ทำกินง่ายๆ : ข้าวผัดไข่มันปูเนื้อปูม้า

ทำกินง่ายๆ : ข้าวผัดไข่มันปูเนื้อปูม้า



ถ้าซื้อตามตลาดประมงชลบุรี จะขายเป็นแพ็คละ 250-300 บาท จะรวมเนื้อปูนึ่งที่แกะแล้ว คือ กรรเชียงปู เนื้ออกปู เนื้อขาปู เนื้อก้ามปู 



วันนี้เลือกเนื้ออกปูมาทำข้าวผัด ส่วนกรรเชียงปูจะไปทำเมนูอื่น



ส่วนประกอบข้าวคลุก : 

เตรียมส่วนข้าวก่อน เอาส่วนประกอบมาผสมกันเลย จะได้เข้ากันทุกส่วน
- ข้าวหอมมะลิหุงแบบน้ำไม่เยอะ
- ซีอิ้วขาว
- พริกไทยป่น
- เนื้ออกปู



เตรียมส่วนประกอบที่จะผัด :
 
- กระเทียมปอกเปลือกหั่นละเอียด
- แครอทหั่นเตา
- ผักชีต้นหอมหั่น
- น้ำมันถั่วเหลือง
- มันปูม้า
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- เกลือป่นละเอียด

ขั้นตอนการปรุงอาหาร :

- ตั้งกะทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยมันปู และแครอทหั่นเต๋า ใส่เกลือป่นนิดหน่อย ผัดจนแครอทสุก

- ตอกไข่ไก่ลงไป พอให้ไข่สุก 50% ใส่ข้าวคลุกเครื่องลงไป ผัดจนสุก



- โรยผักชีต้นหอมลงไป ปิดเตา ตักใส่จานพร้อมกินครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่