มาชวนคุยหลังประกาศเซมบัตสึซิง 58 AKB48 กันครับ

ก็เป็นอันเรียบร้อยไปแล้วกับการประกาศเซมบัตสึครั้งแรกในรอบปีกว่าชนิดว่ารอกันจนเกือบรากงอกไป ในสายตาผมคิดว่าการกลับมาครั้งนี้ชัดเจนแล้วว่าวงจะเข้าสู่ยุคใหม่เต็มตัวในเรื่องของเมมเบอร์จนผมก็ทายผิดไปเยอะเลย (แต่จากรายการเท่าที่ดูฝ่ายบริหารยังคงหวังกับลูกไม้เก่าๆอยู่ดี เฮ้ออ FacepalmFacepalm

- จุดที่ผมชอบในครั้งนี้คือเมมเหมาะสมกับการติดเซมทุกคน ไม่ได้มีใครที่กระโดดขึ้นมาชัดเจนจนเกิดเครื่องหมายคำถามหรือเร่งเครื่องดันเด็กจนเสียของไป (ตอนแรกผมคิดว่าวงอาจเร่งดันฮิยูกะขึ้นมาติดเซมไปเลยหรืออาจจะเป็นยูกะรินทีม 8 ที่บัตรจับมือขายดีมากแต่มีปัญหาไปไม่นาน) แต่อาจจะมีคำถามเล็กน้อยเรื่องของกัปตันทีม K และ B ที่หลุดเซมอีกแล้ว (อาจเป็นที่จำนวนเมมในซิงหรือไม่ ผมล่ะเสียดายทั้งโคมิฮารุและซาโฮะมากเลย) กับมาโฮะเปี้ยนและเชย์จังที่หลุดแบบเซอร์ไพรส์ไป ส่วนเมมรุ่นเก่าหลายคนก็น่าเสียดาย เช่นเรนัจจิ เมี๊ยว ซี่จังหรือโมกิที่ต้องยอมรับจริงๆว่าเหมือนพื้นที่จะไม่ถึงเท่าไหร่นักซึ่งก็น่าเสียดายเหมือนกัน แต่ถ้าเอาส่วนตัวผมจริงๆผมนึกว่านานาเสะทีม B จะติดครับ 55 (ส่วนฮาเสะโมโมะผมเสียดายจริงๆ เพราะถ้าน้องยังอยู่คงน่าจะได้ตำแหน่งแถวหลังแต่เด่นแบบยุยยุยตอนซิง 11 ได้ไม่ยากนะ)

- ถ้าไม่นับแกนหลักผมชอบการดึงทั้งมิอุ โมโมกะ โอเมกุรวมถึงโยโกะจังที่เพดานโตสูงอยู่แล้วกลับมาติดเซมนะ รวมถึงยุยรี่ด้วยที่ยอมเป็นขาประจำซิงหลักซักที 555 ผมมองว่าครั้งนี้วงน่าจะขายชื่อชั้นเมมจาก PD48 ไปพร้อมๆกันกับเมมขาประจำไปด้วย รวมถึงเด็กดันที่มาเกือบครบเซ็ตตามระเบียบ ผมคาดการณ์ส่วนตัวว่าเอรี่จะได้ตำแหน่งเด่นที่สุดในกลุ่มเด็กดันยุคใหม่ อาจจะได้ตำแหน่งเด่นในแถว 2 ได้เลย

- ฮี่จัง แน่นอนคงไม่พูดถึงไม่ได้ ผมว่าฮี่จังกลับมาอาจไม่ได้ยืนเซ็นเตอร์แบบทันทีทันใดแน่ๆ เพราะถึงคนนอกจะตามมากขึ้นแต่ถ้าสร้างวงระยะยาวจริงๆอาจจะไม่ใช่คำตอบเท่าไหร่เพราะอาจจะแกรดในไม่นานก็เป็นได้ รวมถึงเรื่องมุมมองของแฟนคลับวงฮาร์ดคอร์ที่อาจจะมีคำถาม แต่ค่อนข้างเชื่อวว่าวงน่าจะให้ตำแหน่งเจ้าตัวค่อนข้างเด่นอยู่ ส่วนซิงหน้าผมว่าจะกลับมาลุ้นเซ็นเตอร์เต็มตัวได้ไม่ยากแน่

- เซ็นเตอร์ผมคิดว่าซิงนี้อาจจะเป็นยุยยุยที่มีโอกาสมากสุดในฐานะเอซรุ่นใหม่ (ส่วนซุกกี้น่าจะยากเพราะวงไม่น่าให้ Back2Back เท่าไหร่ยกเว้นจะเซ็นเตอร์คู่) หรือนาจังถ้าวงเลือกจะใช้เมมที่ฐานนิยมนิ่งแล้ว (แต่ถ้าถามส่วนตัวอยากให้คามิตัวเองมี่องกลับมาแก้มือเรื่องเซ็นเตอร์ซิงหลักนะ แต่คงจะยาก)

ถ้าถามส่วนตัวผมอีกสิ่งที่อยากให้ทำคือหาแนวทางเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ใหม่ไปด้วยกับซิงนี้พร้อมๆกันไปเลยอย่างที่เคยทำตอนซิง Green Flash ที่วงพยายามจะก้าวข้ามผ่านสไตล์เพลงที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น (ถึงแม้จะไม่ค่อยสำเร็จก็ตาม) เพราะผมมองเสมอว่าวงโตมาขึ้นแถวหน้าได้เพราะเพลงอยู่ดี การที่ 46G ก้าวขึ้นมาเป็นไอดอลเบอร์ 1 แห่งยุคได้ก็เพราะทั้งเมมที่คุณภาพสูงและเพลงที่โซนี่ทำได้ดีจริงๆ แถมยังมีความแปลกใหม่เพิ่มมาเรื่อยๆด้วย ถ้า AKB จะคัมแบ็คกลับมาได้อย่างน้อยเพลงก็ต้องดีจริงๆไม่ใช่ทำแล้วเสมอตัวเอายอดขายอย่างเดียว 

แล้วทุกท่านล่ะครับคิดอย่างไรกับซิงนี้และคาดหวังกับซิงนี้อย่างไรบ้าง มาแชร์ความเห็นกันเลยครับ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่