ท้องลูกชายหรือลูกสาวดูยังไง แบบไม่ต้องอัลตราซาวนด์

หลังจากที่ทราบว่าตั้งครรภ์ คุณแม่มือใหม่หลายท่านคงอยากรู้ว่า ลูกในท้องผู้หญิงหรือผู้ชาย ยิ่งพอคนรอบตัวได้ทราบข่าวเรื่องที่คุณแม่ตั้งครรภ์ ก็มักจะถามกันตลอดว่า ท้องลูกชายหรือลูกสาว แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าลูกเพศไหน นอกจากวิธีอัลตราซาวนด์แล้ว ท้องลูกชายหรือลูกสาวดูยังไง ไปติดตามกันเลย

ดูเพศลูกในท้องจากการดิ้น
โดยทั่วไปแล้ว คุณแม่ส่วนใหญ่จะรู้สึกได้ว่าลูกดิ้นในราว ๆ สัปดาห์ที่ 20 ของการตั้งครรภ์ แต่หากแม่ท้องคนไหนที่รู้สึกได้ว่าลูกดิ้นเร็วกว่านั้น เชื่อกันว่าอาจจะได้ลูกชาย

นอกจากนี้ หากลูกในท้องดิ้นบ่อยก็อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังจะได้ลูกสาว ซึ่งหากจะว่ากันตามหลักวิทยศาสตร์แล้ว  โครโมโซม XX ของทารกเพศหญิงนั้น จะมีความคงที่กว่าโครโมโซม XY ของทารกเพศชาย จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมทารกเพศหญิงดิ้นบ่อยกว่าทารกเพศชายนั่นเอง
วิธีการดูเพศลูกในท้องจากการดิ้น อีกอย่างก็คือ หากคุณแม่รู้สึกว่าลูกดิ้นแรงมาก ก็อาจจะเป็นไปได้ที่คุณแม่จะมีโอกาสได้ลูกชาย เพราะโดยทั่วไปแล้ว ทารกในครรภ์ที่เป็นผู้หญิงนั้นมักจะดิ้นบ่อยกว่า แต่จะดิ้นเบากว่า ในขณะที่ทารกในครรภ์เพศชายอาจจะชอบดิ้นแรง ๆ หรืออาจมีการเคลื่อนไหวแบบกระตุก หรืออาจจะชอบเตะจนคุณแม่รู้สึกปวดท้องเลยก็มี
 
 
 
ดูเพศลูกจากอาการแพ้ท้อง
คุณอาจเคยได้ยินมาว่า ถ้าคุณแม่แพ้ท้องอย่างรุนแรงก็อาจจะได้ลูกสาว แต่ถ้าคุณได้ลูกชาย คุณแม่จะแพ้ท้องเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งในทางวิทยาศาสตร์อาจอธิบายได้ว่า การแพ้ท้องเกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไปในระหว่างตั้งครรภ์ และหากคุณได้ลูกสาว นั่นก็อาจทำให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนที่ต่างชนิดกันออกไป และอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรงได้นั่นเอง

ดูเพศลูกในท้องจากสะดือ
ดูเพศลูกในท้องจากสะดือ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่คนโบราณใช้ทายเพศลูก โดยมีความเชื่อกันว่า ถ้าแม่ท้องมีลักษณะสะดือด้านบนยื่นออกมา หรือสะดือคว่ำ และหากลักษณะท้องของคุณแม่เป็นทรงกลม ก็อาจจะได้ลูกสาวแต่หากแม่ท้องสะดือหงาย หรือสะดือด้านล่างยื่นออกมา และลักษณะท้องเป็นท้องแหลม เชื่อกันว่าจะได้ลูกชาย

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่แม่ท้องอาจมีอาการที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับโรคประจำตัว ความสมบูรณ์แข็งแรงของร่างกาย สภาพแวดล้อม อายุ หรือแม้กระทั่งการกินอาหารของแม่ท้อง ก็เป็นสาเหตุทำให้แม่ท้องมีอาการต่าง ๆ ระหว่างตั้งครรภ์ที่ไม่เหมือนกันได้ ดังนั้น การคาดเดาเพศของลูกจากอาการต่าง ๆ ของแม่ท้องจึงอาจยังไม่มีความแม่นยำเท่าใดนัก อาจจะตรงหรือไม่ตรงบ้าง ก็ถือเป็นการลองเดาเพศลูกสนุก ๆ ระหว่างรอดูผลอัลตราซาวนด์ก็ได้ค่ะ

https://th.theasianparent.com/baby-gender-prediction-2
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่