>>>กำลังสร้างบ้านใหม่ ช่วยดูงบประมาณให้หน่อยครับ<<<

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมกำลังจะสร้างบ้านใหม่ อยู่แถวจังหวัดระยองนะครับ ตอนนี้ผมกำลังจะเริ่มกำหนดงบในการทำบ้านครับ เลยอยากรบกวนให้เพื่อนๆ พี่ๆช่วยออกความเห็นหน่อยครับ ว่า งบประมาณ เท่านี้ พอจะได้บ้านสวยๆดีๆ ไหมครับ  

ที่ดิน : มีอยู่แล้วครับ ขนาด 1,050 ตารางเมตร ที่บ้านยกให้ครับ

ลักณะบ้าน : บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน : 280 ตารางเมตร

งบก่อสร้างตัวอาคาร : 5,000,000 บาท

งบตกแต่งภายในไม่รวม Furniture และเครื่องใช้ไฟฟ้า : 2,000,000 บาท

รั้ว 2 ด้าน : 600,000 บาท

Furniture และเครื่องใช้ไฟฟ้า : 2,000,000 บาท

Landscape : 1,500,000 บาท

ค่าออกแบบ : 300,000 บาท

เงินสำหรับเผื่อค่าใช้จ่ายอื่นๆ : 1,000,000 บาท

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับ คำแนะนำครับ มีอะไรเพิ่มเติม แนะนำได้เต็มที่เลยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ก็สมบูรณ์ดีแล้วนี่ครับ ราคาก็ดี(สำหรับบ้านมาตราฐาน ถ้าเป็นเกรดสูงค่าก่อสร้างจะสูงขี้นไปอีก) แต่อย่าลืมนะครับว่าต้องมีวิศวกรที่ปรึกษาไว้ควบคุมงานก่อสร้าง คุณไม่ควรจะควบคุมงานก่อสร้างเอง คุณหาผู้รับเหมามาให้วิศวกรที่ปรึกษาเขาเลือกหรือให้เขานำเสนอก็ได้ ส่วนการบริหารงบประมาณทีมวิศวกรที่ปรึกษาเขาจะมีกลุ่มผู้สถาปนิกหรือผู้ออกแบบคอยชี้แนะคุณไปจนกว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จ เช่นงบตกแต่งไม่พอ เขาจะหาจุดที่เพิ่มลดได้มาเพิ่มเช่นเอาจากงบ landscape มาเพิ่มโดยเปลี่ยนจุดนั้นจุดนี้ที่พอเปลี่ยนได้ คือรีดออกมาจากงานอื่นๆมาเพิ่มจุดที่ต้องการ ถ้าคุณคุมงานเองงบอาจจะบานไปเรื่อยๆหากคุณใจอ่อนและไม่มีความรู้ประสบการณ์ วันนี้ผมอ่านไปเจอกระทู้นึงถามว่าจะปูกระเบื้องยางลายไม้ทับแกรนิตโต้หรือเอาแกรนิตโต้ออกก่อนเนื่องจากปูไปบ้างแล้ว นี่คือตัวอย่างล่ะครับ ทำแบบนี้งบจะบานอย่างแน่นอน ยิ่งแก้เยอะก็ยิ่งปุๆปะๆไปเรื่อยไม่ได้งานที่ดี

ปล.ผมทำงานต่างประเทศนะครับไม่ใช่บ.วิศวกรที่ปรึกษามาพูดเพื่อหลอกให้คุณจ้างแต่เห็นมาเยอะว่าเสียเงินไปเยอะโดยไม่ได้บ้านที่ดี บางคนบ้านสร้างก็ไม่เสร็จด้วยซ้ำ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่