ไม่สามารถ Activate Disney+ กับ AIS Play Box ได้

กระทู้คำถาม
เปิด Case กับ Call Center AIS Fibre เรื่อง "ไม่สามารถ Activate Disney+ กับ AIS Play Box ลองทำตามคำแนะจากจอ Disney+ จาก AIS Play Box แล้ว 3 วันแต่ไม่ได้ ทั้งที่มีสมัคร Disney+ กับทาง AIS เรียบร้อบ และทาง Shop AIS บอกทำได้ เพราะ AIS Play Box ที่ Shop AIS ก็ทำแบบนี้เหมือนกัน" ตั้งแต่ 4 ทุ่มของวันที่ 1 ก.ค. 64 ตอนเที่ยงของวันที่ 2 ก.ค. 64 มี SMS จาก AIS Fibre มาว่า "จะติดต่อกลับภายใน 3 ชม. แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่โทร. กลับมา โทร. ตามกับ Call Central AIS Fibre 3 ครั้ง จนถึงตอนนี้ 06.30 น. วันที่ 3 ก.ค. 64 ยังไม่มีเจ้าหน้าของ AIS Fibre โทร. กลับมาเลย

อมยิ้ม46อมยิ้ม46อมยิ้ม46

แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
อัพเดทวันที่ 3/07/2021 เวลา 10.03 น.

ทางทีมงานติดต่อกลับและใช้งานได้เรียบร้อยนะคะ

------------------------------------------------------

สวัสดีค่ะ คุณAekachaiw  สมายล์-ธวัลรัตน์ขอขอบคุณที่แจ้งเรื่องเข้ามาและอยากดูแลให้คุณได้รับความพึงพอใจที่สุด เบื้องต้นแนะนำกรอก OTP ที่ส่งเข้าโทรศัพท์ในการใช้งานและกดดำเนินการต่อหลังจากนั้นใส่รหัสตามหน้าจอของ Apple TV และ Android TV เพื่อรับชมอีกครั้งนะคะ

หากยังพบปัญหาขอทราบหมายเลขที่ใช้งาน และชื่อ-นามสกุล ผู้จดทะเบียน หมายเลขที่สะดวกให้ติดต่อกลับ เข้ามาทางหลังไมค์ได้เลยค่ะ หลังจากได้รับข้อมูลแล้วทางเราจะรีบตรวจสอบให้ทันทีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่