ที่มาของเพลง ดวงเดือน-โจอี้ ภูวศิษฐ์ และการก้าวเข้าสู่ร้อยล้านวิว กับอีก 3 เวอร์ชั่นพิเศษนี่น่าฟังสุด ๆ

ถ้ายังจำกันได้ เด็กฯ เคยพูดถึงเพลงนี้ไว้ใน “ฟังเพลงเอาเพลิน กับ เด็กเอาแต่ใจ” EP.6 เมื่อสองเดือนก่อน

https://pantip.com/topic/40719772

ในกระทู้นั้นเด็กฯ พูดถึงเป็นพิเศษกับการมา duet หรือ featuring กันระหว่าง โจอี้ กับ สงกรานต์ รังสรรค์ ซึ่งในตอนนั้นยอดวิวของเพลงเวอร์ชั่น original ยังอยู่ที่ 60-70 ล้านวิวเท่านั้นเอง

มาถึงตอนนี้ ตอนที่ยอดวิวมากเกินไปกว่า 90 ล้านวิวเข้าไปแล้ว และการมี version พิเศษที่ไป featuring กับศิลปินท่านอื่นอีก 3 เวอร์ชั่นด้วยกัน เพลงถ่ายทอดความคิดถึงได้ดีที่สุดแห่งยุคเพลงหนึ่งก็มีอีกหลายเรื่องราวให้พูดถึง
นอกจากนั้นเพลงนี้ก็ยังได้รับการคัดเลือกมาพูดถึงจาก เพลงนี้มาไง? On JOOX by Songtopia รายการ Original Podcast ดี ๆ ที่นำเสนอเกี่ยวกับที่มาและแง่มุมต่าง ๆ ของเพลงดีที่ฮิต และเพลงฮิตที่ดี (อันนี้สโลแกนรายการของพี่เค้า) โดย เอ อนุรักษ์ ภูมิทรัพย์ เป็นผู้ดำเนินรายการ

การดำเนินรายการของ พี่เอ อนุรักษ์ นี่ก็ถือว่าดีเลยนะครับ อธิบายด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย เด็กฯ ก็เพิ่งได้รู้จากรายการนี้แหละว่า ชื่อเพลง “ดวงเดือน” มาจากชื่อคุณแม่ของ โจอี้ ภูวศิษฐ์ นั่นเอง และการเข้ามามีส่วนร่วมของ ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง โค้ชคู่บุญจาก เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ในฐานะ Vocal Director กับ ต่อ ต่อตระกูล ใบเงิน อดีตมือกลองจากวง Silly Fools ที่เข้ามาทำหน้าที่มือกลองในเพลงนี้ให้ รวมทั้งข้อมูลที่มาในส่วนอื่น ๆ ของเพลงนี้ ว่ากว่าจะเป็น “ดวงเดือน” ของ “บักจ่อย” โจอี้ ภูวศิษฐ์ ที่เข้าไปอยู่ในใจของคนฟัง ต้องผ่านอะไรต่อมิอะไรมาบ้าง

และการต่อยอดจากเวอร์ชั่น original ก็คือการมีอีก 3 เวอร์ชั่นพิเศษ ที่ บักจ่อย ของเราเชื้อเชิญพี่น้องศิลปินในวงการมาร่วมสร้างสรรค์ความคิดถึงนี้ในรูปแบบต่าง ๆ กัน
https://open.joox.com/s/rd?k=mu6hI ดวงเดือน - โจอี้ ภูวศิษฐ์

https://open.joox.com/s/rd?k=mu6gt ดวงเดือน - โจอี้ ภูวศิษฐ์ feat. สงกรานต์ รังสรรค์

https://open.joox.com/s/rd?k=mu6d5 ดวงเดือน - โจอี้ ภูวศิษฐ์ feat. ลำเพลิน วงศกร

https://open.joox.com/s/rd?k=mu6o0  ดวงเดือน - โจอี้ ภูวศิษฐ์ feat. จุลโหฬาร

ลองฟังกันดูนะครับว่าเวอร์ชั่นไหนจะเป็นที่สุดในใจของคุณ ๆ 

และแม้ทุกเวอร์ชั่นจะมีการเรียบเรียงดนตรีและการร้องที่ต่างกันไปตามสไตล์ของศิลปินที่มาร่วม featuring ด้วยก็ตาม แต่เอกลักษณ์ที่เหมือนกันที่เป็นจุดร่วมของทุกเวอร์ชั่นก็คือ เสียงพิณอีสาน ที่สอดแทรกอยู่ในท่วงทำนองของความคิดถึง ที่ถ่ายทอดมาจากหัวใจของ “บักจ่อย” หนุ่มร้อยเอ็ดที่กำลังจะพิชิตตำแหน่ง "นักร้องร้อยล้านวิว" คนใหม่ของวงการ

“คิดฮอดทุกมื้อบ่ลืมคำสัญญา
สิอ่วยหาคืนเจ้าอีกบ่โดน
ยังห่วงหาคือเก่าเฝ้าอดทน
คิดฮอดหลาย…”

เด็กเอาแต่ใจไม่รู้จักโต
2 กรกฏาคม 2021
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่