ขอคำปรึกษาหน่อยครับอึดอัดระหว่างแฟนกับครอบครัว

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวพันทิปทุกคน 

คือเรื่องมีอยู่ว่า ผมเองอยากจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันสักทีหลังคบกันมา 6-7ปีแล้ว
แต่เรื่องผมต้องทำงานอยู่ต่างจังหวัด และแฟนต้องทำกิจการต่อจากที่บ้านของเค้าที่อยู่ที่จังหวัดสงขลา
เราเลยได้เจอกันเดือนละประมาณ 1 ครั้ง คือผมบินไปหาเธอ แต่เนื่องด้วยตอนนี้สถานการณโควิด ทำให้ไม่สามารถบินไปหาได้
 
ตัวผมเองช่วงนี้ WFH ก็ทำงานอยู่ที่บ้านซึ่งมีคุณพ่อคุณแม่อยู่ด้วย
แฟนผมก็เกิดการตั้งคำถามว่า ทำไมถึงเอางานไปทำที่สงขลาไม่ได้ ทำไมถึงไปอยู่กับเทอเลยไม่ได้ ซึ่งเดือนนี้เป็นเดือนเกิดเธอ (แต่ด้วยโควิด ผมจึงลงไปไม่ได้)
ผมจึงให้เหตุผลว่า มันโควิดทำให้บินลงไปไม่ได้ต้องฉีดวัคซีย ซึ่งผมยังไม่ได้ฉีด และตัวผมต้องอยู่งานบวชพี่ชายเร็วๆนี้
แฟนผมจึงไม่พอใจและคิดว่า ผมเลือกจะอยู่ที่งานบวชพี่ชายมากกว่าเค้า และแม่ผมเองก็ไม่อยากให้ผมบินไปสงขลาบ่อยๆถึงแม่จะไม่ได้ติดเรื่องโควิดก็ตามเพราะแม่ผมอยากให้แต่งเข้า
 
จริงๆตอนนี้ผมอึดอัดมากครับ เหมือนแม่ก็ไม่อยากให้ออกจากเรือน อยากให้แฟนมาหามากกว่า ส่วนแฟนผมก็อยากให้ไปผมไปอยู่ด้วยสร้างครอบครัวด้วยกัน
ซึ่งผมเองไม่ได้อยากใช้ชีวิตอยูาสงขลาแต่เนื่องด้วยแฟนจะต้องทำกิจการต่อจากที่บ้าน แฟนจึงเปลี่ยนที่ทำงานไม่ได้ครับ
 
ตอนนี้ผมอึดอัด ไม่อยากเลิกกับแฟนที่คบกันมานานมาก แต่เหมือนพอโตขึ้น ผมก็หาทางลงไม่ได้เลยครับ ว่าจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันยังไง
ผมอึดอัดที่ทางแม่ผมไม่ปล่อยผมไม่สักที ผมอึดอัดที่แฟนผมกดดันให้ผมลงไปหาเธอ
ขอคำปรึกษาหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่