โศกนาฏกรรมคดี สิรินญา พานิชย์ เกิดจากโชคชะตาหรือตัวเธอที่นำพาตัวเองสู่ความตาย

โศกนาฏกรรม คดี สิรินญา พานิชย์ เกิดจากโชคชะตาหรือตัวเธอที่นำพาตัวเองสู่ความตาย 

กระทู้นี้มอบให้กับจันทน์ 


 
นางสาวสิรินญา พานิชย์ หรือ จันทน์ อดีตเทพีดอนหินกาบ อายุ 25 ปี พบเป็นศพอยู่ที่ป่าละเมาะข้างวัดดอนเหนือ 
สารวัตรนิติ แก้วแสงงาม สารวัตรสืบสวน สภ.ดอนหินกาบ เข้าตรวจสอบพื้นที่หลังจากได้รับแจ้งเหตุพบร่างผู้หญิงเสียชีวิต 
บริเวณลำตัวมีบาดแผลจำนวน 13 แผล และอกด้านซ้ายอีก 1 แผล ลึกถึงขั่วหัวใจและแผลนั้นเป็นสาเหตุให้ถึงแก่ชีวิต 
สารวัตรเร่งตรวจสอบคดีพบว่าผู้ต้องสงสัยเป็นแรงงานต่างด้าว 3 คน ใช้กำลังข่มขืนสิรินญาและสังหารณ์เธอจนถึงแก่ชีวิต
ก่อนจะนำร่างของเธอมาทิ้งไว้ที่บริเวณพบศพ สารวัตรนิตินำทีมจับกุมผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คน แต่คนร้ายขัดขืนทำให้มี
การปะทะและผู้ร้ายทั้ง 3 คน ถูกวิสามัญจนเสียชีวิต 

แต่นั้นเป็นการปิดคดีที่บิดเบือนจากความจริงเพื่อปกป้องใครบางคนให้รอดพ้นจากเงื้อมือของกฏหมายแลกด้วยค่าจ้างปิดคดีที่จ่ายแพง
เท่ากับชีวิตของสารวัตรนิติเอง ความตายที่มาพร้อมกับการไม่ได้รับความยุติธรรมให้กับสิรินญา หรือ จันทน์ 
สร้างความคับแค้นใจให้กับคนที่รักเธอ จนเขาต้องออกมาทวงความยุติให้กับสิรินญาด้วยการหยิบยื่นความตายให้กับคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้ 
และหนึ่งในนั้นก็คือสารวัตรนิติ สารวัตรเจ้าของคดีสิรินญานั่นเอง พบเป็นศพเสียชีวิตอยู่ในบ้านพัก 
สภาพของศพพบรอยมีดขนาดใหญ่แทงเข้าไปที่ลำตัวจำนวน 14 แผล และมีดอกไม้จันทน์คาบอยู่ที่ปาก 
นั้นเป็นสัญลักษณ์ที่ฆาตกรทิ้งไว้เป็นปริศนาและเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นสัญญาณบอกว่าการล้างแค้นได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ใครๆต่างเรียกเขาว่า 
“ฆาตกรดอกไม้จันทน์” 
 
หลังจากสิรินญาเสียชีวิตไป 2 ปี เรื่องราวของเธอเหมือนจะไม่มีใครอยากเอ่ยถึง จนกระทั่ง สารวัตรว่านรัก ศรัทธา สารวัตรสืบสวนคนใหม่ เข้ามาประจำ สภ.ดอนหินกาบแห่งนี้แทนสารวัตรนิติ การมาของสารวัตรว่านรักในครั้งนี้ คล้ายว่าจะเป็นแสงสว่างความหวังใหม่ให้กับ “ฆาตกรดอกไม้จันทน์” ฆาตกรศาลเตี้ยที่แก้แค้นให้กับสิรินญา เขาเริ่มสร้างคดีปริศนาขึ้นมาอีกหนึ่งคดี คือฆ่าคนขับรถสองแถวที่ชื่อว่านายผาดเสียชีวิต
ร่างกายมีบาดแผลถูกแทงเข้าไปในลำตัว 14 แผล อวัยวะเพศถูกตัดขาดในปากคาบดอกไม้จันทน์ ผลชันสูตรศพโดยนายแพทย์ปฐพีหรือหมอดิน
หมอนิติเวชหนึ่งเดียวของโรงพยาบาลดอนหินกาบ พบว่าการเสียชีวิตของนายผาดมีลักษณะคล้ายศพของสารวัตรนิติและในร่างกายพบสารหนูเหมือนกันอีกด้วย การกลับมาของฆาตกรดอกไม้จัทน์ในครั้งนี้ถูกพูดถึงอีกครั้งจนสร้างความสงสัยให้กับสารวัตรว่านรัก จึงพยายามหาข้อมูลและเชื่อมโยงกันได้ว่า การตายของสารวัตรนิติและนายผาดมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีของสิรินญา คดีของสิรินญาถูกให้รื้อขึ้นมาทำอีกครั้งท่ามกลางความไม่พอใจของผู้กำกับพนาและความหวาดระแวงของผู้มีอิทธิพลอย่างนายกทวี นายกเทศมนตรีดอนหินกาบที่มีเรื่องความอื้อฉาวที่ซ้อนอยู่ใต้พรมการประกวดเทพีดอนหินกาบ  
 
