เวลาไหนที่คนเราเหมาะเเก่การมีความรักที่สุด

ตามหัวข้อเลยยยย เพื่อนๆคิดว่าเวลาไหนที่คนเราควรจะมีความรักที่สุดคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
ตอบในฐานะของพ่อที่มีลูกสาววัยรุ่น

เหมาะทุกช่วงเวลา เมื่อมีความรักในช่วงเวลาใดไม่จำเป็นที่จะต้องฝืน เพียงแต่ว่ามันต้องรู้จักการวางตัวในช่วงเวลานั้นๆ

เช่นตอนช่วงประถมมัธยมหรือมหาวิทยาลัยก็สามารถมีความรักได้ ความรักเป็นสิ่งที่ดีสามารถเป็นกำลังใจให้กันได้ แต่ต้องอยู่ในสายตาของพ่อแม่และที่สำคัญต้องห่างจากเรื่องเซ็กส์

ถ้าเป็นผู้หญิงอย่ารีบเป็นเมียใครง่ายๆและฟรี ดูกระทู้ในพันทิปนี้ก็ได้ผู้ชายไม่มีความรับผิดชอบฟันแล้วทิ้งคบซ้อนแอบเล่นแอปหาคู่ไม่ทำมาหากินขอเงินแฟนใช้ด่าเราด่าพ่อแม่เราทำร้ายทุบตีเรา เราจะยอมเป็นเมียคนแบบนี้หรือ หรือเราอยากได้สามีที่ดีมีความรับผิดชอบมีจิตสำนึกที่ดี เราก็ไม่ได้เอาเปรียบเขา เขารักครอบครัวรักเรา ต่างฝ่ายต่างถนอมน้ำใจซึ่งกันและกันและประคับประคองความรัก ไม่มีใครเอาแต่ใจตัวเองเรียกร้องแต่จะเอา แต่ต่างฝ่ายต่างเห็นใจซึ่งกันและกันและเกรงใจซึ่งกันและกัน จะดีกว่าไหม

เกิดเป็นผู้ชายก็ใช่ว่าจะสามารถทำอะไรก็ได้ แม้นบางสิ่งเราสามารถทำได้แต่เราไม่ทำ ถ้าสิ่งนั้นมันผิดมันไม่ดี คนเราต้องรู้จักแยกแยะผิดชอบชั่วดี คนเราลิขิตชีวิตตัวเองเรารับผลการกระทำของตัวเราเองจะโทษโชคชะตาไม่ได้ เราไม่หลอกเขาเขาไม่หลอกเรา เราทำเพื่อเขาเขาก็ทำเพื่อเรา ศีลข้อ 3 เป็นเรื่องสำคัญ การได้ภรรยาที่ดีสิ่งที่สำคัญกว่าคือต้องรักษาไว้ให้ได้ ครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำคัญกว่าความสุขชั่ววูบของเรา การที่เราทำสิ่งที่ผิดบางครั้งจะเป็นแบบอย่างให้ลูกหลานทำตาม อะไรที่เราทำเพราะความสุขของตัวเราอาจจะเป็นต้นเหตุความทุกข์ของลูกหลานอีกหลายรุ่น

ความรักเป็นสิ่งที่ดี เป็นสิ่งที่น่าจดจำเป็นสิ่งดีๆในชีวิต เราต้องมีความพร้อม อีกฝ่ายก็ต้องมีความพร้อม

เกิดเป็นผู้หญิงอย่ายอมเป็นเมียใครง่ายๆและที่สำคัญคืออย่าฟรี ตัวเรามีค่า และมีศักดิ์ศรีมากกว่านั้น

ถ้าเป็นความรักแบบผู้ใหญ่ที่จะแต่งงานกันแล้วสร้างครอบครัวร่วมกัน น่าจะเริ่มหลังจากเรียนจบแล้ว แต่ระหว่างช่วงที่กำลังเรียนอยู่สามารถมีความรักได้แต่ต้องห่างไกลเรื่องเซ็กส์ เพราะคู่รักสมัยเรียนเกือบทั้งหมดในที่สุดก็จะต้องเลิก นั่นแปลว่าเรายอมเป็นเมียเขาฟรี

และผู้ชายจำนวนมากที่ได้เมียฟรีสมัยเรียน แล้วต้องเลิกกัน หลังจากเลิกกันแล้วยังนินทาฝ่ายหญิงหาว่าฝ่ายหญิงไม่ดีตีจากไปหาผู้ชายใหม่ที่ดีกว่า ทั้งๆที่ถ้าเป็นคนที่รักกันจริงเขาจะต้องมีความรับผิดชอบสร้างอนาคตตัวเองให้ดีเพื่อหญิงคนรัก

และแม้นว่าตัวเองจะสร้างอนาคตหลังเรียนจบไม่สำเร็จแล้วฝ่ายหญิงเลือกที่จะไปมีอนาคตที่ดีกว่ากับคนอื่น คนที่เคยรักกันน่าจะร่วมยินดีกับเขามากกว่าสาบแช่งเขา
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่