สอบถามเรื่องการสมัครงาน

ขอสรุปสั้นๆนะคะ
1. เราทำงานที่ปัจจุบัน ในฐานะพนักงานอัตราจ้างจากบริษัทจัดหางาน ส่งเราไปตามโครงการต่างๆ ในเครือบริษัท A (บริษัทใหญ่ค่ะ) ทำมาได้ 4  ปีจนปัจจุบัน 

2. พอดีบริษัท A เปิดรับคนในตำแหน่งที่น่าสนใจ  เราจึงอยากสมัคร ไม่อยากเป็นพนักงานชั่วคราวของเขา

3. ปัญหาคือ เมื่อ 5 ปีก่อน เราเคยทำงานที่หนึ่ง แล้วเราทะเลาะกับลูกค้าเพราะเขามาด่าว่าเราเสียหาย แบบหยาบคาย และมีความเข้าใจผิดเรื่องหาว่าเราเอาสินค้าลูกค้าคนนี้ไป  จึงให้เราออกแบบไปเคลียร์ที่โรงพักเลยค่ะ เพราะลูกค้าทำร้ายเรา  แต่บริษัทไล่เราออกบอกทำให้ภาพลักษณ์เสียหายและให้เราเขียนเอกสารว่าเรายินยอมโดนไล่ออกเอง ทำผิดกฎที่ทำบริษัทเสียหาย
ปล. แต่ตอนนั้น จนถึงปัจจุบัน  HR ที่นี่ก้อคุยกับเราปกติ เราเคยโทรไปขอหนังสือรับรองการทำงาน เพื่อมาสมัครงานอีกที่

4. คิดว่า HR บริษัท A จะโทรเช็คบริษัทเก่าไหมค่ะ ที่เราเคยมีปัญหาเพราะเรากลัวไม่ได้บริษัท  A แล้วยังพาลมาเสียบริษัทที่ทำอยุ่ปัจจุบันด้วย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ผมมีคำถาม 3 ข้อ

1) คุณทำงานที่นั่นนานมั้ย ? ถ้าไม่นานเช่น 1-2 ปี ผมคิดว่าคุณตัดช่วงนั้นออกจากเรซูเม่ไปเลย และเตรียมตอบคำถามว่า 1-2 ปีที่ว่างไป คุณไปทำอะไรมา เช่น ขายของออนไลน์ อะไรก็ว่าไป แต่ถ้ามันนานอย่างมีนัยสำคัญ เช่น 5 ปี อันนี้ก็อาจต้องเสี่ยงใส่ไปในเรซูเม่

2) งานที่คุณทำอยู่ในแวดวงที่ "แคบ" หรือไม่ เช่น เป็นธุรกิจเฉพาะที่มีผู้เล่นน้อยราย คนในวงการรู้จักกันหมด ถ้าไม่ก็สบายใจได้

3) คุณมีคดีติดตัวจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นหรือไม่ ? ผมกลัวว่าบริษัท A จะเช็คประวัติอาชญากรรม เพราะอันนี้มันเลี่ยงแบบข้อ 1 ไม่ได้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่