และนี่ก็คือที่มาการค้นหาความจริงอีกครั้งกับคำถามที่ว่า “ใครฆ่าสิรินญา” “ใครคือฆาตกรดอกไม้จันทน์” และ “ใครคือฆาตกรตัวจริง”
สิ่งที่จะเขียนต่อไปนี้คือเรื่องราวของเธอ สิรินญา พานิชย์ 
จันทน์หรือสิรินญา พานิชย์ หญิงสาวกำพร้าพ่อที่มีเพียงแม่ของเธอเท่านั้นที่เลี้ยงดูเธอมาตามลำพัง จนกระทั่งแม่ของเธอได้แต่งงานใหม่กับนายพิพัฒน์ และพาเธอมาอยู่บ้านนายพิพัฒน์พร้อมกัน นายพิพัฒน์พ่อเลี้ยงหนุ่มใหญ่ใจดี อบอุ่น ดูแลเธอและแม่เป็นอย่างดี ทำให้จันทน์เกิดความรักให้กับพ่อเลี้ยงของตัวเอง รักสามีใหม่ของแม่ และข้อนี้ดูจะทำให้จันทน์ไม่ได้รู้สึกตัวเลยว่าตัวเองกำลังทำผิดอยู่ เพราะบ่อยครั้งเธอพยายามทำให้นายพิพัฒน์รู้ตัวว่าเธอรักเขา แต่นายพิพัฒน์กับไม่เล่นด้วย เขาเห็นเธอเป็นลูกสาวคนหนึ่งเท่านั้น จนกระทั่งต่อมาแม่ของจันทน์เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันด้วยมะเร็งตับ ทำให้จันทน์ถือโอกาสนี้มาสารภาพรักกับพิพัฒน์และพร้อมจะเป็นตัวแทนของแม่เธอให้กับเขา แต่นายพิพัฒน์ปฏิเสธ จันทน์พยายามเสนอตัวให้พิพัฒน์จนเขาทนไม่ไหวตบหน้าเธอและไล่เธอออกจากบ้าน 

ทำไมจันทน์ถึงได้กล้ารักนายพิพัฒน์ที่อยู่ในฐานะสามีใหม่ของแม่ตัวเอง เป็นพ่อเลี้ยงของเธอ อาจเป็นเพราะจันทน์ขาดพ่อมาตั้งแต่เด็ก การโหยหาความรักจากคนเป็นพ่อที่ได้ส่งผ่านนายพิพัฒน์มาแทน ทำให้จันทน์รู้สึกอบอุ่นหัวใจ เหมือนได้หลักพักพิงที่ตามหา ก่อให้เกิดรู้สึกอยากได้เป็นเจ้าของ ความรู้สึกที่จันทน์มีต่อนายพิพัฒน์ลึกซึ้งเกินกว่าหลายคนจะเข้าใจว่าเพราะอะไร เพราะ (สุดท้ายเรื่องมาเฉลยว่านายพิพัฒน์คือพ่อที่แท้จริงของจันทน์ แต่ตัวเธอเองนั้นไม่มีโอกาสได้รับรู้ และการปกปิดความจริงในครั้งนี้แหละเป็นชนวนสำคัญเริ่มต้นสู่ความตายของเธอ) สายใยความผูกพันพ่อลูกได้เกิดขึ้นจึงกับจันทน์อย่างประหลาด ไม่แปลกใจว่าเธอจะหลงรักพ่อตัวเอง 
 
