ชอบในการเขียนโปรแกรมครับ แต่กลับลาออกจากงานบ่อย

สวัสดีครับ ผมเป็นคนนึงที่ชอบ coding และสนุกกับมันมากๆครับ เวลาที่ได้ลองเขียนอะไรใหม่ๆ แต่กลับกัน พอไปทำงาน ผมก็สนุกไปอีกแบบ แต่ผมลาออกบ่อยมากครับ เพราะผมไม่ชอบเวลาที่โดนกดโดนจี้ทุกวัน โดนด่าทั้งๆที่ผมพยายาม แถมไม่มีคนสอนงาน Project ที่ให้มาก็ใหญ่เกินตัวผมไปมาก เพื่อนร่วมงานที่แก่กว่าก็สอนไม่ได้เพราะเขียนคนละภาษา โปรเจคนี้ผมยอมรับครับ ว่าผมต้องศึกษาอะไรหลายอย่างเพิ่มมาใหม่เยอะมากๆ  ผมใช้เวลามาครึ่งเดือนแล้วยังไม่เสร็จเลย และผมก็ยังติดบัคแก้ไม่ได้ ไม่มีที่ไหนตอบผมได้ ไม่ว่าจะในกลุ่ม facebook ที่มีสมาชิกเป็นหมื่น หรือจะใน stackoverflow ผมก็หาทางไม่ออก พอผมเจอทางนิดหน่อย เพื่อนร่วมงานบอกแบบนี้ไม่ได้ แบบนี้ห้ามใช้ ต้องบอกก่อนนะครับอันนี้เป็นที่ล่าสุด ใจก็ไม่ไหว เหนื่อย เพลีย ทุกวัน แต่หันไปมองข้างหลังแล้วถ้าผมถอยออกมาผมกลัวความไม่แน่นอนในสถานการณ์แบบนี้
ผมไม่กล้าออกจากเซฟโซน แต่ยิ่งอยู่ยิ่งบั่นทอนมากครับ ผมสนุกมากเวลากลับมาเขียนโปรเจคของตัวเอง อายุผมก็ 26 แล้วยอมรับตอนจบใหม่ๆเถลไถลมากไปหน่อย พึ่งกลับมาจริงจังตอนอายุ 24  ผมเครียดมากครับ กลัวยิ่งอายุเยอะ ยิ่งหางานยาก เพราะประสบการณ์แต่ละที่ผมไม่ถึงปีเลยสักที่ หรือผมไม่เหมาะกับอาชีพนี้ครับ แต่ผมสนุกกับการเขียนจริงๆนะ ผมอึดอัดมากๆ ไม่กล้าพูดกับใคร จะถามแฟนก็กลัวจะเป็น compressor เพราะเค้าเองก็ทำงานมาเหนื่อยเหมือนผม ลังเลมากครับ ช่วยผมด้วย
ถ้า tag ผิดขอโทษด้วยครับ กระทู้แรกของผม

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่ชอบกดดัน  ก็ออกมาทำเองเลยครับ เขียนแอฟขายก็ได้ ไม่งั้น ก็ไปรับจ็อบพวกฟรีแล้นซ์ (คุณก็เลือกแต่งานที่คุณถนัด ไม่ต้องอ่านใหม่หมด)

ไม่มีคนสอนงาน เป็นเรื่องปกติของคนทำงานด้านนี้ ผมย้ายงานมา 3-4 ที่ (ไม่มีที่ไหน มีพี่เลี้ยงมาคอยช่วย มีแต่หนังสือกองเท่าหัวให้อ่าน แถมอังกฤษล้วนอีกด้วย) เคยย้ายไปที่หนึ่ง เริ่มงานวันแรก รับมอบโปรเจ็กค์จากคนเก่าวันเดียวกัน (เพราะ เขายื่นใบลาออกวันเดียวกับที่ผมเข้างาน)  ไม่รู้ทางบริษัทยอมให้ลาออกได้ไง เพราะ เขาก็ทำอยู่คนเดียวด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่