สากลวง Linkin Park มาเรียงลำดับความชอบจากมากไปน้อยให้หน่อยครับ กับทั้ง 7 สตูดิโออัลบั้มของวง LP

สำหรับตัวผมเองนะครับ ชอบสุดไปน้อยสุดเรียงตามนี้เลย Meteora (2003) > Hybrid Theory (2000) > Mintues To Midnight (2007) > The Hunting Party (2014) >>> Living Things (2012) >>>> A Thousand Suns (2010) >>>>> One More Light (2017)

 ตัวผมเองชอบอัลบั้ม Meteora มากที่สุด เพราะว่า รู้สึก ซาวน์ดีไซน์ในชุดนี้หนักแน่นและเป็นเอกลักษณ์ดีมาก คือ ตอนแรกชอบ Hybrid Theory มากกว่า เพราะ เพลงคุ้นหูมากกว่า แต่กลับมาฟังชุด Meteora ใหม่ ผมกลับเปลี่ยนใจ ให้ชุดนี้เป็นชุดที่ผมชอบมากที่สุด มันลงตัวทั้งพาสของดนตรี เล่นไม่ง่ายไป ไม่ยากไป เน้นจังหวะโยกๆมันๆ ริฟฟ์กีตาร์หนักแน่น พาสของกลองก็เท่แทบทุกเพลง แถมมีซาวน์แปลกๆเท่ๆการสไลด์แผ่นของดีเจฮานไปอีก เพลงที่ผมชอบที่สุดในชุดนี้ คือ เพลง Somewhere I Belong กับเพลง Figure.09 คือ ชอบพอกัน 

ชุด Hybrid Theory คือ อัลบั้มแรกอย่างเป็นทางการของวง เปิดตัวได้น่าประทับใจมาก เป็นส่วนผสมของดนตรีแนว Nu-Metal แบบวง Deftones กับ Korn ผสมกับท่อนร้องแบบ Rap ได้เท่มาก เพลงเปิดอย่าง Papercut ก็ทำเอาต้องโยกหัวตามแล้ว ชุดนี้ผมชอบสุดก็เพลง Pushing Me Away คือ เป็นเพลงปิดท้ายของอัลบั้มชุดนี้ เป็นเพลงไม่ได้เร้าใจอะไร แต่ให้อารมณ์เศร้าๆ แบบร็อคๆเจ็บๆดี 

 Minutes To Midnight ผมนิยามว่าเป็นอัลบั้มที่ super underrated ของทางวงนี้ก็ว่าได้ ดนตรีแตกแขนงไม่ไปทาง Nu-Metal แบบสองชุดแรก มาแนว Alternative Rock, Pop-Rock สไตล์เพลงของวง Red Hot Chili Peppers คือ ในอัลบั้มชุดนึง มีเพลงหนัก เพลงมัน เพลงช้า เพลงเศร้า ตัดสลับกันไป ไม่ได้หนักตลอดหรือมาช้าตลอด แต่ผมว่าชุดนี้ยังคงความเดือดสไตล์ LP ได้อยู่นะ เพลง Given Up, No More Sorrow, What I've Done จัวหวะเพลงรวมถึงท่อนร้องได้ใจอยู่ มันระดับมาก แต่ไม่ถึงมากที่สุดเท่าเพลงสองชุดแรก เพลงช้า ก็เรียบเรียงออกมาได้เพราะมากครับ อย่างเพลง Leave Out All The Rest กับเพลง Shawdow Of The Day สมัยนั้นตอนฟังครั้งแรกยัง งง ว่า เฮ้ย เฮีย Chester มาร้องเพลงแนวช้าๆ เจ็บๆ ได้เพราะขนาดนี้เลย ชินแต่ตอนแกร้องตะเบงเสียงกับเสียงว๊าก มาแนวนี้ร้องได้โดนมากครับ 

 อัลบั้มอื่นผมพอฟังได้ ที่แย่สุดสำหรับผม คือ One More Light มันเป็นอัลบั้มที่ 7 ของทางวง และเป็นชุดสุดท้ายที่ Chester Bennington อัดเสียงร้องไว้ มันน่าเศร้าที่เขาจากลาวงการนี้ไปอย่างไม่มีทางกลับมา และตัวผมเองไม่ค่อยปลื้มกับเพลงในชุดนี้ คือ ฟังเพลินๆได้อยู่ แต่มันไม่มีความเป็น LP อยู่ กลายเป็นอัลบั้มที่มาเน้นเพลงแนว Electronic Pop มากไป แนวเพลงแบบนี้ไม่ต่างกับวง Maroon 5 กับวง One Republic พาสดนตรีไปลงในคอมมิกซ์หมด ไม่ได้ความดิบ ดนตรีแน่นๆ แบบสามชุดแรก + The Hunting Party เลยกลายเป็นอัลบั้มที่ผมให้อันดับอยู่ท้ายสุดในลิสต์ของผม 

 แล้วเพื่อนๆล่ะครับ ...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่