จันทน์ออกมาจากบ้านนายพิพัฒน์อย่างคนหมดหนทางไป ความเคราะห์ร้ายคูณสองได้เกิดขึ้นเพราะเธอถูกนายผาดข่มขืนบนรถสองแถว ตราบาปที่เธอเจอในครั้งนี้เป็นเหมือนเครื่องหล่อหลอมหัวใจจันทน์ให้บอมช้ำมากยิ่งขึ้นและจะเป็นตัวกระตุ้นให้เธอทำบางอย่างลงไปในอนาคตอย่างประชดชีวิต 
ดคีนายผาดข่มขืนเธอได้ถูกเก็บไว้ในแฟ้มของผู้กำกับพนาอย่างมิดชิด ไร้ซึ่งความยุติธรรม เพราะนายผาดเป็นคนของผู้มีอิทธิพลในเมืองและตัวผู้กำกับพนาเองก็อยู่ภายใต้อำนาจนั่นเช่นกัน สิ่งที่เธอได้รับคือเพียงความน่าเห็นใจเท่านั้น 

จันทน์เสียใจ หมดทางไปจนต้องมาขออาศัยอยู่กับผู้กำกับพนา เขารับเธอไว้ด้วยความรู้สึกผิดลึกๆต่อเธอ อย่างน้อยให้จันทน์มาอาศัยที่บ้านก็เป็นการไถ่บาปให้กับเธอที่เขาไม่สามารถเอาผิดกับนายผาดให้กับเธอได้ แต่ใครจะรู้ว่าการที่เธอมาบ้านผู้กำกับพนาครั้งนี้จะทำให้ความรักก่อเกิดขึ้นมาระหว่างเธอและเขา ความรักครั้งนี้ของจันทน์เกิดขึ้นจากสิ่งที่ขาดอีกแล้ว ขาดที่พึ่ง ขาดหลักพักพิง ขาดความอบอุ่นและปลอดภัย เวลานี้เธอหาได้จากผู้กำกับพนาหนุ่มใหญ่หัวใจว่าง แต่ตัวไม่ว่างเพราะเขามีคู่รักผู้ทรงอิทธิพลต่อชีวิตเขาอยู่แล้ว เวรุฬี ลูกสาวนายกเทศมนตรีดอนหินกาบได้เป็นแฟนกับผู้กำกับพนาก็คงเพราะซื้อมาด้วยบารมีของพ่อเธอเอง นายกทวีจ่ายเงินให้ผู้กำกับพนาทุกเดือนคงเป็นค่าปิดหูปิดตาหรืออำนวยความสะดวกให้กับนายกในการทำสิ่งผิดกฏหมาย ความบรรลัยของจันทน์กำลังจะมาถึงอีกครั้งเมื่อเวรุฬีได้กลิ่นความรักของเธอกับผู้กำกับพนา จึงเกิดหึงหวงทำร้ายจันทน์ ทุกครั้งที่เวรุฬีทำร้ายตบตีจันทน์ ผู้กำกับพนาไม่สามารถช่วยเหลือเธอได้เลย เหตุนี้จึงทำให้ทางไทจึงด่าเขาว่า”อามันขี้ขลาด ไม่เคยปกป้องคนที่ตัวเองรักได้เลย” ทางไท หนุ่มน้อยวัยมัธยมอยู่ในฐานะหลานชายของผู้กำกับพนามาตั้งแต่ยังเล็ก ด้วยเหตุผลที่ว่าพ่อเม่ตายไปหมดแล้ว เขาก็คือเด็กกำพร้าคนหนึ่งที่อยู่ในการอุปการะของอาพนา ทางไทตัวละครสำคัญอีกหนึ่งคนที่มีผลกระทบต่อชีวิตทางอ้อมของจันทน์ และทางไทก็คือคนที่รักจันทน์มากถึงขนาดเอาอนาคตดีๆของตัวเองไปแลกกับการล้างแค้นให้กับเธอ จนถึงตอนนี้ทุกคนคงรู้แล้วว่าจริงๆ ทางไทคือฆาตกรดอกไม้จันทน์ผู้พยายามทวงความยุติธรรมให้กับจันทน์ซึ่งอาของเขาในฐานะตำรวจให้เธอไม่ได้ จันทน์ออกจากบ้านผู้กำกับพนาแล้วก็ยังไม่วายถูกเวรุฬีตามราวีส่งลูกน้องมาทำร้ายจันทน์ เหมือนเคยผู้กำกับพนาก็ไม่สามารถปกป้องเธอ ตรงนี้คงเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตจันทน์ เธอทั้งรักทั้งเกลียดผู้กำกับพนา อยากจะแก้แค้นเวรุฬี 

