ถามเพื่อนๆที่ดูซีรีย์ Stranger season 1 หน่อยครับว่าทำไมซีรีย์เรื่องนี้ถึงได้รับเสียงชื่มชน แนะนำกันเยอะมากครับ

ที่พอทราบคือเรื่องนี้ชนะรางวัลใหญ่ grand prize ของงานประกาศรางวัลแพคซัง 2018 (ที่เข้าใจคือ เป็นรางวัลใหญ่สุดในสายละครแล้ว)
รวมถึงนักแสดงนำชายก็ได้รางวัล 

เราเองก็ชื่นชนนะ พระเอกฮังชีมก คือแสดงดีมาก หน้านิ่งแต่แสดงเก่งมาก
นางเอกคือจำได้จากเรื่อง Kingdom ก็เล่นดีมาก เป็นคนไม่ได้สวย แต่แสดงแล้วมีเสน่ห์มาก แบบเคมีเข้ากับพระเอกมาก ทั้งที่ไม่ได้มีบทเลิฟไลน์อะไร

แต่ทำไมส่วนตัวผมดูเรื่องนี้ช่วงแรกๆ แล้วมันแอบน่าเบื่อไปนิดๆ บทพูดเยอะ ดูหนักๆงงๆ ระหว่างที่ดู ปมมันเหมือนไม่ชัดเจน ไม่กระตุ้นความอยากดูต่อ
พอจบแต่ละ ep มันไม่กระตุ้นความอยากดูต่อเหมือนพวกแนว signal, voice, black, mouse, 365 repeat the year (อาจเพราะพวกนี้มันผสมความแฟนตาซีไปด้วยมันเลยหวือหวาตื่นเต้นกว่า เราดูเรื่องพวกนี้ 2-3 วันก็จบ) ไม่ได้จริงจังเหมือนของ Stranger

 แต่ Stranger เรากว่าจะดูจบก็หมดไป 2-3 อาทิตย์ เพราะดูไม่ต่อเนื่องเลย 
ตอนเฉลยปม เราก็ทึ่งนะ ที่ออกแนวแฉระบบความเน่าของกระบวนการยุติธรรม แต่อารมณ์คือสนุกนะ แต่มันเหมือนไม่สุด
แต่แค่อยากทราบมุมมองเพื่อนๆที่ชอบเรื่องนี้นะครับ ว่าจุดไหน ด้านไหนของซีรีย์ที่มันเด่นจนทำให้ชนะรางวัล Grand prize ของงานแพคซังปี 2018 น่ะครับ

ไม่ได้มีเจตนาล่อเป้าอะไรนะครับ แค่เรื่องนี้อาจไม่ถูกจริตเราเฉยๆ แต่แค่อยากทราบมุมมองเฉยๆว่าทำไม Stranger season 1 ถึงได้รับคำชื่นชมเยอะมากครับ ติด top 1 แนวสืบสวนของหลายเพจเลย ถ้าแนะนำแนวสืบสวนเรื่องนี้เหมือนจะอยู่อันดับ 1 หรือไปดูพวกดาราเกาหลีก็แนะนำซีรีย์นี้ให้คนต่างชาติดู
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่