[CR] [#Review] Gretel & Hansel - หนังดัดแปลงจากนิทานบ้านขนมปัง สู่หนังสุดดาร์คที่รสขาติไม่กลมกล่อม


🏠🏠🏠
ผมจำไม่ได้ว่าหนังเรื่องนี้เข้าฉายในโรงรึเปล่า หรือโดนพิษโควิดจนต้องถอดโปรแกรมออกไป แต่จำได้ว่าช่วงนั้นหนังเรื่องนี้โปรโมทจนถึงจุดที่เรียกว่าอุ่นได้ที่พร้อมเสิร์ฟแล้ว แต่ก็ไม่ได้ดู จากตัวอย่างหนังที่ตัดออกมาได้ดูดาร์คกว่า Gretel & Hansel ในหลายๆ เวอร์ชั่นที่ผ่านๆ มา รวมไปถึงน้อง Sophia Lillis จาก "IT ผุดจากนรก" มานำแสดงด้วย ความน่าดูก็ยิ่งมากขึ้น


🏠🏠🏠
Gretel และ Hansel สองพี่น้องที่ถูกแม่ไล่ออกจากบ้านเพราะทนความยากจนไม่ไหว ทำให้พี่น้องสองคนนี้ไม่มีทางเลือกเลยต้องเดินเข้าป่าไปเจอกับชายที่เข้ามาช่วยเหลือให้ข้าวและน้ำได้ที่พักชั่วคราว และชายคนนั้นได้ให้แผนที่กับบอกทางที่จะไปยังจุดหมายที่พี่น้องสองคนนี้ต้องการจะไป ทั้งคู่ก็ได้เดินเข้าป่าลึกไปเจอกับบ้านหลังหนึ่งและได้เข้าไปภายในบ้านเจอกับหญิงชรา ในบ้านก็มีโต๊ะที่เต็มไปด้วยอาหาร หญิงชราก็ได้บอกให้ทั้งคู่พักอยู่ที่นี่ได้ตามสบาย แน่นอนว่าทั้งคู่เลือกที่จะหยุดพักที่บ้านหลังนี้ และนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของความสยองและความหลอนเกิดขึ้นภายในบ้านหลังนี้


🏠🏠🏠
ข้อดีของหนังเรื่องนี้คือ หนังคุมโทนมืดๆ ทึมๆ ให้สมกับความดาร์คของโทนหนังได้เป็นอย่างดีตั้งแต่ต้นเรื่อง ยาวไปจนถึงจบ หนังเปิดมาเล่าก็ได้บรรยากาศสยองขวัญขนลุกชวนติดตามมากพอตัว โดยใช้การเล่าเรื่องแบบ Voice Over เล่าแนะนำเกริ่นเรื่องราว แล้วจึงให้หนังเดินตามเนื้อหาต่อไป ซึ่งตรงจุดนี้ หนังสามารถใช้โทนอึมครึม จับคนดูให้จับตาดูว่าจะมีอะไรโผล่ออกมาได้เป็นอย่างดี


🏠🏠🏠
แต่หนังกลับเลือกวิธีการพูดคุยด้วยไดอะล็อกเยอะแยะจนกลายเป็นหนังสยองที่มีแต่การเจรจากันตลอดเกือบทั้งเรื่อง กลายเป็นโทนหนังที่คุมให้มันอึมครึม พอมาเจอการพูดคุยที่ยืดยาวมันทำให้หนังกลายเป็นหนังที่น่าง่วงนอนไปได้อย่างง่ายๆ เพราะลำพังโทนมันก็สลัวๆ อยู่แล้ว ตัวละครยังมาพูดจากันเยอะเกินความจำเป็นอีก มันเลยกลายเป็นหนังที่จะพาหลับเอาได้ง่ายๆ


🏠🏠🏠
แต่ก็ยังมีข้อดีบางจุดที่ฉุดคนกำลังจะหลับให้ตื่นจากภวังค์ได้ นั่นก็คือฉากสยองขวัญนี่แหละที่พอจะกระตุ้นคนดูให้ขนลุกและตื่นเต้นไปได้เป็นบางช่วง แต่ก็มีมาไม่บ่อย ซึ่งถ้าหนังใส่เข้าไปเยอะกว่านี้อีกสักนิดอาจจะทำให้กลายเป็นหนังสยอขวัญที่น่ากลัวจนคนดูต้องระแวงตลอดการรับชมก็ได้


🏠🏠🏠
ก็เป็นที่น่าเสียดายที่หนังคุมโทนของมันได้ดีอยู่แล้ว แต่กลับเลือกทางเดินที่พลาดไปนิดที่เลือกที่จะใช้การพูดที่ยืดเยื้อมาทำให้หนังมันดูเดินเรื่องช้าไปอีกจนเริ่มน่าเบื่อ ว่าจะกลับลำมาหลอนคนดูได้ ก็เรียกว่าหนังเสียทรงไปเยอะพอสมควรแล้ว

ชอบอ่านรีวิวหนัง มาพูดคุยกันได้ที่เพจนะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Gretel & Hansel
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่