จันทน์เปลี่ยนเส้นทางชีวิตไปทำงานกลางคืนที่ผับของนายคม ใช้ชีวิตผู้หญิงกลางคืนอย่างเต็มรูปแบบ เธอมีอะไรกับผู้ชายไปทั่วเพื่อประชดชีวิตที่บัดซบของเธอ “ถ้าชีวิตนี้ดีไม่ได้ ก็เลวมันซะเลย” เสน่ห์ของจันทน์เป็นที่โจษจันไปทั่วทั้งดอนหินกาบ ความสวยของเธอกำลังนำพาเธอสู่ความตาย เพื่อเธอพบเขา ตรีชัย นายตำรวจหนุ่มที่โหยหาความรักไม่ต่างจากจันทน์ เขารักและจริงใจกับเธอ ซึ่งต่างจากจันทน์ที่เธอใช้ความสวยล้อเล่นกับความรู้สึกของตรีชัย หลอกคบเขาเพราะว่าถูกจ้างมาให้รัก เพื่อเงิน เพื่อความสะใจ เธอแอบมีความสัมพันธ์กับเฮียใหญ่พี่ชายของตรีชัย และนั้นก็ทำให้ตรีชัยโกรธ พลั้งมือฆ่าเธอด้วยความคับแค้นใจและขาดสติ 
 
กว่าคดีจะสิ้นสุดจริงๆ ก็มีหลายคนที่เกี่ยวข้องในชีวิตสิรินญาต้องตายตามไปด้วย
สารวัตรนิติ คนแรกที่ทำให้เห็นว่าความยุติธรรมของผู้หญิงคนหนึ่งซื้อได้ด้วยเงิน 
นายผาด คนที่ข่มขืนเธอ คนที่สร้างรอยแผลความเจ็บปวดด้วยการย่ำยีศักดิ์ศรีของเธอ
นายกทวี เสี่ยจิว นายขจร หมอสุชาติ คนที่เห็นผู้หญิงเป็นเพียงเครื่องระบายความเป็นชายเท่านั้น 
เวรุฬี ผู้หญิงที่ดูถูกเธอ รังแกเธอ 
ผู้กำกับพนา ผู้ชายที่รักเธอ แต่ไม่สามารถปกป้องเธอได้ 
นายคม คนที่มีส่วนรู้เห็นและช่วยอำพรางศพเธอ
นายพิพัฒน์ พ่อแท้ๆที่ขี้ขลาดของเธอ ไม่กล้าแม้แต่จะบอกว่าเธอเป็นลูก เขานี่แหละเป็นสาเหตุสำคัญให้จันทน์ต้องเป็นแบบนี้
และหมวดตรีชัยผู้น่าสงสาร  คนที่รักเธอและลงมือฆ่าเธอด้วยตัวเขาเอง 
 
“ถ้าจันทน์จะตายเพราะใครสักคน หนึ่งในนั้นคือตัวเธอเอง” ที่จมอยู่กับเรื่องราวในอดีต ความผิดพลาด การประชดชีวิต ความสะใจเมื่อเห็นชีวิตตัวเองตกต่ำลงทุกวัน เธอสามารถเรียกตัวเองว่า “กระ...” ได้เต็มปากเต็มคำ ความสิ้นหวังในชีวิตไม่เหลืออะไรอยู่เลย เธอจึงไม่แคร์แม้ว่าจะถูกมองว่าเป็นอะไร จนทำให้ตัวเธอตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้ายนั่นเอง ณ แสงทองแมนชั่น วันที่ 4 เมษายน 2561
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่