สมมุต ถ้าปีนี้เราสั่งแต่วัคซีน มอโดน่า อย่างเดียว วันนี้เราจะได้กี่โดส

กระทู้คำถาม
หรือสั่งแต่ไฟเซอร อย่างเดียว ถ้าต้นปีสั่งทีเดียว  80 ล้านโดส  วันนี้เราควรจะได้รับสัคซีนสักเท่าไหร
และ 80 ล้านโดส    นี่เป็นเงินเท่าไหร่นะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 16
ผมเคยชอบ​เฮียนะ

แต่วันนี้ผมว่าผมคิดผิด​ สิ่งที่เฮียคิดเป็นความงมงายและอวดฉลาดที่ไม่ได้ดูเลยว่ารัฐบาลบริหารงานผิดพลาดแค่ไหน​  

มันไม่ได้เกี่ยวกับว่าสั่ง​ Pfizer​ อย่างเดียว​ Moderna​ อย่างเดียว​ หรือ​ Az  แต่คือรัฐบาลบริหารวัคซีนไม่ได้เลย​   ผิดพลาดหมด​ นี่​ Az​ ให้มาเกิน​ 2​ เท่าที่สั่งไปแล้วนะ​  จริงๆคือรัฐบาลสั่งแค่​ 20%ของประชากรทั้งประเทศ​ ที่ขึ้นมา​ 50%คือ​ Az​ เติมให้กับ​ ไปซื้อ​ ซิโนแวคมาทีหลัง

ทุกวันนี้ไทยมี​ supply​ วัคซีนน้อยสุดในอาเซียนแล้ว​ ฉีดได้ช้าที่สุด​ เตียงไม่เพียงพอ​ (แต่อันนี้เกิดกับทั้งโลก​ สิ่งที่หนักจริงๆคือ​ คนป่วยที่หาเตียงกันได้มาจากการร่วมมือของภาคประประชาชนและเอกชนทั้งสิ้น​ รัฐบาลไม่ทำ ยิ้มไรเลย)​  แย่กว่านั้น​พวกปกป้องรัฐบาลโง่ๆ​ เพราะกลัวจะยอมรับว่าตัวเองคิดผิดก็เถียงข้างๆคูๆ​ แบบนี้เกือบทุกคน​ ไม่ดูความเป็นจริงอะไรเลย​ นโยบายเยียวยาที่ดีพอก็ไม่มี​ แค่สั่งของให้พอรัฐบาลนี้ยังไม่มีน้ำยา​ เรื่องอื่นไม่ต้องพูด


เอกชนสั่งได้​ และสั่งได้เร็วกว่ารัฐบาล​ แต่รัฐบาลส้นเท้านี่มันห้ามไง​ เอกชนห้ามนำเข้า​ รัฐบาลมันนำเข้าได้เจ้าเดียว​ pfizer​ modern​a​ ก่อนหน้านี้​ก็บอกว่าไป​ติด อย.​โง่ๆ​  แค่ซิโนฟาร์มก่อนหน้านี้เอกชนยังเอาเข้ามาไม่ได้เลยรู้ไว้ด้วย​  เอาอะไรมาพูดที่พูดๆไป นั่งเทียน​?? หรือโง่เชื่อตาม​ fake​ news??

ล่าสุด​ Pfizer​มี่อเมกาบริจาคมา​ จะให้หมอ​ 7แสนโดส​ ​เหลือแค่​ 2​แสนโดส​ อีก​ 5​ แสนโดสหายไปไหน​ เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น​ หลับหูหลับตาเชียร์ไปได้ยังไง​ หูดับ  ตาบอดไอ้สัส  

รัฐบาลส้นเท้า​ คนเชียร์ก็ส้นเท้า
ความคิดเห็นที่ 4
จขกท ข่วงนี้ตั้งขยันกระทุ้วัคซีนบ่อยมาก ท่าทาง พยายามจะสื่อว่า ต่อให้รัฐบาลสั่ง mRNa ตอนแรก ของก้ขาดมาไม่ครบไม่ช่วยอะไรอยุ่ดีเป้นการเบี่ยงประเด็น เจตนาที่แท้จริงน่าจะปกป้องรัฐอ้อมๆรึเปล่า ยิ่งดูจากประวัติตั้งกระทุ้รัวๆช่วงนี้
ที่ผ่านมาที่เค้าท้วงกันแต่แรกๆ คือกระจายความเสี่ยง ไฟเซอร์ โมเดอน่า หรือวัคซีนตัวอื่น สั่งแล้ว ตอนนี้จะมาน้อย สอง สาม ล้านหรือเท่าไร  มันก้คือมาช่วยเติมในยามวิกฤตื
คนที่บ่น เค้าพุดตรงจุดนี้
ไหนจะเป้นความล่าช้าของโมเดอน่าที่เหมือนรัฐไม่กระตือรือร้น ต่อให้พยายามอ้างว่าเอกชนไม่จ่ายเงินอย่างไร แต่มีใครบ้างไม่เห้นสัญญาแล้วจ่ายเงิน และจริงๆแล้ว fact ก้คือ พอหมอบุญมาท้วงวันนั้นวันศ หรือ คืนพฤหัสไม่แน่ใจ อภ ก้ขยับ ส่งร่างสัญญาน่าจะวัน ศ อัยการตรวจสอบทันที วันจันทร์จบ การกระทำต่างๆมันฟ้องอยุ่ ว่าถ้าท้วงๆไปก้รีบทำได้ นี่ไม่นับประเด้นที่อัยการกับ อภ พุดไม่ตรงกันตอนแรกอีก

กระทุ้เก่าที่โดนเคยลบ จขกท ไปบอกไม่ยุ่งการเมืองเอาจริงผมว่าไม่น่าใช่ ขยันตั้งซะขนาดนี้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่