อยากรู้กระแสที่ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมวิจารณ์พิธีเปิด ''' โอลิมปิก '''

การแสดงของ ประเทศญี่ปุ่น ตอนพิธีปิด ณ ประเทศบราซิล เพียงไม่กี่นาที ยังอลังการกว่าและมีกึ๋นมากกว่า พิธีเปิดของตัวเอง ที่ยาวร่วมสี่ชั่วโมง เป็นล้านเท่า

ประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้ทำอะไรผิดเลย อันที่จริงเขาเก่งมาก ที่ยังเข็นงานออกมาได้ ท่ามกลางวิกฤต แต่ก็ต้องขอพูดอย่างตรงว่า น่าเสียดายมาก กับทั้งพิธีเปิดและอะไรอีกหลายอย่าง ที่ต้องถูกถอดถอนไป

พิธีเปิดนี้ ขาดการเล่าถึงความเป็นมาของ ประเทศญี่ปุ่น การลำดับเรื่องที่เล่า ก็จับต้นชนปลายได้ยากมาก ไม่รู้ว่ากำลังพูดถึงอะไร อารมณ์เดียวกับเมื่อตอนของ ประเทศบราซิล

ประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังแทบจะ ไม่ได้แสดง ศิลปะ, วิทยาศาสตร์, และธรรมชาติ อันเลอโฉมของตัวเอง ที่พิธีเปิดครั้งนี้ ต่อชาวโลก

ยุคหนึ่งฝันว่าอยากให้ ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวโดย ซามูไร มากันเป็นกองทัพ ตามมาด้วย หุ่นยนต์และกลีบบางของดอกไม้สีชมพู ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของเจ้าตัว หลังจากนั้นก็ปล่อย โปเกม่อน ออกมารัวๆๆๆ มีพลุสุดเปรี้ยง อะไรทำนองนั้น โคตรน่าจะสนุก

งานใหญ่ที่ดำเนินรายการโดย ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาอังกฤษ, และภาษาญี่ปุ่น อย่างพร้อมหน้ากัน ชาติหนึ่งจะมีสักที ก็ต้องมาเป็นแบบนี้

พิธีเปิดครั้งนี้ มีดีแค่ช่วงจุดเพลิง ซึ่งก็ยังดี ที่ยังพามาจบได้สวย นอกจากนั้นก็ชอบตอนที่ นักกีฬา ของ แดนแห่งน้ำหอม, แดนแห่งผู้ดี, แดนแห่งฝอยทอง, มหาอำนาจอันดับที่หนึ่ง, ราชอาณาจักรไทย, และแดนแห่งพระอาทิตย์ ออกมาเดิน ก็เท่านั้นแหละ สุดยอดทุกประเทศ

หวังว่าจะรับชมกีฬา แต่ละรายการอย่างชัดได้ไม่ยาก แล้วการแข่งขันก็จะถูกจัดกระทั่งถึงที่พิธีปิดได้

ฝากความหวังกับ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเจ้าภาพของครั้งถัดไป ที่กำลังเตรียมงานไป สู้กับโรคระบาดไป เสียหายไปแล้วตั้งเท่าไร ได้หรือว่าไม่ หรือ ประเทศอังกฤษ กับ หมู่เกาะสหราชอาณาจักรฯ และ ประเทศจีน ได้ตายไปพร้อมกับ โอลิมปิก ที่อลังการและมีคุณภาพ แล้ว ที่ซึ่งก็อยุติธรรม

อยากรู้กระแสที่ ประเทศญี่ปุ่น ว่าชาวญี่ปุ่น รู้สึกอย่างไรบ้าง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่