ขอคำแนะนำค่า…. คบกับแฟนมา 6 ปี ความสัมพันธ์ก็ดี แต่ยังมีเรื่องอนาคตให้กังวล ควรไปต่อหรือพอกันที!!!

          สวัสดีค่ะ เป็นครั้งแรกที่ตั้งกระทู้เลยค่ะ อยากขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆในพันทิปค่ะ ว่าควรจะไปต่อหรือพอแค่นี้ 
หรือมีคำแนะนำดีๆ กับความสัมพันธ์ครั้งนี้มั้ยคะ…. 
          จขกท.คบกับแฟนมา 6 ปีค่ะ ความสัมพันธ์ก็ราบรื่นดี อยู่กันคนละจังหวัด เป็นรักทางไกลค่ะ แต่ว่าพอคบกันนานเข้า ก็เริ่มคาดหวังในจุดต่อๆไปของความสัมพันธ์ค่ะ เช่น การวางแผนครอบครัว การเงิน การงาน ในอนาคตในปีต่อๆไป  แต่ก็มีข้อจำกัดหลายอย่างเลยค่ะ ตัวของ จขกท. เองหลังเรียนจบก็ทำงานมาแล้ว 7 ปี เรียน ป. โท ไปด้วย พึ่งเรียนจบ ก็เลยมองหางานใหม่ วางแผนย้ายงานกลับไปอยู่จังหวัดเดียวกับแฟนปีหน้า (บ้านแฟนกับบ้าน จขกท. อยู่จังหวัดเดียวกัน แต่จขกท. มาเรียนและทำงานใน กทม.) ตัว จขกท. เป็นลูกคนเดียว ที่บ้านค่อนข้างคาดหวังเยอะ ทั้งเรื่องการงาน ชีวิตรัก เลยไม่เคยบอกที่บ้านเลยว่ามีแฟน ส่วนแฟนที่คบกันมา พึ่งโดนรีไทร์จากมหาวิทยาลัย หลังจากเรียนมา 8 ปีค่ะ ไม่มีงานทำ ช่วยงานที่บ้าน แต่ไม่มีเงินเดือน ฐานะที่บ้านไม่ได้ดีมากนัก ปัญหาที่มองเห็นจากแฟนเลย คือ เป็นคนไม่อดทน มักจะหลีกเลี่ยงปัญหา ซึ่งหลังจากออกจากมหาวิทยาลัยกว่าจะยอมบอกก็ผ่านมาเกือบปีแล้ว ตอนนี้จขกท. เลยค่อนข้างกังวลกับอนาคต อยากวางแผนสร้างครอบครัวแล้ว แต่แฟนดูเหมือนยังไม่พร้อมเลย มองไม่ออกเลยว่าปีต่อๆไป จะเป็นยังไง ความสัมพันธ์เหมือนอยู่จุดเดิมเมื่อ 6 ปีก่อน ถ้าจะจบความสัมพันธ์ครั้งนี้ไปก็เสียดายเวลาที่ผ่านมา ถ้าตัดเรื่องนี้ไป แฟนก็ดีกับ จขกท. มาก เป็นเพื่อนคุย คอยคุยด้วย รับฟังกันมาตลอด ไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ตอนอยู่ด้วยกันก็มีความสุขดี แต่จะเริ่มทุกข์ตอนที่คิดเรื่องแผนอนาคตทุกครั้งค่ะ ช่วงหลัง จขกท. เลยค่อยข้างคิดมาก กังวลในหลายๆอย่างเลยค่ะ 
         ขอคำแนะนำจากเพื่อนๆด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ 
พาพันขอบคุณ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เขาเป็นคนหนักไม่เอาเบาไม่สู้  ไม่มีความรับผิดชอบ(ถ้ามีความรับผิดชอบคงไม่โดนรีไทร์) ไม่มีความเป็นผู้นำ ไม่คิดถึงอนาคต  

มันอยู่ที่ตัวคุณว่าตัวคุณเองมีนิสัยยังไงและต้องการผู้ชายแบบไหนเป็นคู่ชีวิต

คุณไหวไหมที่จะเป็นคนวางแผนอนาคตทั้งหมด  เป็นผู้นำครอบครัว  เป็นคนแบกเขาไปตลอด  แล้วให้เขาซัพพอร์ตคุณอยู่ข้างหลัง  เป็นพ่อบ้าน หรือทำงานที่ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรมาก  คุณโอเคหรือเปล่า?

บางคู่ผู้หญิงเป็นฝ่ายนำ  ผู้ชายเป็นฝ่ายตาม ก็รักและเข้าใจกันดี  แต่ถ้าคุณต้องการผู้ชายที่เป็นฝ่ายนำ เป็นหลักยึดที่พึ่งพาได้  แฟนคุณไม่ตอบโจทย์ค่ะ  วันนึงคุณจะทนไม่ไหว

แฟนเก่าเรานิสัยคล้ายแฟนคุณเลยค่ะ  อ่านเรื่องของคุณแล้วนึกถึงเขาขึ้นมาเลย  ตอนนั้นเราเลือกเดินออกมาทั้งที่ยังรักและผูกพัน  แต่เราหมดหวังกับเขาจนเกินพอแล้ว  เรากลัวการแต่งงานกับเขา  กลัวอนาคต  รู้สึกเสียใจและสิ้นหวัง  จนถึงวันนี้  เราว่าเราคิดถูกแล้วค่ะที่เดินออกมา  มีความสุขขึ้นเยอะเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่