ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผา สูตรนวดน้อย นุ่มข้ามวันค่ะ

กลับมาอีกครั้งกับเมนูขนมปังทำง่าย นวดน้อย นุ่มข้ามวันกัน
ขนมปังสูตรนี้ทำมาหลายครั้งแล้วค่ะ แต่ก็ติดใจกับความนุ่ม ทำง่าย นวดน้อย 
วันนี้เลยนำมาใส่ไส้ เป็น เมนู "ขนมปังไส้หมูหยองน้ำพริกเผา"
ไปดูส่วนผสมกันค่ะ


ส่วนผสม 
ยีสต์ 2 ช้อนชา 
ไข่ไก่เบอร์สอง 1 ฟอง 
นมสดรสจืดอุ่น 160 มล. 
น้ำตาลทราย 60 กรัม 
แป้งขนมปัง 180 กรัม 
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม 
เนยสดหรือมาการีน 50 กรัม 
เกลือ 1/2 ช้อนชา 
............... 
หมูหยอง 150 กรัม 
มายองเนส 
น้ำพริกเผา 50 กรัม
 น้ำเปล่านิดหน่อย



ชมคลิปวิธีทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ

1. นำนมสดอุ่นใส่ลงในถ้วย ตามด้วยน้ำตาลทราย ไข่ไก่ แล้วคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นใส่ยีสต์คนให้เข้ากันแล้วพักไว้


2. นำแป้งขนมปัง,แป้งสาลีอเนกประสงค์ และเกลือ ใส่ลงในกะละมังคนให้เข้ากัน 
3. ทำหลุมตรงกลาง ใส่ของเหลวที่พักไว้ลงไป


4. ใช้พายซิลิโคนคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน หลังจากนั้นใช้มือนวดต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วใส่เนยสดที่อุณหภูมิห้อง หรือมาการีน


5. นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 3 นาที นวดเพียงแค่ให้ส่วนผสมเข้ากันดีเท่านั้น
6. นำน้ำมันทาลงในชามพัก และทาให้ทั่วตัวโดว์ หลังจากนั้นคลุมด้วยพลาสติกแรป แล้วพักโดว์ไว้ 50 นาที


7. ระหว่างพักโดว์ ให้นำหมูหยองใส่ลงชามผสมตามด้วยน้ำเปล่า คลุกเคล้าให้เข้ากัน น้ำเปล่าจะช่วยให้หมูหยองชุ่มชื้นขึ้น


8. ใส่น้ำพริกเผา คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วพักไว้


9. เมื่อพักโดว์ครบเวลาให้กดไล่ลม แล้วนำออกจากชามพัก จับโดว์ทบไปมาแล้วคลึงเป็นลูกกลม
10. ตัดแบ่งโดว์เป็นชิ้นเล็กๆ


11. แบ่งโดว์เป็นชิ้นเล็กขนาดประมาณ 50 กรัม แล้วคลึกให้เป็นก้อนกลม หลังจากนั้นคลึงให้เป็นแผ่นบาง


12. ใส่ไส้หมูหยองที่ทำไว้ตามชอบ หลังจากนั้น จับแป้งประกบกันไม่ให้มีรอยแยก แล้วคลึงกลม วางบนถ้วยฟอยล์


13. คลุมด้วยผ้าแล้วพักไว้ 15 นาที 
14. หลังจากครบเวลา ให้นำมายองเนสใส่ถุงแล้วบีบลงบนโดว์


15. นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ไฟบนล่างประมาณ 20-25 นาทีแล้วแต่เตา



<< อบเสร็จกลิ่นหอมพร้อมทานค่ะ >>
<< ช่วงนี้ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ >>

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ ขนม ทำขนม คาเฟ่ (Cafe) อาหารนานาชาติ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่