ความทรงจำวัยเรียนที่"คาใจ"และอยากกลับไปแก้ไข

ไม่ใช่นักเขียน เกิดมาทันการเปลี่ยนแปลง Window 3 ปัจจุบัน 11 
ม.6 จบปี  2534. อยากจะเล่าความทรงจำวัยเรียนที่"คาใจ"และอยากกลับไปแก้ไข
 
ผู้เล่าเกิดอารมณ์คิดถึงความหลังในสมัยเรียน ม.ปลาย ไม่ได้เรียนเก่งนะครับ กลาง ๆ อดีตถึงปัจจุบัน เกือบ 30 ปีเป็นลูกจ้างราชการ 4.7 ปี เป็นพนักงานบริษัทเอกชน 15 ปี สะสมประสบการและความฝันในวัยเด็ก ปัจจุบันทำธุรกิจส่วนตัว

อดีตสร้างเรามา และยังมีหลายอย่างที่ค้างคาใจ ทำไมวันนั้นเราไม่ทำ ? มันจะได้ไม่เป็นแผลที่กัดกินหัวใจเรา ทุกครั้งที่คิดถึงจะรู้สึกไม่ดีเลย !!
 
เหตการณ์ ที่โรงเรียนทุกเช้าเราจะมีการเข้าแถว 8:00 น. ที่สนามฟุตบอล เรียกว่า กิจกรรมหน้าเสาธง พิธีการต่าง ๆ เสร็จสิ้น ทุกชั้นปี ต้องเดินเป็นแถวเข้าห้องตามอาคารเรียน ระหว่างเดินทางเพื่อไปยังอาคารเรียน ผมปวดฉี่มาก ๆ ต้องแยกแถวออกไปเข้าห้องน้ำ(ห่างจากแถวเดินประมาณ 20 เมตร) 
ผมทำธุรอย่างรวดเร็ว แล้วรีบกลับเข้าแถวขณะที่ออกจากห้องน้ำมีอาจารย์ฝ่ายปกครองผมจำชื่อท่านได้อย่างแม่น (เพราะความจรงจำของผมเกิดมาจากท่าน) ผมมองแถวชั้นของผมคือ 6/1. ยังอยู่ที่หน้าอาคารยังไม่ขึ้นห้อง ผมวิ่งอย่างรวดเร็วเพื่อกลับเข้าแถว แต่ผมต้องสะดุด อาจารย์ฯ ท่านนี้ตะโกนเสียงดังมาก บอกให้ผมหยุด และใช้ภาษาที่ไม่สุภาพ บอกให้ทุกคนมาที่ออกจากห้องน้ำมาเข้าแถว หน้าห้องน้ำเพื่อตรวจหา "ใครดูดบุหรี่"  ผมก็โดนอาจารย์ตรวจสอบ ด้วยการใช้จมูกโดยเข้ามาไกล้ ๆ แล้วก็ดม ผลลัพธ์ออกมา ผมไม่มีกลิ่นบุหรี่ (ลืมบอกผมเข้าห้องน้ำด้านนอกที่แบ่งเป็นช่อง ๆ) อาจารย์พูดต่อว่า รอดตัวไม่โดน แล้วง้างมือพร้อมไม้เรียวขึ้นท่วมห้วพร้อมท่าทางดุดันและเกี้ยวกราด แต่ไม่ได้ตีนะครับ แล้วผมก็เดินเลี่ยงไปเข้าแถว พร้อมอารมณ์ที่ขุ่นมัว 
 
ทำไม ? ต้องพูดไม่พูดรุนแรง ตะโกนด่าทอ ใช้ไม่เรียวง้างจะตี ทั้งที่ไม่มีความผิด ทำไม ? ทำไม ? ทำไม ? 
ความรู้สึกตอนนั้น อายมาก ขณะออกจากห้องน้ำและจะวิ่งไปเข้าแถว อาจารย์ท่านดังกล่าว ตะโกนดังมาก ๆ เฮ้ยกลับมาก่อน ทุกสายตาหันมามองผม ? 
 
ปัจจุบัน ผมอยากบอกท่านว่า ผมเลิกโกรธอาจารย์มานานแล้วครับ ทันทีที่คิดเรื่องนี้ ก็จะเห็นว่ามีเพื่อน ๆ รุ่นต่าง ๆ ม.4,5,6 และพวกที่หลบไม่ยอมไปเข้าแถว ใช้ห้องน้ำเป็นที่อำพรางตัว วันนั้นผมอาจเข้าไปผิดที่ ผิดเวลา และเหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้สอนผมว่า "ถ้าเราไม่ชอบสิ่งใด ก็อย่าไปทำสิ่งนั้นกับใคร " ขอบคุณอาจารย์ ที่คอยสอนสั่ง ให้มาถึงจุดนี้ได้ ส่วนเรื่องคาใจ และอยากแก้ไข "ตูไม่น่าปวดฉี่ตอนเดินเข้าห้องเลย" ฮ่า ๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่