คู่กรณีมาชนเราสามารถเรียกค่าขาดประโยชน์จากประกันฝั่งคู่กรณีได้ไหม กรณีรถตีเป็นขายซาก

ยาวหน่อยนะคะ ตัองขอภัยหากลำดับเหตุการณ์หรือเขียนแล้วอ่านยาก
เมื่อเดือน มิถุนายน ดิฉันได้ประสบอุบัติเหตุ โดนรถกระบะข้ามเลนมาชนรถดิฉันซึ่งเกิดความเสียหายและได้รับบาดเจ็บ (ซึ่งคู่กรณีที่มาชนเสียชีวิต) ในเรื่องของคดี ตำรวจชี้ว่าทางคู่กรณีเป็นฝ่ายผิด ซึงประกันของคู่กรณีจะรับผิดชอบฝั่งดิฉันคือ
1.ค่าอนามัยบาดเจ็บ คืดให้ดิฉัน 500*2 = 1,000 บาท ( เพราะดิฉันปากแตกและหัวโนไม่ได้บาดเจ็บเยอะหมอจึงระบุในใบนับรองแพทย์ให้หยุด2วัน)
2.ค่าอนามัยที่ดิฉันออกเงินไปก่อน คือค่า X ray 8900 บาท
   เท่ากับว่าประกันของคู่กรณี จะชดเชยให้ดิฉันจริงๆเพียง 1,000 บาท

  แต่ปัญหาของดิฉันคือ เราดิฉันถูกตีเป็นรถคืนซากซึ่งดิฉันยังผ่อนกับไฟแนนซ์อยู่ ซึ่งทุนประกันที่ดิฉันได้คืนคือ 3.6 แสน เมื่อนำไปปิดไฟแนนซ์ที่ค้างอยู่ เป็นยอด 2.0 แสน ดิฉันจะเหลือเงิน 1.6 แสนไปดาวน์รถใหม่ เท่ากับว่าดิฉันต้องเริ่มต้นในการผ่อนงวด 1 ใหม่ ทั้งๆที่ จะผ่อนหมดแค่ 25 งวดเท่านั้น
รถคันนี้ ดิฉันดาวน์ไป 1.2 แสน ผ่อนไปแล้ว 7400*47 งวดเป็นเงินประมาณ 3.4 แสน

คำถามคือ
ดิฉันสามารถเรียกร้องในส่วนของเงินดาวน์หรือค่างวดที่ผ่อนไปแล้วได้บ้างมั้ยคะ ถึงดิฉันไม่ได้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่สำหรับการต้องไปเริ่มผ่อนรถใหม่ทำให้ชีวิตดิฉันจะลำบากในอนาคตมาก
     รวมถึงเงิน 1.6 แสนที่จะดาวน์รถใหม่อาจจะไม่พอ เพราะตอนนี้ดิฉันมีภาระในการผ่อนบ้านด้วยทำให้การกู้ซื้อรถคันนี้ยากขึ้น ( รุ่นรถที่จะซื้อใหม่เป็นรถรุ่นเดิมแต่แค่เป็นปีล่าสุด เพราะป้ายแดงของรถรุ่นเก่าปีนั้นไม่มีแล้ว)

ขอวอนคนที่มีความรู้มาตอบหน่อยนะคะ ขอบพระคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่