เที่ยว ชิคาโก้ Chicago 1 วัน แบบประหยัด กิน เที่ยว คุ้ม

สวัสดีค่า ใครมีเวลาแค่ 1 วัน อยากจะมาเที่ยวชิคาโก้แบบประหยัด แถมด้วย national park 1 ที่ ลองมาอ่านดูค่ะ ตอนนี้พีชมา Roadtrip 20 วัน ออกจาก Pennsylvania จุดหมายอยู่ที่ Los Angeles CA ค่ะ ทริปนี้จะได้ไป 13 national parks เลยค่ะ เรามาเริ่มกันที่ชิคาโก้ดีกว่าค่ะ

ก่อนเข้าชิคาโก้เนี่ย พีชพักอยู่ข้างนอกเมืองใน Indiana คือมันห่างจาก Chicago แค่แบบครึ่ง ชม เองอ่ะ ก็เลยแวะ Indiana Sand Dune National Park ก่อน ต๊ายยยย นึกว่าnational park ร้าง คือไม่มีคนเลยค่ะ ว่างงงงงง เจ้าหน้าที่ก็ว่างเช่นกัน นึกว่าเค้าปิด ฮ่าๆๆ เอาเป็นว่าก็เห็นเป็น sand dune นิดหน่อย ไม่ได้อลังการอะไรมาก แต่ Lake Michigan ฉากหลังคือ สวยมวากกกกค่ะ น้ำใส่ ไหลเย็น เห็นนิ้วเท้า สดชื่นมาก เอาเป็นว่าใครอยากข้ามก็ข้ามได้ค่ะ แต่พีชมีเป้าหมายว่าอยากพิชิตทุก National park ในอเมริกา ก็เลยแวะซักหน่อย ถ้าไม่ได้อาบแดด เล่นน้ำ ตากลม (ตาก ลม ไม่ใช่ ตา กลม) อยู่แค่ประมาณ ชม. นึง ก็เสร็จแล้วค่ะ ที่นี่เข้าฟรีนะคะ แต่ต้องเสียค่าจอดรถ $6 ค่ะ พีชได้ซื้อ National park pass ไว้ $80 เอาไว้ใช้สำหรับที่ต่อๆไปค่ะ แต่ที่นี่ ถึงไม่มี  national park pass ก็เข้าฟรีค่ะ หลังจากเอาเท้าจุ่มน้ำเสร็จ ก็ถึงเวลาเข้าเมืองชิคาโก้ค่ะ ชิคาโก้เนี่ยพีชมาบ่อยแล้ว แต่น้องๆยังไม่เคยมาค่ะ ทริปนี้คือเน้นกิน เน้นประหยัด เที่ยวสถานที่ๆไม่เสียเงินนะคะ เพราะงั้น เราจะไม่เข้ามิวเซียม หรือว่าทำกิจกรรมที่เสียเงินเลยค่ะ ที่แรกที่ไปคือ ไชน่าทาวน์ค่ะ เพราะเราจะไปกินติ่มซำๆๆๆๆๆ คือคนมาจากเมืองเล็กๆอ่ะ มันหากินไม่มี้ๆๆๆ เข้าเมืองมาทีเหมือนคนหิวโซ ร้านที่เราไปก็คือร้านชื่อ Minghin cuisine ค่ะ อร่อยมวากกกกกก คุ้มค่าขับรถมา 10 ชม ฮ่าๆๆๆ ถ้าใครอยากดูรีวิวรสชาติ ดูได้ในวีดีโอนี้นะคะ https://www.youtube.com/watch?v=uTlf2vvaAWs

ไปดูรูปกันดีกว่าค่ะหลังจากกินติ่มซำเสร็จแล้ว เราก็ไปต่อกันที่เค้ก คือไม่ได้อยู่ในแพลน แต่ขามันพาไป 
อ้าว ไม่ได้ถ่ายรูปเค้ก ฮ่าๆๆๆ คงหิวไปนิด 
เค้กเสร็จก็ไปต่อที่ Millenium park ค่ะ เดินย่อยอาหาร สบายๆ แต่เดินย่อยไม่เท่าไหร่ แวะอีกแล้วค่ะ Nutella Cafe จะบ้าตาย ไปไม่ถึงไหน กินตล๊อดดดดดดดดด ใครสาวก Nutella ก็อย่าลืมแวะค่ะ มีรีวิวอยู่ในวีดีโอนะคะ ไม่งั้นจะยาวhttps://www.youtube.com/watch?v=uTlf2vvaAWs


