กรณี สงสาร และ ผูกพัน แต่ถ้าถึงเวลาที่ต้องปล่อยมีใครปล่อยได้บ้างคะ

ตอนนี้กำลังในการช่วยเหลือหมาแมว40กว่าตัวเริ่มถึงทางตัน รวมถึงของตัวเองด้วย แต่ติดตรงที่ยังผูกพัน และ สงสาร แต่ก็ไม่สามารถดิ้ยรนต่อไปได้อีกแล้ว เวลาอาหารไม่เพียงพอ เราจะมีปัญหากับพระ กับ ชาวบ้าน เพราะทุกครั้งที่ไปให้ ต้องแบ่งปันให้สัตว์ชนิดอื่นด้วย ต่อให้ประกาศชัดเจนว่า อาหารที่นำมาให้แมว มีแบ่งให้หมาได้แค่นิดหน่อยเท่านั้น ลำพังแค่แมวก็ไม่เพียงพอแล้ว จึงไม่สามารถแบ่งให้สัตว์ชนิดอื่นได้ แต่ทางพระกับชาวบ้านกลับไม่เข้าใจไม่พอใจในสิ่งที่เราบอก ยังพูดกับพระว่า ถ้าแมวอดแล้วไปขโมยอาหารของพวกเขา เขาจะไม่ปล่อยหมาแมวพวกนี้ไว้ จะจัดการทันทีถ้าเห็นว่าขโมย

และ ณ ตอนนี้ คนที่เคยช่วย เขาช่วยได้แค่นิดเดียว ซึ่งไม่เพียงพอกับจำนวนแมว บางทีอาหารที่ได้รับสภาพเละจากขนส่งจนไม่สามารถนำไปให้หมาแมวได้ตามระยะเวลาที่กำหนดไว้

แล้วทางเราก็ไม่มีกำลังจะหามาให้ด้วย ถ้าไม่ได้ไปให้1วัน แม้แต่น้ำเปล่า พวกเขาก็ไม่มีกิน และ ถ้าทิ้งช่วง1-2วันไปให้ที1 แมวจะป่วยหนัก จนต้องรักษายาว ไม่ใช่ไปให้แล้วจบ คือ ถ้าไปแล้วไม่ช่วยรักษา ก็เหมือนไปเพิ่มความทุกข์ให้กับชีวิตตัวเอง  เราเลยอยากถาม คนที่ตกอยู่ในสถานะเดียวกับเราว่า เมื่อถึงเวลาที่ไม่สามารถช่วยพวกเขาได้จริง คุณสามารถปล่อยมือจากพวกเขาได้ไหมเรา สำหรับเราทำไม่ได้ แต่ก็ไม่รู้จะไปต่อยังไงเช่นกัน ยิ่งช่วงหลังๆมีปัญหาหลายเรื่อง เลยยิ่งทำให้ไปต่อไม่ไหว แต่ก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่