เรารู้ว่าเขาเป็น Bisexual
อันเดย์ : เขาไม่เหมือนกับนักเรียนหลายคนที่เข้าเรียนในโรงเรียนไฮโซ เขาไม่ร่ำรวยมาก แต่เขาได้รับการยอมรับจากโรงเรียนเพราะแม่ของเขาเป็นผู้อำนวยการ เขาเป็นคนขี้อาย เสียสละ เขามักถูกกดดันจากครอบครัว ให้ทำในสิ่งที่ท่านหวัง ด้วยความกดดันนี้ทำให้เขาต้องพึ่งยา เขาได้รู้จักกับโอมาร์
คนค้ายา และดันเป็นคนเดียวกับคนที่ส่งข้อความเซ็กซ์คุยกันทุกค่ำคืน เขาเป็นเกย์ ที่ติดยาเสพติด เขาเก็บความลับสองเรื่องนี้ไม่บอกใคร แม้กระทั่ง
กุซมาน เพื่อนสนิทตั้งแต่วัยเด็ก เขายอมทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อปกป้องโอมาร์ 
โอมาร์ : เขาเป็นพี่ชายของนาเดีย เขาเป็นเกย์ ที่ค้ายาเสพติด พ่อแม่ของเขาเป็นมุสลิมและเคร่งศาสนา โดยเฉพาะพ่อของเขา ซึ่งกำหนดข้อจำกัดหลายประการไว้กับเขา เขาพยายามดิ้นรนอย่างต่อเนื่องในการพยายามปกปิดเรื่องเพศเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งและความไม่พอใจที่บ้าน
แต่เรื่องก็แดงขึ้น เมื่อมาริน่า จำเป็นต้องสารภาพกับผอ. ว่าเขาเป็นคนที่นำพามาริน่า เข้าสู่วังวนของการเสพยาเสพติด


นาโน : เขาเป็นพี่ชายของซามูเอล ที่ได้รับออกจากคุก ก่อนหน้านั้นเขาถูกจำคุกในข้อหาก่ออาชญากรรม ขณะถูกคุมขัง นาโน ผูกมิตรกับผู้คนที่ปกป้องเขาในขณะที่เขาอยู่ในคุก โดยสัญญาว่าจะตอบแทนพวกเขา 40,000 ยูโร เขาพยายามให้ซามูเอลขโมยของจากครอบครัวที่ร่ำรวยของมาริน่า แต่ซามูเอลทำไม่สำเร็จ นาโนจึงตัดสินใจขโมยเงินเอง โดยการหลอกล่อและมีเซ็กซ์ลับ ๆ กับมาริน่า ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่า ซามูเอล น้องชายชอบมาริน่า 
ทั้ง 10 ตัวละครนี้ ถือว่ามีปมขัดแย้งกับมาริน่าโดยทั้งสิ้น เรื่องราวมันสนุก เข้มข้นมาก ที่บางทีเราก็เผลอลืมไปว่า เรากำลังหาฆาตกรกันอยู่นะ
ทุกบท ทุกตัวละคร ถูกเขียนเฉลี่ยเท่ากัน โดดเด่นไม่น้อยหน้าใครคนไหนเลย มีหลากหลายประเด็นที่นำมาเล่าได้อย่างน่าสนใจ
ทั้งเรื่อง ปัญหาครอบครัว ความกดดันจากพ่อแม่ เซ็กซ์ ยาเสพติด เพศ ศาสนา วัฒนธรรม ชนชั้น 
เขาเก็บทุกอย่างได้อย่างละเอียด และเล่าเรื่องราวได้สนุก มีชั้นเชิงมาก ๆ ครับ

(ตอนนี้ดูถึงซีซั่น 1 อยู่ เห็นว่ามี 4 ซีซั่น กำลังตามเก็บให้ครบครับ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่