หลังจากนั้น เราก็ไปเดินย่อยกันต่อ ที่ Riverwalk ค่ะ ส่วนตัวประทับใจมาก เพราะน้ำสีสวย คือนึกสภาพคลองแสนแสบบ้านเราอ่ะคะ่ แต่น้ำเค้าใส เป็นสีฟ้าเขียว วันแดดออกนี่ สวยมวากกกกกกกกก มีเรือแล่นไปมา ชิวมากค่ะ อยากลงไปว่ายน้ำมาก แต่กลัวโดนเรือชนตาย 5555 คนเดินไปมา ฟังเพลงสด กินเบียร์ โอ้ยยย มันได้ 


เสร็จแล้วเราก็ไปต่อกันที่ Navy Pier ค่ะ อยู่ติดทะเลสาบมิชิแกน มีชิงช้าสวรรค์อันใหญ่ อากาศดี ลมเย็น นั่งดื่มดริ้งซักหน่อย หน้าแดงเลยค่า 5555 เมาแต่หัววัน อันนี้ก็ชอบมากเลยค่ะ นั่งอยู่นาน นั่งดูบรรยากาศ คนเดินไปมา คนเต้นกัน ชิวดีค่ะ 

หลังจากสร่างเมากลางวัน เราก็เดินกันไปต่อที่ Starbucks Reserve and Roastery ค่ะ ใครสายกาแฟนี่ต้องบอกว่าพลาดไม่ได้ เพราะว่ามันอลังการมวากกกกกกกกกกก แบบ มวากกกกก มีสี่ชั้น ข้างในสีทองๆ เค้าบอกว่า ใครเพิ่งมาต้องเริ่มที่ชั้น 4 เราก็เริ่มชั้น 4 แล้วค่อยๆเดินลงมา ชั้น3 คือชั้นที่ถูกตก เพราะน้องที่มาด้วย เป็นขากาแฟ นางเลยไปซื้อกาแฟมา แต่เหมือนซื้อมาเผื่อคนทั้งร้าน นางซื้อมาเยอะมากกกกกกก คือซื้อมา3 เหยือก กะว่าจะห่อกลับหราาา รีวิวกาแฟ ร้านกาแฟก็อีกแล้วนะคะ อยู่ในวีดีโอ ใครสนใจก็ไปดูค่ะ ถ้าใครชอบกาแฟนี่ก็แนะนำให้มาลองแวะดู ใครไม่แยแสกาแฟ ข้ามไปก็ได้ค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=uTlf2vvaAWs


ในที่สุด ไฮไลท์ของวันก็มาถึงค่ะ เรามากันที่ Giordano's Deep dish pizza ค่ะ เป็นพิซซ่าหนา แบบหนากว่าหน้าพีชอีก ฮ่าๆๆๆ แล้วชีสแบบ โอ้โหหหหห กินแล้วเหมือนหลอดเลือดจะอุดตัน เป็นพิซซ่าที่ดังมากค่ะ แบบว่าใครมาชิคาโก้ ก็จะต้องถามว่า ได้ไปลอง deep dish pizza ยัง เอาเป็นว่า ใครไปชิคาโก้ ก็ไปลองซักครั้งนึงในชีวิตนะคะ สาวกชีส น่าจะชอบค่ะ รีวิวพิซซ่าก็อีกแล้วนะคะ ลิ้งนี้เลย https://www.youtube.com/watch?v=uTlf2vvaAWs


ทั้งวันนี่คือเราไปจอดรถที่ Millenium park แล้วเดินเอาทั้งวันเลยนะคะ ไม่ได้ย้ายรถเลย มาย้ายเอาตอนเย็น เพื่อที่จะไปที่ Adler planetarium ไปดูวิว skyline ของชิคาโก้ตอนพระอาทิตตกค่า จุดนี้บอกเลยว่าโรแมนติกมวากกกก แบบว่า ถ้าใครไม่มีแฟน ก็ต้องมีแฟนแล้วล่ะ หาแถวนั้นเอา มีแต่คู่รักมานั่ง ดูวิว ซบกัน เบื่อ 55555 


ในที่สุดก็จบวันแล้วนะคะ ใครอยากดูวีดีโอเต็มๆก็มาตามดูกันได้ที่นี่ค่ะ ขอบคุณที่ติดตามนะค้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่