พ่อเลี้ยงโหด! ลงมือกับ 5 ขวบ หมอต้องตัดไส้ทิ้ง แม่ช้ำช่วยไม่ได้ ร้องปวีณา-จับตัวได้


2 ก.ค. 2564-20:02 น.

พ่อเลี้ยงโหด! ลงมือกับ 5 ขวบ ต่อยท้องจนหัวฟาด ถึงขั้นไส้แตก หมอต้องตัดส่วนที่เน่าทิ้ง แม่สุดช้ำช่วยไม่ได้ ชอบลงโทษแบบทหาร ร้องปวีณา จนจับตัวได้

วันที่ 2 ก.ค.64 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.64 ได้มีพลเมืองดี ชาวสุพรรณบุรีแจ้งมูลนิธิปวีณาฯ ขอความช่วยเหลือ ด.ช.เอ (นามสมมติ) วัย 5 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายทุบตีเป็นประจำเหตุเกิดวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา เด็กถูกพ่อเลี้ยงต่อยเข้าที่ท้องอย่างแรง จนล้มศีรษะไปฟาดกับพื้นจนบวมปูดและเขียวช้ำ ซึ่งแม่เด็กไม่สามารถช่วยเหลือลูกได้ เพราะเกรงว่าจะถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายไปด้วย หลังเด็กถูกทำร้ายบาดเจ็บก็ไม่มีใครนำส่ง รพ.
กระทั่งเช้าวันที่ 24 มิ.ย.เด็กมีอาการปวดท้องอย่างหนัก แม่จึงพาไปส่ง รพ.ศรีประจันต์ แพทย์แจ้งว่าพบลำไส้ติดเชื้อรุนแรง ก่อนจะส่งตัวไปรักษาตัวในห้องไอซียู รพ.เจ้าพญายมราช

หลังรับเรื่องได้ประสานไปยัง นางอุรัยวรรณ์ แสงแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี เดินทางไปเยี่ยม ด.ช.เอ ที่โรงพยาบาล และได้ทราบว่าเด็กลำไส้แตกจากการถูกกระแทกอย่างแรง จนมีอาการติดเชื้ออักเสบรุนแรง แพทย์ต้องทำการผ่าตัดลำไส้ส่วนที่เน่าทิ้ง

นางปวีณา กล่าวต่อว่า จากนั้นจึงได้ประสาน พ.ต.อ.วรภพ จำปาเงิน ผกก.สภ.ศรีประจันต์ ช่วยตรวจสอบกรณีพ่อเลี้ยงทำร้ายเด็กและให้ความปลอดภัยเด็ก ต่อมาวันที่ 29 มิ.ย. พ.ต.อ.วรภพ, พ.ต.ท.บรรจง สิทธิศักดิ์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีประจันต์, นางอุรัยวรรณ์ แสงแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ สุพรรณบุรี, น.ส.ณัฐชมนต์ ปริยดิษฐาพงศ์ นักสังคมสงเคราะห์ และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ สุพรรณบุรี ได้ร่วมประชุมหารือแนวทางการช่วยเหลือ ด.ช.เอ ที่ สภ.ศรีประจันต์

จากนั้น พ.ต.ท.บรรจง ได้สอบปากคำแม่เด็กทราบว่า นายเอก (นามสมมติ) พ่อเลี้ยง มีอาชีพขับรถตู้ เป็นคนอารมณ์ร้อน มีลูกติดจากสามีเก่าคือ ด.ช.เอ และมีลูกกับ นายเอก อีก 1 คน อายุ 1 ขวบ 5 เดือน นายเอก เคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน เวลาที่ ด.ช.เอ ทำอะไรไม่ถูกใจก็จะลงโทษแบบทหาร ให้วิ่งบ้าง ให้ยืนกระต่ายขาเดียวบ้าง วันเกิดเหตุ ด.ช.เอ เผลอเดินชนน้องจนล้ม ทำให้ นายเอก โมโหต่อยเข้าที่ท้อง ด.ช.เอ อย่างแรงจนล้มศีรษะไปกระแทกพื้นจนเขียวช้ำ แต่ก็ไม่คิดว่าลูกจะเป็นอะไรมากจึงไม่ได้พาไปโรงพยาบาล

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานจนชัดเจน จึงนำตัว นายเอก มาสอบสวน โดย นายเอก ให้การรับสารภาพว่า ทำร้าย ด.ช.เอ จริง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส และกระทำความรุนแรงในครอบครัว

ล่าสุดวันนี้ (2 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ ได้ควบคุมตัว นายเอก ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมกันนี้ พ.ต.ท.บรรจง ยังได้รวบรวมเงินจากเพื่อนๆ ผู้ใจบุญได้ประมาณ 1 หมื่นกว่าบาท บริจาคช่วยเหลือ ด.ช.เอ เพื่อใช้ซื้อนม แพมเพิส และสิ่งของจำเป็นด้วย

ขณะเดียวกัน นางปวีณา ได้รับรายงานจาก นางอุรัยวรรณ์ แสงแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ สุพรรณบุรี ว่าขณะนี้ ด.ช.เอ ยังอยู่ในห้องไอซียูคาดว่าจะใช้เวลาอีกประมาณ 1 เดือน เพราะแพทย์ให้ระวังเรื่องการติดเชื้อ ทั้งนี้ มูลนิธิปวีณาฯ จะได้ร่วมกับบ้านพักเด็กฯ สุพรรณบุรี กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เพื่อให้การดูแลความปลอดภัยและวางแผนอนาคต ด.ช.เอ ในการดำรงชีวิตหลังออกจาก รพ.ต่อไป
https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6487662
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่