“ธันวา สุริยจักร” ท็อปฟอร์ม ฉายแววอนาคตไกล หลังพิสูจน์ผลงานโดดเด่น ไร้ที่ติ ในละคร “หลงกลิ่นจันทน์”


     ความสำเร็จของละครเรื่อง หลงเงาจันทน์ ที่นำพาให้เรตติ้ง  EP14 (8 กรกฎาคม64) สูงถึง 5.4 และ EP15 (14 กรกฎาคม 64) แฮชแท็ก #หลงกลิ่นจันทน์EP15 ติดเทรนด์ทวิตไทยแลนด์ อันดับ 1 เรียกว่ามาพร้อมกระแสชื่นชมมากมาย นอกจากความลงตัวในทุก ๆ องค์ประกอบแล้ว การแสดงของนักแสดงนำ ธันวา สุริยจักร ก็เป็นหัวใจสำคัญ
  
     ธันวา หรือ หมอดิน ในบทแพทย์นิติเวช สามารถถ่ายทอด สื่ออารมณ์ ในทุกฉาก ออกมาได้แทบไร้ที่ติ การแสดงที่ออกมาเป็นธรรมชาติ แนบเนียนเหมือนไม่ได้แสดงของธันวา ทำให้บรรยากาศขมุกขมัวของโทนเรื่อง แสง ภาพ ที่เอื้อให้รู้สึกเคร่งขรึม สถานการณ์ที่ส่อ สื่อให้รู้สึกอึดอัด รวมไปถึงตัวละครแวดล้อมที่ดูไม่เป็นมิตร คลี่คลายลงอย่างเหลือเชื่อ


     หมอดิน คือตัวละครที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อมยิ้ม บางครั้งเผลอหัวเราะท่ามกลางความอึมครึม การได้ดู ธันวา อย่างละเอียดอย่างที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสดูมาก่อน ทำให้ได้รู้ว่าเขาเป็นนักแสดงคุณภาพอีกคนหนึ่งของช่อง 7HD ได้เห็นถึงความใส่ใจในการทำการบ้าน ศึกษาบทของหมอที่มีหน้าที่ผ่าชันสูตรศพ ฉายภาพขั้นตอนการทำงานออกมาได้ดี อย่างที่ไม่ได้เห็นในละครไทยมากนัก รวมไปถึงการอธิบาย สื่อสารได้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน ไม่ผิดเพี้ยนกับเคสฆาตกรรมต่าง ๆ ในโหมดของการทำงาน ก็ดูจริงจัง แต่ไม่ได้ทำให้คนดูรู้สึกอึดอัด ขณะที่ฉากกับสารวัตรว่านรัก (ทับทิม อัญรินทร์) ก็ถ่ายทอดออกมาได้ทะเล้น น่ารัก เต็มไปด้วยเสน่ห์ หยอดแต่เหมือนไม่หยอด ด้วยท่าทียียวน แต่ไม่ทำให้รู้สึกหมั่นไส้ ตรงกันข้าม อนุมานได้ว่าคนดูคงจะเอาใจช่วยให้หมอดินชนะใจสารวัตรได้ซะที
 
วิธีการปลอบใจของหมอดิน เมื่อครั้งสารวัตรอกหักก็ไม่เหมือนใครในโลก ฉากเกรี้ยวกราด ระเบิดอารมณ์ใส่คนที่รัก เมื่อรู้ความจริงบางอย่าง สีหน้า ท่าทาง น้ำเสียง ต้องปรบมือให้ หลายคนที่ได้ดูเรื่องนี้ อาจจะนึกไปถึง หรือเปรียบเทียบกับหมอแบคบอม ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง Partners for Justice ขอกระซิบบอกตรงนี้เลยว่าหมอดินมีความละมุนกว่ามากมาย ซึ่งหากจะบอกว่าเรื่องนี้เป็นการแสดงชนิดก้าวกระโดดของ ธันวา ก็ดูจะไม่ถูกต้องนัก เพราะที่ผ่านมาเขาได้พัฒนาฝีมือทางการแสดงมาอย่างต่อเนื่อง และมีผลงานที่โดดเด่นมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น หลงเงาจันทร์ ลีลาวดีเพลิง สองนรี ฝีมือดีถึงขนาดเคยมีชื่อเข้าชิงนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากงานเวทีระดับเอเชีย Asian Television Awards 2019 มาแล้ว และเชื่อว่า หลงกลิ่นจันทน์ จะเป็นอีกงาน ที่ส่งให้ ธันวา เข้าลุ้นรางวัลในฐานะนักแสดงนำยอดเยี่ยมของปีอีกครั้ง

ละคร หลงกลิ่นจันทน์ ใกล้จบปิดคดี แล้ว นอกจากขอชื่นชมความสนุกของละคร ต้องยกนิ้วให้ทีมนักแสดง รวมทั้งต้องยกให้นาทีนี้ ธันวา สุริยจักร เป็นนักแสดงช่อง 7HD ที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ยิ่งอยู่นาน ฝีมือยิ่งแจ่มชัด หาตัวจับยาก

https://mgronline.com/entertainment/detail/9640000069074

" หลงกลิ่นจันทน์ " รางวัลต้องมาแล้วล่ะ ไม่ใช่เฉพาะธันวานำชาย ทับทิมนำหญิงหรอก สมทบอย่าง บอส  เอ็กซ์ ดาวรุ่งอย่างตรัย ทีมนักแสดง ผู้กำกับ บทละคร กำกับภาพ ฯ อย่างน้อยต้องเข้าชิงบ้างแหละ งานดีขนาดนี้อยากให้ได้ติดไม้ติดมือเป็นกำลังใจ
     โค้งสุดท้ายไม่รู้เรตติ้งจะไปหยุดอยู่ตรงไหน แต่กระแสชื่นชมมากันล้นแน่นอน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่