ใครเคยฝากประวัติไว้ในเว็บแล้วโดนบ.ที่ไม่ได้สมัคร โทรมาเรียกให้ไปสัมอีกบ.ที่ไม่ใช่บ.เขาบ้างคะ

คือเราสมัครงานฝากประวัติไว้ในจท. อยู่ในช่วงหางาน มีอยู่3บ.ที่เป็นบ.อื่นที่ไม่ได้สมัครโทรมานัดไปสัม อีก2บ.เรารู้ทันก่อนว่าขายตรงแน่ๆเพราะตื๊อมากๆเลยไม่ได้ไป กับอีกบ.ที่มีขึ้นมาว่ามาดูประวัติเราน่าจเป็นบ.ที่สมัครหาคนในเว็บไว้แล้วพอน่าเชื่อถือ แต่ตำแหน่งที่เขาบอกก็คือคนละสายงานที่เราจบเลย เราก็ย้ำว่าคือตัวเราไม่ได้สมัครนะคะ แล้วก็ไม่ได้มีประสบการณ์อะไรเลย จบไม่ตรงสายด้วยจะโอเคหรอ เขาก็บอกไม่เป็นไรค่ะ ถ้าผ่านโปรก็จะได้เท่านี้ๆ

แล้วก็ให้ส่ง ทรานสคริป กับ รูปไปก็มีโทรมาเป็นระยะ เรื่องฝึกงานบ้างซึ่งของเราไม่เคยฝึกแล้วถึงฝึกก็ไม่ได้ฝึกตรงสายงานที่เขาจะให้ไปสมัครแน่ๆ พอสักพักเขาก็มาคอนเฟิร์มว่า(บ.นั้น)เขาสนใจนัดสัมออนไลน์เรานะ แต่ตอนส่งเมลรายละเอียดงานมาคือไม่ใช่บ.เขาแต่เป็นบ.อื่นอะค่ะ บ.ญี่ปุ่น บ.เล็กๆเราก็ว่าไม่เสียหาย เพราะตัวเองก็มีสัมกับบ.ที่ตรงสายแล้วเขาก็กำลังพิจารณา ดูก้ำกึ่งจะไปสัมงานนี้ด้วยก็ไม่อะไรเพราะถ้าเขารับไปลองงานฝึกให้ก็ได้ประสบการณ์ใหม่ต่อยอดไป หรือไม่ก็ฝึกสัมไปด้วย

แต่เราเกิดสงสัยค่ะบ.แรกที่เป็นคนนัดเราไปสัมให้บ.อื่นอีกทีนั้นก็คือมีบรีฟมีให้เราไปหาข้อมูลบ.ญี่ปุ่นมา เราก็งงๆว่าบ.แบบนี้คืออะไรกันแน่เขาจะมาหางานให้แทนเราทำไมถ้าเขาไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรเราก็ไม่เคยไปสมัครบ.เขา เราฝากประวัติไว้มีแต่ จท.กับbkk เราไม่ได้ไปสมัครให้เขาหางานให้เลย มีใครเคยโดนแบบเรามั้ย เราโดนหลอกหรือมีอะไรแอบแฝงรึเปล่าคะ เราว่ามันแปลกๆเพราะพึ่งมาฝากประวัติเริ่มหางานด้วยเลยเกิดระแวงขึ้นมา

ขอบคุณไว้ล่วงหน้านะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่