บริการหลังการขายที่ไม่ได้เรื่องของTrue

เริ่มแรกทางบ้างตัดสินใจติดเน็ตทรูไม่มีเสียค่าบริการอะไรแต่สิ่งที่ได้กลับมาตลอดการใช้งานคือเน็ตช้าแล้วก็เน็ตหลุดเรื่อยมาถามก็บอกว่าเน็ตปกติดี
จากนั้นมีกล่องส่งมาไม่มีจ่าหน้ากล่องไม่บอกข้างในว่าเป็นอะไรมาส่งที่บ้านไม่มีใครรู้ รู้อีกทีคือมีบิลมาคิดค่าบริการเพิ่มไปสอบถามก็บอกมีคนเซ็นรับพอถามชื่อคนรับก็ไม่มีคำตอบให้จากนั้นก็คิดค่าบริการเพิ่มเหมือนเดิมไม่มีการแก้ปัญหาอย่างใดทั้งที่แจ้งไปแล้วว่ากล่องไม่มีการเปิดใช้ใดใดเลย
จากนั้นจึงไปยกเลิกพนักงานบริการห่วยมากไปแต่ละครั้งไม่เจอคนเดิมเลยบอกให้เอาอุปกรณ์มาคืนแต่ไม่ได้บอกว่าต้องเอาอุปกรณ์อันไหนบ้าง พอเอาไปคืนก็บอกเพิ่มอีกอัน ซึ่งเราเดินทางไปก็ต้องเสียค่าน้ำมันเสียเวลามากมายรวมระยะทางไปกลับ40กว่าโลเป็เวลา 3 รอบเพราะความไม่รอบคอบของพนักงาน แต่กลับเป็นว่ายกเลิกแล้วแต่ไม่ให้คืนของตอนนี้ต้องรอสัญญาหมดเท่านั้นเป็น้วลาอีกหลายเดือน แต่ผ่านมาได้หนึ่งเดินมีบิลส่งมาเก็บค่าบริการในการบริการเรา งงมากแล้วคุณไม่คิดบ้างหรอเวลาที่เราเสียไปค่าน้ำมันที่เราเสียไปกับคุณ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีครับคุณสมาชิกหมายเลข 5505722  ผมขอทราบหมายเลขอินเทอร์เน็ตที่รับบริการ ที่ขึ้นด้วย NF, 88 , 91 หรือ 96 กรณีไม่ทราบข้อมูล สามารถแจ้ง ชื่อ-นามสกุล หรือ ID บัตรประชาชน ผู้จดทะเบียนทางหลังไมค์ เพื่อตรวจสอบให้ครับ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่