ขายของในตลาด แต่โดนเจ๊เจ้าของตลาดเล่นงานอยู่ร้านเดียว..

กระทู้คำถาม
พอดีเช่าล็อคขายของตลาดนัดตอนเย็นครับ
เช่ามาได้ประมาณเกือบปีแล้ว แต่พักหลังๆ 1-2 เดือนมานี้ เห็นว่าเราขายดี เจ้าของตลาดกลั่นแกล้งเราทุกอย่าง
จากที่ดูท่าทางเหมือนเขาจะทำให้เราทนไม่ไหวและออกไป เพื่อที่จะให้ญาติพี่น้องตัวเองมาขายสินค้าแบบเดียวกับเราและต้องการขายแทนเรา และกลั่นแกล้งร้านเราอยู่ร้านเดียว

เช่น พอมีลค.มายืนรอซื้อร้านเรา 4-5 คน ก็หาว่าเราจัดการไม่ดี กลัวติดโควิดกัน ไลน์แมนก็ห้ามยืนรอ ทั้งๆที่การคัดกรองคนเข้ามาในตลาดต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าของตลาด โยนมาให้เราซะงั้นว่าลค.ยืนออกันกลัวลค.ติดโรคระบาดกัน

และ ด่าแฟนเรา เสียงดังลั่นตลาด เพื่อที่จะให้คนอื่นรับรู้ว่าตัวเองคือเจ้าของที่นี่ ทั้งๆที่แฟนเราแค่พาจนท.กรุงไทยมาถ่ายรูปหน้าร้านเพื่อดข้าร่วมโครงการรัฐแค่นั้นเอง ถึงขั้นต้องด่าขนาดนี้เลยเหรอ

(เจ้าของตลาดคนนี้ เช่าช่วงที่ดินต่อจากเจ้าของที่ดินจริงๆมาทำเป็นตลาดอีกทีครับ ซึ่งเจ้าของที่ดินตรงนี้เป็นบริษัทผลิตอัญมณี)

ซึ่งตอนก่อนจะเข้ามาเช่าตอนแรกเขาเรียกรับเงินกินเปล่าไป หลักหมื่น เราก็ยอมจ่ายตามปกติ แต่พอเขาไม่อยากให้เราขายเขามาทำกับเราแบบไม่แยแสเลย
ทั้งๆที่เราก็ทำตามกฎระเบียบที่เขาต้องการอย่างเคร่งครัดทุกอย่าง

และเราได้โทรไปสอบถามยังสนง.เขต ว่าตลาดตรงนี้จดทะเบียนไหม
-ทางเขตก็ตอบว่าจดทะเบียนเป็นตลาดประเภท 2 และจดทะเบียนในปี 2561

(ซึ่งจริงๆตลาดนี้เปิดมาเกือบจะสิบปีแล้วแต่เพิ่งมาจดทะเบียน และผิดมาตรฐานการขึ้นทะเบียนตลาดประเภท 2 ไปหลายอย่างมาก เช่น ไม่มีท่อระบายน้ำ ห้องน้ำมีน้อยหว่าอัตรการเช่าของแผง ไม่มีรั้วกั้น ทางเดินของลค.น้อยกว่า 2 เมตร ฯ)​

อยากจะสอบถามความเห็นทุกๆคนครับว่า เราสามารถจัดการเจ๊เจ้าของตลาดที่นิสัยชอบหาเรื่องแค่ร้านเราอย่างไรดีครับ
ในกรณีที่
1.เรายังเช่าขายของต่อ
2.เราทนไม่ไหวจริงๆ และไม่เช่าต่อแล้ว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่