🔮มาลาริน/เสียหมอเลยค่ะ....บ.ไบออนเทค'อีเมลถึง สธ.ยันไม่มีอำนาจส่งวัคซีน เป็นสิทธิ์ของ'ไฟเซอร์' แจงไม่รับรองคุณภาพวัคซีน

เพี้ยนลาเวนเดอร์หมอ บุญ ถูก กลต. สั่งห้ามไม่ให้พูดอะไรหวั่นปั่นหุ้น กรณีเผยความคืบหน้าดีลไฟเซอร์ 20 ล้านโดสวันนี้ 16 ก.ค.64 หมอ บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เผยขณะนี้ตนไม่สามารถตอบอะไรได้ เพราะว่า กลต. ได้สั่งห้ามไม่ให้พูดอะไรเพราะว่าจะปั่นหุ้น ซึ่งความคืบหน้าต่างๆ ขอให้สอบถามกับทีมทนายตัวแทนในการเจรจา มีเอกสารทุกอย่าง 40 หน้าจะสามารถตอบแทนได้หมด


 
บ.ไบออนเทค' ส่งอีเมลถึง สธ.ยัน ไบออนเทค-ฝอซันฟาร์มาไม่มีอำนาจเจรจาส่งมอบวัคซีน ย้ำเป็นสิทธิ์ของ'ไฟเซอร์' เท่านั้นในการจัดส่งวัคซีนให้ประเทศไทย แจงไม่รับรองคุณภาพวัคซีนหากจัดหาจากช่องทางที่มิชอบ

สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) รายงานว่าสืบเนื่องจากที่ นพ.นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ก็ได้กล่าวยืนยันกับสื่อมวลชนกระแสหลักว่า ณ เวลานี้กำลังมีการตรวจสัญญาเรื่องการนำเข้าวัคซีนของบริษัทไฟเซอร์จำนวนกว่า 20 ล้านโดส โดยคาดว่าจะสามารถเซ็นสัญญาได้ในวันที่ 16 ก.ค.เวลาบ่ายโมง

สำนักข่าวอิศรารายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดสำนักข่าวได้รับข้อมูลเอกสารอีเมลที่นายสก็อต แบรดชอว์ ผู้อำนวยการด้านกฎหมายห่วงโซ่อุปทานและการผลิต ของบริษัทไบออนเทค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ส่งให้กับบุคลากรระดับสูงในกระทรวงสาธารณสุข โดยมีรายละเอียดของอีเมลดังนี้

“เราได้รับการยืนยันจากรายงานของสื่อว่าที่ระบุว่า นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวอ้างว่าตัวเขานั้นสามารถที่จะนำเข้าโดสวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ยี่ห้อ Comirnaty จากบริษัทไบออนเทค หรือจากบริษัทคู่ค้าของเราที่ชื่อว่าฝอซันฟาร์มา

เราจึงขอนำเรียนคุณว่าบริษัทไบออนเทคนั้น ไม่ได้เป็นผู้ที่ทำหน้าที่เจรจาการจัดส่งวัคซีนโควิด-19 ให้กับประเทศไทย สิทธิ์การจัดส่งวัคซีนให้กับประเทศไทยนั้นตกเป็นของบริษัทไฟเซอร์ และไม่ใช่ บริษัทไบออนเทคหรือว่าบริษัทฝอซันฟาร์มาที่จะมีอำนวยในการจัดส่งวัคซีนแก่ประเทศไทยแต่อย่างใด

คุณภาพและประสิทธิภาพของโดสวัคซีน Comirnaty ที่ถูกนำเสนอโดยกลุ่มบุคคลที่ 3 ในประเทศไทย ที่ผ่านช่องทางอันไม่มีอำนาจอนุมัติดังกล่าวนั้นไม่อาจจะเป็นสิ่งที่สามารถรับประกันได้ และจะทำให้ชีวิตของหลายคนตกอยู่ในความเสี่ยง”

อ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/1323816

สยองบริษัทแจงไม่รับรองคุณภาพวัคซีนหากจัดหาจากช่องทางที่มิชอบ

อ้าวแบบนี้ถ้าได้วัคซีนทิพย์มาจะมีใครกล้าฉีดล่ะคะ

ซิโนแวคยังจะดีกว่า วัคซีนที่บริษัทไม่รับประกันคุณภาพ

 
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่