ประตูจะปิดในการเสนอขายหุ้นเทคโนโลยีของจีนใน

กฎหมายที่เข้มงวดของสหรัฐฯ กำหนดให้ต้องมีการตรวจสอบสำหรับบริษัทต่างชาติ การปราบปรามที่เพิ่มขึ้นโดยปักกิ่งที่คุกคามที่จะแตะต้องทุกส่วนของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของจีน การเสนอขายหุ้นต่อสาธารณะที่ไม่เรียบร้อยโดยหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่โดดเด่นที่สุดของจีน
สิ่งต่าง ๆ ดูค่อนข้างแย่สำหรับเทคโนโลยีของจีนในตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทที่พิจารณาการจดทะเบียนในต่างประเทศเพื่อเป็นช่องทางในการหาเงิน ความเยือกเย็นที่เกิดจากความตึงเครียด ทั้งภายในพรมแดนของจีนและคู่แข่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด อาจทำให้การลงทุนในต่างประเทศในเทคโนโลยีของจีนหยุดชะงัก
นักลงทุนสั่นคลอนอยู่แล้ว นักวิเคราะห์ของ Goldman Sachs กล่าวในรายงานการวิจัยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า การปราบปรามเทคโนโลยีอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนของจีนได้ทำลายมูลค่าหุ้นเทคโนโลยีของจีนที่จดทะเบียนในต่างประเทศไปแล้ว 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในการขายที่แย่ที่สุดในประวัติศาสตร์
และเนื่องจากหุ้นใน Didi ล่มในเดือนนี้หลังจากการเสนอขายหุ้น IPO ในนิวยอร์ก ซึ่งเป็นผลมาจากการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนที่บริษัทให้บริการเรียกรถต้องเผชิญจากหน่วยงานกำกับดูแลของจีนและฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ จึงมีรายงานว่าคลื่นของบริษัทจีนอื่น ๆ ได้ปฏิเสธแผนการที่จะเปิดเผยต่อสาธารณะ ในสหรัฐอเมริกา.
Bytedance เจ้าของ TikTok, แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซโซเชียล Xiaohongshu, แอพฟิตเนส Keep และบริษัทข้อมูลทางการแพทย์ LinkDoc Technology มีแผนที่จะวางจำหน่ายในนิวยอร์กทั้งหมดตามรายงานของ Bloomberg, Wall Street Journal และ Financial Times (ByteDance ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในรายงานเหล่านั้น ในขณะที่คนอื่นๆ ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่