ห้ามพลาด‼️ หมูกรอบ สูตรง่ายที่สุดในโลก หนังกรอบสะใจ ไม่จิ้ม ไม่ตาก ไม่ต้ม ไม่อบ ส่วนผสมแค่ 3 อย่าง|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาชวนทำ หมูกรอบสูตรง่ายที่สุดในโลก ส่วนผสมเพียงแค่  3 อย่าง!!
หมูกรอบนอกฉ่ำใน หนังฟูสะใจ ไม่ต้องจิ้ม ไม่ต้องตากแดด ไม่ต้ม ไม่อบ
 เป็นหมูกรอบที่ปรุงง่าย ส่วนผสมน้อย สูตรง่ายๆ ใครๆก็ทำตามได้ อร่อยทันทีพร้อมเทคนิคการทอด หมูกรอบให้หนังกรอบฟูกรอบสนั่น‼️

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🐷ส่วนผสม
เนื้อหมูสามชั้น
เกลือ 1 ชช
น้ำส้มสายชู
น้ำมันสำหรับทอด
~~~~~~~~~~~~~~~

1. วิธีการเลือกหมูสามชั้นที่อร่อย ให้เลือกชิ้นที่มีเนื้อหมูหนาๆ และมีชั้นมันหมูแทรกบางๆ หนังหมูไม่หนามาก
จะทำให้ได้หมูกรอบที่เนื้อนุ่มกรอบนอกฉ่ำใน

นำหมูมาบั้งให้หนังหมูเป็นริ้วๆ แบบนี้จะทำให้เครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อง่าย และเวลาทอดออกมาจะกรอบฟูสวยน่าทาน

ทาเกลือให้ทั่วชิ้น

นำไปเข้าไมโครเวฟ 7-10 นาทีหนึงหมะจะเริ่มสุกและแข็งตัว

นำด้านที่เป็นหนังหมูไปแช่น้ำส้มสายชู 20 นาที จะช่วยให้หนังหมูกรอบฟูเวลาทอด
 

ใช้ผ้า หรือกระดาษซับชิ้นหมูให้แห้ง
นำไปทอดครั้งที่ 1 ให้พอสุกสีเหลืองทองสวยน่าทานทั้งชิ้น (ไม่ต้องทอดให้กรอบฟูนะค่ะ)

เสร็จแล้วนำไปแช่แข็งในช่องฟรีส  อย่างน้อย 3-4. ชม  หรือแช่ค้างคืนไว้ยิ่งดี
เพราะถ้ายิ่งหนังหมูแข็งเวลาทอดจะยิ่งกรอบฟูมากๆ สามารถเก็บไว้ได้นานในชองฟรีส เวลาจะทานก็แค่นำออกมาทอด
นำหมูที่แช่ฟรีสไว้ มาทอดครั้งที่ 2 นำส่วนหนังลงทอดในน้ำมันร้อน ไฟปานกลาง จนหนังกรอบฟู แล้วก็ทอดให้เหลืองกรอบน่าทานทั้งชิ้น

เพียงแค่นี้เราก็จะได้หมูกรอบ แสนอร่อยกรอบนอกนุ่มฉ่ำด้านใน หนังฟูกรอบสนั่น  นำไปทำเมนูอะไรก็ทานเพลินค่ะ
ครัวแม่ผึ้งหวังว่าทุกท่านจะชอบเมนูนี้ ลองทำตามดูได้ง่ายๆเลยค่ะ อร่อยทันที!!

ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่