แทบกรี๊ดรถชนจมูกหักหน้าแหก โชคดีประกันเคลมหน้าให้ใหม่

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เพิ่งผ่านมา จากการที่กรณีที่เราไม่ได้เป็นคนผิดใดๆเลย วันนั้นคืนวันศุกร์เวลา 3 ทุ่ม หลังจากทำงานเสร็จเรากะว่าจะกลับดูเน็ตฟิกชิลๆ สบายๆอยู่บ้านเพราะพรุ่งนี้วันหยุดก่อนกลับบ้านเลยกะจะแวะแมคไดร์ฟทรู เพื่อซื้อเฟรนฟรายกับชีสเยิ้มๆอร่อยๆ มานั่งทานเพิ่มความสุขในการดูหนัง เราขับรถปกติเหมือนคนทั่วๆไป พอไฟแดงเราก็จอดตามปกติ แต่ความโชคร้ายหรือเวรกรรมอะไรไม่รู้ไอ้คันหลังน่าจะมาเร็วมาก ไม่มีการเบรคใดๆทั้งสิ้น ไม่ทราบเหมือนกันว่าเค้าทำอะไรอยู่ระหว่างขับอยู่ๆก็ขับมาชนรถเรา ชนแบบแรงมากจนหน้าเราไปกระแทกกับพวงมาลัยอย่างจังเวลานั้นอารมณ์คือ ตกใจ งง สักพักมีพี่ที่เป็นพลเมืองดีแถวนั้นที่จะมาช่วยเรา (คิดย้อนกลับไปเรานี่ซึ้งในน้ำใจจริงๆ) ตอนนั้นรู้สึกว่าหายใจแล้วเจ็บๆ ร่างกายชาไปหมด และรู้สึกน้ำไหลที่หน้าเราเลยจับๆดูตกใจมากเลือดติดมือมาเต็มพอเห็นเลือดเท่านั้นแหละรู้สึกง่วงเลยเราพยายามรวบรวมและตั้งสติบอกพี่พลเมืองดีให้ช่วยโทรหาประกันกับรถพยาบาลให้หน่อยพอสิ้นคำพูดนั้นไปเราก็ไม่รู้อะไรแล้ว 

มาฟื้นอีกทีคือตอนนั้นอยู่โรงพยาบาลแล้ว หมอแจ้งว่าร่างกายที่บาดเจ็บไม่มีตรงไหนร้ายแรงมากแค่บอบช้ำเท่านั้น มีก็แต่ จมูกที่ซิลิโคนทะลุออกมา และหมอแจ้งว่าหมอได้พิจารณาในการเย็บปิดบาดแผลไปก่อน แต่เรื่องการทำใหม่เขาถามความเห็นเราแหละว่าจะเอาไง ให้ทาง รพ.ศัลยกรรมให้ไหมหรือยังไง คือหมอเราเค้าพิจารณาแล้วแล้วมันควรทำใหม่แต่เค้าก็มาถามความยินยอมของเราก่อนว่าจะยังไง ตอนนั้นโมโหมากเพราะเพิ่งทำจมูกใหม่มาได้ไม่นานและเราต้องการแบบเดิม แบบเดิมเท่านั้น เราเลยขอคุยกับประกันฝั่งตรงข้ามเค้าว่าซ่อมรถให้หมดรวมถึงค่ารักษาให้เราแต่ไม่จ่ายค่าศัลยกรรมให้เรานี่ดิโวยวายสุดๆตอนนั้น ถ้าลุงคู่กรณีไม่ประมาทเราก็คงไม่เจอเหตุการณ์นี้ ดังนั้นเค้าควรรับผิดชอบ ลูกแกก็บอกว่าไม่มีเงินจะให้เราไปขูดเลือดกับปูก็คงไม่ได้ โอ้ยตอนนั้นหงุดหงิดมาก แต่ยังดีที่ประกันของเรามันดูแลเรื่องศัลยกรรมด้วยแต่หมอนี่สิ เราไม่ได้ใส่ไปว่าทำกับหมอไหน คิดว่าคงเคลมได้เรื่องทำจมูกแต่เรื่องหมอตอนแรกกังวลมากเพราะตอนนั้นไม่มั่นใจว่าเราจะเลือกหมอเองได้มั้ยจะให้เราไปทำกับหมออื่นเราก็ไม่อยากทำเราอยากทำกับหมอเดิมมากกว่าเพราะจมูกเราทำมาสี่ครั้งและมีครั้งนี้แหละที่ชอบสุดถูกใจสุดแล้วดันมาแหกเพราะลุงคนนั้นคนเดียว 
เราตัดสินใจปรึกษากับหมอที่เป็นเจ้าของไข้และขอให้หมอช่วยส่งตัวเราไปที่ รพ. ที่เคยทำหมอเห็นสมควรเลยทำเรื่องส่งตัวให้เราก็เลยได้ทำจมูกแบบเดิมกับหมอคนเดิม เห้อ!
สรุปคือเราต้องมาเจ็บตัวแต่ไม่ต้องเสียเงินเองและแทบไม่ได้อะไรเลยจากความประมาทของคนอื่นจัดว่าเป็นการฟาดเคราะห์ไปแบบใหญ่โตมากๆจริงๆ ค่ะ 

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่