ประมวลภาพ “พิธีเปิดโอลิมปิก” Tokyo Olympic 2020 🇯🇵

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 ก.ค. ที่สนามกีฬาโอลิมปิก สเตเดียม ภายในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ไม่มีแฟนกีฬาเข้ามาชมในสนาม ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของฝ่ายจัดแข่งขัน โดยลำดับขั้นตอนและพิธีการต่างๆ เริ่มต้นขึ้นในเวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (18.00 น. เวลาไทย) โดยพิธีเปิดไปสิ้นสุดในเวลาประมาณ 23.50 น. (21.50 น. เวลาไทย)


ซึ่งในพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 นำแนวคิด “Moving Forward” หรือ “ก้าวไปข้างหน้า” เพื่อสื่อถึงการก้าวผ่านไปสู่การฟื้นตัวจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดทั่วโลก และใช้แนวคิดการนำความหวังใหม่ และกำลังใจมาสู่ผู้คนทั่วโลก ในธีมคำว่า “United by Emotion” หรือ “รวมกันเป็นหนึ่งเดียว” ออกมาโชว์และสื่อถึงการแข่งขัน

การบินเพื่อฉลองสำหรับพิธีเปิดโอลิมปิก
ธงชาติญี่ปุ่นถูกอันเชิญเข้าสู่สนามโอลิมปิก

การแสดงโชว์ของเจ้าภาพ


ซึ่งวงแหวนโอลิมปิกเหล่านี้สร้างขึ้นด้วยไม้ จากต้นไม้ที่นักกีฬาปลูกไว้เมื่อ 57 ปีก่อน ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 1964 ที่โตเกียวเป็นเจ้าภาพครั้งแรก

การเดินขบวนพาเหรดของชาติต่างๆ
ซึ่งเพลงที่ถูกใช้ในช่วงของการเดินพาเหรดเป็นเพลงจากเกมดังที่อยู่ในความทรงจำของคนมากมายตลอดช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Final Fantasy, Dragon Quest, Kingdom Hearts, Monster Hunter
โดยประเทศไทย “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบิน วัย 58 ปี และ “เอิน” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ นักกีฬายิงปืน วัย 33 ปี ทำหน้าที่ถือธงไตรรงค์ เดินนำขบวนพาเหรดกองทัพนักกีฬาไทยลงสู่สนามเป็นลำดับที่ 102 จากทั้งหมด 205 ชาติ ตามการจัดอันดับตัวอักษรของภาษาญี่ปุ่น

การแสดงบินโดรนเป็นรูปโลก และสัญลักษณ์โอลิมปิก ถือเป็นไฮไลต์สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้

ไฮไลต์สำคัญมาถึงแล้ว!! การจุดคบเพลิงเพื่อเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 อย่างเป็นทางการ
ประธานฮาชิโมโตะ เซโกะ กล่าว

“หลังจากผ่านไปกว่าครึ่งศตวรรษ  การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกได้กลับมาที่โตเกียวแล้ว ตอนนี้เราจะทำทุกอย่างในอำนาจของเราเพื่อทำให้เกมนี้เป็นแหล่งความภาคภูมิใจของคนรุ่นต่อไป”
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่