(กระทู้แรกในนามพระเจ้ากุกจง)ผู้หญิงชาวต่างชาติที่เป็นชาวตะวันตก(หญิงฝรั่ง)สามารถขึ้นเป็นฮองเฮาของฮ่องเต้แห่งต้าชิงได้ไหม

อันยองสมาชิกเว็บไซต์พันทิปทุกท่าน นี่คือกระทู้แรกของเราในนามตัวละคร พระเจ้ากุกจง หรือ พระจักรพรรดิกุกจง ซึ่งเป็นตัวละครสมมติที่เป็นพระราชาเกาหลีพิการจากนิยาย มเหสีซังกุง นะ ก่อนอื่นเราต้องขอบอกว่า ถ้าเราตั้งกระทู้ที่มีประเด็นที่อาจจะทำให้เสี่ยงก่อดราม่าขึ้นมา หรือว่าเราไปแสดงความคิดเห็นในกระทู้ของสมาชิกเว็บไซต์พันทิปท่านใดก็แล้วแต่ซึ่งอาจจะทำให้ท่านใดรู้สึกไม่สบายใจหรือไม่พอใจขึ้นมา ก็ขออภัยไว้ด้วยนะทุกท่าน

เข้าเรื่องเลยก็แล้วกัน ในนิยาย มเหสีซังกุง ซึ่งเป็นเรื่องแต่งขึ้นมา จะมีตัวละครอยู่ตัวหนึ่งที่เป็นเพื่อนกับตัวละครของเราเอง นั่นก็คือ ฮ่องเต้เฉียนซู เป็นฮ่องเต้แห่งต้าชิง ซึ่งมีนางกำนัลคนสนิทหน้าตาอัปลักษณ์ชื่อ เสี่ยวโชว คอยอยู่เคียงข้างกายและเป็นคนรู้ใจของฮ่องเต้เฉียนซูด้วย ซึ่งความจริงแล้ว นางก็คือหญิงสาวชาวต่างชาติที่เป็นชาวอังกฤษชื่อ มาเบล ที่ใส่หน้ากากปลอมตัวเป็นผู้หญิงชาวจีนหน้าตาอัปลักษณ์เข้ามาแฝงตัวเป็นนางกำนัลต้าชิงอยู่ในวังเพื่อหลบหนีอันตรายจากผู้ไม่หวังดึนั่นเอง ในนิยายได้เขียนพล็อตเรื่องไว้ว่า เมื่อความจริงของ เสี่ยวโชว หรือ มาเบล ถูกเปิดเผย แต่ด้วยความที่ฮ่องเต้เฉียนซูได้หลงรักผู้หญิงฝรั่งที่อยู่ในคราบนางกำนัลต้าชิงหน้าตาอัปลักษณ์คนนี้เข้าไปแล้ว ฮ่องเต้เฉียนซูก็ได้แต่งตั้งนางเป็นฮองเฮาแห่งต้าชิง ชื่อ ฮองเฮามาเบล เป็นฮองเฮาแห่งต้าชิงคนแรกที่เป็นชาวตะวันตก เราก็เลยอยากทราบว่า ตามประวัติศาสตร์ราชวงศ์ชิงแล้ว ผู้หญิงชาวต่างชาติที่เป็นผู้หญิงชาวตะวันตก พูดง่าย ๆ ก็คือหญิงฝรั่งนั่นแหละ สามารถขึ้นมาดำรงตำแหน่งเป็นฮองเฮาแห่งต้าชิงแบบนี้ได้หรือไม่? อย่างไร? รบกวนผู้รู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์จีนช่วยมาตอบด้วยนะ

หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ด้วยนะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่