อีกไม่ช้า(SOON) single ใหม่จาก POTATO ที่ featuring โดย SLOT MACHINE “ฟังเพลงเอาเพลิน กับ เด็กเอาแต่ใจ”

“ฟังเพลงเอาเพลิน กับ เด็กเอาแต่ใจ” EP.14

“อีกไม่ช้า(SOON) - POTATO Ft. SLOT MACHINE”


ถ้าพูดถึงวงร็อคในวงการเพลงไทยที่เป็นวงดังแห่งยุคอย่าง POTATO และ SLOT MACHINE ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าทั้งสองศิลปินล้วนเป็นวงดนตรีที่เข้มแข็งชัดเจนในแนวทางของตัวเอง อีกทั้งยังมีแฟนเพลงที่เหนียวแน่นและยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน

และถ้าวันนี้ เด็กฯ จะบอกว่าทั้งสองวงมีผลงานร่วมกันอย่างเป็นทางการมาให้เราฟังกันแล้ว น่าตื่นเต้นใช่มั้ยล่ะ


ใช่แล้วครับ อีกไม่ช้า (SOON) เป็น single ใหม่ล่าสุดของ POTATO ที่ได้ไปชักชวน SLOT MACHINE มาร่วม featuring จนมีผลงานดี ๆ มาให้แฟน ๆ ทั้งสองวง รวมถึงแฟนเพลงทั่วไปได้ฟังกัน

นอกจากนั้นยังได้นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ชั้นดีอย่าง ปิยวัฒน์ มีเครือ หรือที่ในวงการรู้จักกันดีในชื่อ ปู๋ HENS อดีตมือกีตาร์ของอดีตวงดนตรีชื่อดังอีกวงอย่าง 25Hour มาแต่งเนื้อร้องให้อีกด้วย


ส่วนการเรียบเรียงดนตรี เป็นหน้าที่ของทั้ง POTATO และ SLOT MACHINE ทำร่วมกัน แต่ เด็กฯ คาดว่าน่าจะทำแยกกัน เพราะมีการแยกท่อนกันอย่างชัดเจนระหว่างสองวง ให้แสดงฝีมือและตัวตนกันอย่างเต็มที่ ก่อนจะมา featuring กันอย่างเต็ม ๆ ตอนช่วงท้ายเพลง นับว่าเป็นจุดเด่นของเพลงนี้ที่หาได้ยากในงานเพลง featuring ทั่ว ๆ ไป


แม้จะดูเหมือนเป็นสามเพลงรวมอยู่ในเพลงเดียว แต่ก็ไม่ได้รู้สึกขัดเขินหรือประดักประเดิดอะไร นอกจากทั้งสองวงจะสามารถโชว์ของแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองได้อย่างเต็มที่แล้ว เรายังกลับสัมผัสได้ถึงความกลมกล่อมและการประสานกันของสองสายทางดนตรี เหมือนเรากำลังได้ดูการแสดงสดดี ๆ อยู่อย่างนั้นเลย (กรุณานึกภาพคอนเสิร์ตที่ทั้งสองวงมาประชันฝีมือในเพลงเดียวกันจะได้อารมณ์สมจริง)


ฟังจบแล้ว ก็บอกอะไรไม่ได้มากไปกว่าคำว่า “ชื่นใจ” ครับ และก็อยากให้สถานการณ์โรคระบาดบ้าบอนี้สิ้นสุดเร็ววัน เพื่อจะได้เห็นทั้งสองศิลปินได้โชว์เพลงนี้แบบเต็ม ๆ บนเวทีการแสดงสด แค่คิดก็สนุกแล้ว

นอกจากนั้น ยังรอคอยให้ POTATO ไป featuring กลับให้ SLOT MACHINE บ้าง มันต้องเป็นงานดี ๆ อีกชิ้นนึงแน่ ๆ 

อย่าให้คอยเก้อนะครับ เพราะในเพลงนี้พี่ได้บอกไว้ว่า...
 

“เรายังจะได้พบกันเพื่อบันทึกเรื่องราวเอาไว้...”
 

เด็กเอาแต่ใจไม่รู้จักโต

23 กรกฎาคม 2021

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่