ชวนทำ"แกงเขียวหวานไก่ใส่ฟักสูตรโบราณ" หอมกลิ่นเครื่องแกง​ทานกับขนมจีน​ข้าวสวย​ราดน้ำปลาพริกหอมๆ.. ฟิน!

สวัสดีค่ะ​วันนี้ได้ฟักแก่มา​เลยอยากทานแกงเขียวหวานใส่ฟัก​สูตรที่คุณตาชอบทำให้ทาน​ไม่ได้ทำนานแล้ว​มาดูกันค่ะว่าจะ​น่าทานขนาดไหน

มันที่เห็นนี่เป็นมันจากกะทิเลยนะคะ​ไม้ใช้น้ำมัน​ทำแบยโบราณเลย

สิ่งที่ต้องเตรียมตามภาพค่ะ
พร้อมแล้วมาเริ่มเลย.. ผัดกะทิให้แตกมันก่อนนะคะ​ใจเย็นๆใช้ไฟอ่อน​จะใช้กะทิกล่องหรือหัวกะทิก็ได้

เมื่อแตกมันดีแล้วเอาเครื่องแกงลงไปผัด​จนหอม​วันนี้เราใช้​2 ขีด

พอหอมดีแล้วใส่ไก่ลงไปวันนี้เราใช้สะโพกครึ่งกิโลนะคะ​ผัดพอสุกเติมกะทิลงไป​ปรับเป็นไปแรงได้เลย​ นำฟักลงเลยค่ะ

เคี่ยวไปจนฟักสุกนะคะ​ใช้เวลานานนิดนึงกว่าฟักจะสุก​เวลาดูว่าสุกหรือยัง​ฟักจะใสแบบนี้ค่ะ

ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลมะพร้าวได้เลยค่ะ

ใส่เลือดไก่ลงไป​ถ้าไม่ชอบทานไม่ใส่ก็ได้นะคะ​ เสร็จแล้วใส่พริกแดง​ใบโหระพา​ได้เลย​แกงเขียวหวานนี่ขาดโหระพาไม่ได้เลย

รอโหระพาสลดนิดนึง

ตักใส่ชามทานกับขนมจีน​ข้าวสวยร้อนๆ​ไข่ดาว​ไข่ต้ม​ที่สำคัญ​ห้ามลืมน้ำปลาพริกเด็ดขาด!! ฟินน


วิธีทำแบบละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่