ขี่มอไซมาทางหลัก โดนมอไซตัดหน้า เราชนเขาเขาเสียชีวิต เปนประมาทร่วมหรอคะ?

เราสงสัยคะ ขนาดนี้ยังไม่ได้เซ็นสรุปคดี ตอนที่เราขี่มอไซมา เรามาทางตรงคะ ขี่ตามไหล่ทางหรือเลนมอไซ ใช้ความเร็วยุที่60-70 ช่วงนั้นเวลาประมาณ19:00น. เปนวันอาทิตย์ (แต่โรงงานเราไม่ได้หยุดตรงกับเสาร์-อาทิตย์) เราขี่รถจะไปทำงานคะ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีมอไซคู่กรณีขี่ตัดเลนเข้ามาจะเลี้ยวเข้าซอยฝั้งเลนเราพอดี ถ้าถามว่าทำไมไม่เหนเขาแต่แรก เพราะมีรถยนต์ขับต่อๆกันไปเรื่อยๆคะ ขับแบบชะลอๆ เพราะวันอาทิตย์ รถยนต์ค่อนข้างเยอะแต่ว่าเลนมอไซของเรามันว่าง ไม่มีรถขี่เลนเราเรย เราก้อขี่ไปเรื่อยๆไม่ได้เบรค แร้วคู่กรณีก้อขี่ตัดหน้าเข้ามากระทันหัน เราเบรคไม่ทันแระไม่ได้แตะเบรคด้วยซ้ำ เพราะว่าเขาพุ่งออกมาเร็วมาก ทำให้ชนคู่กรณีบริเวณช่วงล้อหน้าเขาเต็มๆ คู่กรณีไม่ได้ใส่หมวกกันน็อก เราใส่หมวกกันน็อกแต่แว่นแตกทำใส่มีแผลบริเวณคิ้วกับใต้ตา กระดูกไหปลาร้าขวาหัก หยุดงาน1เดือนเต็ม ผ่านไปจากวันเกิดเหตุได้สามวัน คู่กรณีก้อเสียชีวิตคะ 
  เมื่อให้ปากคำครบทั้งทางฝ่ายเรา และฝ่ายญาติคู่กรณี ตำรวจร้อยเวรได้บอกสรุปคร่าวๆว่า “เรามาเร็ว ไม่ชะลอรถ ทำให้เกิดการเชี่ยวชน จึงให้ความว่าเป็นประมาทร่วม” ตอนนั้นร้อยเวรจึงให้เรากับญาติคู่กรณีคุยกัน ว่าเราจะช่วยเหลือเขาได้แค่ไหน เมื่อมาคุยกับญาติคู่กรณี เขาบอกว่าขอให้เราช่วยเขาหน่อยเพราะเขาก้อต้องกู้ยืมมาจัดงานศพ (แต่เขาเบิกพรบ.ค่างานศพได้35000 แต่เราพรบ.ขาด เขาเบิกพรบกรณีเสียชีวิต500000ไม่ได้ เพราะมันเปนประมาทร่วม) เขาไม่บอกว่าจะเอาเท่าไหร่ แต่ขอเท่าที่เราไหวคะ ซึ่งตอนนี้เราไม่มีเงินเรย แร้วงานก้อไม่ได้ทำหยุดงานไปเดือนนึงก้อไม่พอจ่ายอยู่แร้ว คิดว่าจะขอจ่ายเขาแค่20000 เพราะเราไม่ไหวจริงๆ ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกันว่าเท่านี้ได้มั้ย เพราะเรากำลังพยายามหากู้เงินอยู่คะ
  สรุป เราประมาทร่วมจริงหรอคะ เราโดนตัดหน้า ทั้งๆที่เรามาทางของเรา ยุเลนมอไซแท้ๆ เราผิดที่เราขี่เรวหรอคะ ฝั่งเราคิดว่ามันไม่ยุติธรรมกับเรา ใช่ยุที่เขาเสียชีวิต แต่เขาเปนฝ่ายตัดหน้าเรา เราผิดหรอคะ?
  

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่