หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สวนลุมพินี
เฉลิมไทย
ไกลบ้าน
ไร้สังกัด
ถนนนักเขียน
แก็ดเจ็ต
แกลเลอรี่
มาบุญครอง
บางขุนพรหม
สีลม
ชายคา
กล้อง
ก้นครัว
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
โต๊ะเครื่องแป้ง
บลูแพลนเน็ต
พันทิป
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สินธร
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรีนโซน
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตามหาสูตรสังขยาใบเตย (จิ้มขนมปัง)
กระทู้คำถาม
สูตรของหวาน
ขนมไทย
ทำขนม
น้ำตาลมะพร้าว
ของหวาน
เคยจดสูตรไว้สูตรนึงอร่อยหอมใบเตยมากค่ะ แต่ทำหาย จำสัดส่วนไม่ได้
คร่าวๆคือมีน้ำใบเตยคั้นสด (เข้มข้น) กะทิ นมข้นจืด น้ำตาลมะพร้าวสัดส่วนมากกว่าน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด ไข่ไก่
ใครพอจะมีสูตรใกล้เคียงส่วนผสมประมาณนี้ช่วยบอกบุญหน่อยนะคะ
*ไม่อยากได้สูตรที่มีนมข้นหงานเพราะกลบกลิ่นใบเตยหมดเลยค่ะ
ขอบพระคุณมากๆค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วยลดทอนสูตรทำสังขยาใบเตยให้หน่อยครับ
ครั้งที่แล้วลองทำดูมันเยอะเกินไปครับ กินไม่ทัน รบกวนช่วยลดสักครึ่งหนึ่งจากสูตรนี้ครับ - หัวกะทิ 2.5 ถ้วย - น้ำตาลทราย 1 3/4 ถ้วย (ถ้าชอบหวานมากหน่อย ใช้ 2 ถ้วย) - นมข้นจืด 3/4 ถ้วย - ไข่ไก่ 5 ฟอง -
eyepiece
ขอสูตรสังขยาใบเตยครับ สูตรไหนอร่อยทำขายได้เลย
ผมเสริชดูมันมีหลายสูตรมากๆ หลักๆที่เหมือนกัน คือ ไข่ น้ำใบเตย เกลือ ส่วนที่ต่างกันคือ บางสูตรใส่แป้งสาลีอย่างเดียว บางสูตรใส่แป้งสาลีผสมกับแป้งข้าวโพด บางสูตรไม่ใส่เลย บางสูตรใส่น้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำตาล
แยกแยะ
ชวนทุกคนมาทำ "สังขยาใบเตย" เก็บไว้ทาขนมปังค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำสังขยาใบเตยแบบเนื้อเนียน และหอมอร่อยมาฝากทุกคนค่ะสูตรนี้ได้มาจากคุณครูท่านหนึ่งในกลุ่มเบเกอรี่ ลองทำแล้วออกมาอร่อยมาก ก็เลยอยากแบ่งปันนะคะส่วนผสม1. กะทิ 250 กรัม2. วิปปิ้งครีมแบบ Non
แม่มณีมีของกิน
CR. หอมๆมันๆกับ สังขยาใบเตย
ใบเตยที่บ้านมีเยอะมาก.เลยทำการแปรรูป หาซื้อทานแทบจะไม่มีความอร่อย.เป็นหนักแป้งและกลิ่นสังเคราะห์ซะมากกว่า ส่วนผสม.ไข่ไก่.กะทิ.นมข้นจืด.น้ำตาลทราย.น้ำใบเตย.แป้งข้าวโพดนิดเดียว
By_My=ใบไม้
มาทำสังขยาใบเตยหอมๆทานกันค่า
สวัสดีค่า เอาสูตรและวิธีทำสังขยาใบเตยมาฝากค่ะ วิธีนี้ลดเวลากวนสังขยาลงไปได้เยอะค่ะ ลองทำกันดูนะคะ วัตถุดิบ กะทิกล่อง 250 มิลลิลิตร (ถ้าใช้หัวกะทิสดทำจะหอมกว่าเยอะค่ะ) ใบเตย 4 - 5 ใบ (ถ้าไม่ใส่สีผสม
Panda-chan
สังขยาใบเตย หอมอร่อย สูตรพร้อมภาพ เมนูง่ายๆที่ทำเองได้ที่บ้าน
สังขยาใบเตย ทำทานกันเอง สะอาดปลอดภัยไม่แต่งสีแต่งกลิ่นวิทยาศาสตร์ สังขยาหอมหวานมันด้วยนมสดและกลิ่นใบเตยเข้มข้น อร่อยจนแทบหยุดไม่อยู่ค่ะ Cr:Fb เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย" https://www.fa
กินดี
... พะแนงหมูใส่สะตอ เมนูกับข้าวอร่อยๆ น้ำแกงขลุกขลิกเข้มข้น คลุกกับข้าวสวยร้อนๆกันค่ะ ❤️🧡💛
.. น้ำพริกแกงในวันนี้เราทำเองค่ะ เพราะมีเครื่องพอดีและในส่วนของน้ำพริกแกงของเรา ก็จะมี... พริกแห้งเม็ดใหญ่ พริกจินดาแห้ง ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ข่า ผิวมะกรูด ลูกผักช
Ananya Amy_1994
แจกสูตร วุ้นกะทิ ง่าย ๆ
แจกสูตรวุ้นมะพร้าว ส่วนผสม 1. กะทิ 250 มล. 2.น้ำเปล่า 250 มล. 3. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ 4.เกลือ 2 หยิบมือ 5.ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ นำผงวุ้นผสมน้ำในหม้อรอซัก 10 นาที เพื่อให้ผงวุ้นอิ่มน้ำ จากนั้นตั้งไฟคนจ
สมาชิกหมายเลข 7996467
ลอดช่องน้ำตาลข้น หวานๆ เย็นๆ ชื่นใจ ในวันที่อากาศร้อนจัดๆแบบนี้
สั่งลอดช่องจากแป้งสาคูแท้ มา 1/2 กก. เพราะติดใจความนุ่มเหนียว ตอนไปทานในร้านที่หาดใหญ่ คิดว่าหลายคนอาจจะไม่รู้จัก ว่า สาคูแท้ๆ ต้นเป็นแบบไหน เลยเอารูปมาฝากค่ะ ลักษณะเด่นของต้นสาคูอาจเทียบเคียงได้กับต
เที่ยวสบายสบาย
คัสตาร์ดใบเตย กับ สังขยาเหมือนกันไหม
พอดีจะซื้อมาทำปาต๊องโก๋
สมาชิกหมายเลข 6441130
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรของหวาน
ขนมไทย
ทำขนม
น้ำตาลมะพร้าว
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตามหาสูตรสังขยาใบเตย (จิ้มขนมปัง)
คร่าวๆคือมีน้ำใบเตยคั้นสด (เข้มข้น) กะทิ นมข้นจืด น้ำตาลมะพร้าวสัดส่วนมากกว่าน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด ไข่ไก่
ใครพอจะมีสูตรใกล้เคียงส่วนผสมประมาณนี้ช่วยบอกบุญหน่อยนะคะ
*ไม่อยากได้สูตรที่มีนมข้นหงานเพราะกลบกลิ่นใบเตยหมดเลยค่ะ
ขอบพระคุณมากๆค่ะ