[BR] รีวิว Auto Cleaning ฟังก์ชันเด็ดในเครื่องปรับอากาศ LG

กระทู้ผู้สนับสนุน
ช่วงนี้สภาพอากาศบ้านเราไม่แน่นอน บางวันก็แดดเปรี้ยง บางวันก็ฟ้าครึ้ม บางวันก็ฝนตกหนัก แต่ไม่ว่าจะสภาพอากาศแบบไหน การเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศก็กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ยิ่งอยู่บ้าน Work From Home แบบนี้ด้วยแล้ว นอกจากจะช่วยเพิ่มความเย็นสบายภายในห้องแล้ว ยังเป็นการช่วยสร้างบรรยากาศการทำงานให้ผ่อนคลายด้วย แต่บางครั้งเคยไหม? สูดอากาศเข้าไปทำไมถึงมีกลิ่นอับ ทั้งๆ ที่ก็ทำความสะอาดห้องเป็นอย่างดี หรือใช้ตัวช่วยดับกลิ่นก็แล้ว

นั่นเป็นเพราะว่า กลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ กระจายตัวออกมาจากเครื่องปรับอากาศที่เราเปิดใช้งานนั่นเอง โดยต้นตอที่ทำให้เกิดกลิ่นก็คือ เชื้อราและแบคทีเรียที่เกาะและสะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศนั่นเอง ยิ่งนานวันเข้าก็ส่งผลให้มันกลายเป็นกลิ่นอับที่ส่งกลิ่นทุกครั้งที่เปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศ


วันนี้เราเลยขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Auto Cleaning ฟังก์ชันขจัดความชื้นภายในเครื่องปรับอากาศของ LG ที่มีในทุกรุ่น รับรองเลยว่า หลังจากนี้ไปจะไม่มีกลิ่นอับมากวนใจ!


Auto Cleaning ทำงานอย่างไร

Auto Cleaning เป็นฟังก์ชันที่จะทำงานอัตโนมัติ หลังจากปิดการใช้งานเครื่องปรับอากาศตามปกติ เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชันนี้ เครื่องปรับอากาศแอลจีจะทำการพับบานสวิงแต่จะปิดไม่สนิทเพื่อให้เกิดการระบายอากาศ ขณะที่ตัวเครื่องก็จะแสดงสถานะการทำงานในโหมด Auto Cleaning ด้วยการแสดงสัญลักษณ์ Co จากนั้น เครื่องปรับอากาศก็จะทำการเป่าลมใส่แผงคอยล์เย็นให้แห้ง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เมื่อครบกำหนดเวลา เครื่องปรับอากาศก็จะปิดการทำงานลงอัตโนมัติ

เป่าลมใส่แผงคอยล์เย็นให้แห้ง มันจะช่วยลดกลิ่นอับได้อย่างไร?

ปกติแล้ว ระหว่างใช้งานเครื่องปรับอากาศ แผงคอยล์เย็นจะสะสมความเย็นและเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา และเมื่อปิดการใช้งานแผงคอยล์เย็นก็จะค่อยๆ แห้งไปเอง ซึ่งช่วงระหว่างเวลาที่แผงคอยล์เย็นกำลังจะแห้งนี่แหละ เป็นช่วงเวลาที่พวกเชื้อราและแบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี ดังนั้นถ้าเราทำให้แผงคอยล์เย็นแห้งได้ไว ก็จะไม่มีเวลาให้วายร้ายที่มองไม่เห็นก่อร่างสร้างตัวขึ้น ไม่เกิดการสะสม หรือช่วยลดจำนวนการสะสมได้ ไม่เกิดกลิ่นอับ และไม่ต้องสิ้นเปลืองล้างแอร์ก่อนครบรอบ

ซีรีส์ IPQ และ IVQ มีระบบยูวีนาโน (UV nano) ช่วยกำจัดกลิ่นอับและเชื้อโรค 2 ต่อ

นอกจากฟังก์ชัน Auto Clean แล้ว ในเครื่องปรับอากาศแอลจีซีรีส์ IPQ และ IVQ ของ LG มีระบบยูวีนาโน (UV nano) ที่จะทำการปล่อยรังสี UV เข้าไปทำลายเชื้อราและแบคทีเรียภายในเครื่องอีกด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่า เชื้อโรคและกลิ่นอับจะไม่มีกวนใจจนรบกวนการทำงานของเราแน่นอน


วิธีเปิดและปิดการใช้งานฟังก์ชัน Auto Cleaning

สำหรับวิธีการใช้งานฟังก์ชัน Auto Cleaning ในเครื่องปรับอากาศแอลจีทุกรุ่นนั้น ทำได้ง่ายๆ ถ้าหากต้องการเปิดฟังก์ชัน Auto Cleaning เริ่มต้นด้วย กดปุ่ม FUNC. ย้ำๆ จนสัญญาณ Auto Cleaning ปรากฎบนหน้าจอรีโมต ตามด้วยการกดปุ่ม SET/CANCEL ที่ตัวรีโมต จะปรากฏคำว่า ON และที่ตัวเครื่องปรับอากาศจะตอบรับกลับมาด้วยเสียงดังปิ๊บ เพียงเท่านี้ฟังก์ชัน Auto Cleaning ก็พร้อมทำงานแล้ว


ถ้าหากต้องการปิดการทำงานฟังก์ชัน Auto Cleaning ก็ทำคล้ายกับตอนเปิด กดปุ่ม FUNC. ย้ำๆ จนสัญญาณ Auto Cleaning ปรากฎบนหน้าจอรีโมต และกดปุ่ม SET/CANCEL ที่ตัวรีโมต จะขึ้นสัญลักษณ์ OF และที่ตัวเครื่องปรับอากาศจะตอบรับกลับมาด้วยเสียงดังปิ๊บ เมื่อสัญลักษณ์ Auto Cleaning ที่หน้าจอรีโมตหายไป ก็จะเป็นการปิดการทำงานฟังก์ชัน Auto Cleaning


อย่างไรก็ตาม แม้เครื่องปรับอากาศแอลจีจะมีฟังก์ชัน Auto Cleaning และ UV nano ที่ช่วยขจัดความชื้นและเชื้อโรคแล้ว แต่อย่าลืมว่าเราก็ยังคงต้องหมั่นทำความสะอาดและบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นล้างฟิลเตอร์หรือแผ่นกรองอากาศ และล้างแอร์ทุก 6 เดือน เพื่อยืดอายุการใช้งานและสุขอนามัยที่ดี


ของเค้าดีแบบนี้ ถ้าจะเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศมาใช้งานต้องเป็นแอลจีเท่านั้น นอกจากความเย็นสบายกาย ยังเย็นสบายใจด้วยฟังก์ชัน Auto Cleaning เปิดใช้งานเมื่อไหร่ก็มั่นใจว่า เราจะได้สูดอากาศที่สะอาดตลอดเวลา ไม่มีกลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่สำคัญปลอดภัยไม่มีเชื้อราและแบคทีเรียตัวร้ายแอบแฝงอยู่ด้วย

คลิกดูรายละเอียด : https://www.lg.com/th/air-conditioner-inverter

[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   เครื่องปรับอากาศ LG
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่