ควรทักคนคุยเก่าที่เป็นคนญี่ปุ่นกลับไปไหม

เรามีคำถามค่ะ ตามหัวกระทู้เลยค่ะ พอดีเราได้คุยกับคนๆนึง แต่เขาไม่ใช่คนไทยค่ะ เป็นคนญี่ปุ่น ที่มาทำงานในเมืองไทย
ช่วงแรกๆก็คุยกันดี เรามักจะชอบตอบข้อความเขาช้าๆ เพื่อให้เขารอ และเขาจะได้ไม่คิดว่าเราอยากคุยกับเขามาก แต่จริงๆเราค่อนข้างชอบเขามากค่ะ 
พอเริ่มคุยกันไปสักพัก ก็มีการนัดเพื่อเจอกัน เดทแรกมันดีมากค่ะ เขาทำกับข้าวให้เรากิน แต่เรายังไม่ได้เกินเลยอะไรกันนะคะ 
เราค่อนข้างมีสติและไม่อยากโดนมองว่าเป็นคนง่ายๆ
 หลังจากนั้นก็คุยกันเรื่อยมา แล้วเราก็เริ่มเยอะใส่เขา ทำตัวงี่เง่าอ่ะค่ะ (รู้ว่าไม่ดี เราผิดไปแล้ว) แรกๆเขาก็พยายามอธิบาย ง้อบ้าง พอหลังๆเริ่มหนักเขาเหมือนเริ่มเบื่อค่ะ
เวลาเราชวนทะเลาะก็จะตัดบทเราอย่างเดียวเลย จนมันถึงจุดที่เราสองคนเริ่มหายไปจากกันและกันค่ะ เราไม่เคยเป็นฝ่ายทักเขาก่อนเลย แม้ว่าจะอยากคุยมากๆ แต่เขาก็ยังมีทักมาบ้าง reply IG story ของเราบ่อยๆ
ทักเรามาก่อนบ่อยๆ พอเราพิมพ์กลับไป เขาก็ทำเหมือนไม่อยากคุย คือตอบสั้น ตอบแค่อีโมจิ  แล้วมันก็เป็นแบบนี้มาเรื่อยๆ เราก็เริ่มไม่เข้าใจค่ะว่าถ้าไม่อยากคุยแล้วจะทักมาหาเราทำไม
จนเราเริ่มรับกับความรู้สึกแบบนี้ไม่ไหว ประจวบเหมาะกับเขาทักมาอีก เราเลยพูดกับเขาไปตรงๆ ประมานว่าถ้าจะทักเรามาแล้วทำเหมือนไม่อยากคุย มันอาจจะดีกว่าที่ไม่ต้องทักเรามาอีกแล้ว เราจะลืมเขาได้ง่ายกว่าค่ะ ง่ายๆก็คือเราเป็นฝ่ายตัดสัมพันธ์ทั้งๆที่ยังชอบเขามาก
เขาตอบกลับมาแค่ ok bye แต่เรารับรู้ได้ว่าเขากำลังโกรธและหัวเสีย แล้วเขาก็ไล่ unsend ข้อความที่เคยทักเรามา หรือข้อความที่แสดงความรู้สึกกับเรา พอเราไม่เข้าไปอ่านข้อความที่เขาตอบว่า ok bye เขาก็เริ่ม unfollow IG เราค่ะ พอเราเห็นแบบนั้นก็เสียใจนะคะ ที่เราตัดสัมพันธ์เพราะไม่ชอบความไม่ชัดเจน แต่ยังอยากมีเขาอยู่ในชีวิตอยู่ พอเขาunfollowเรา เราก็เลยคิดว่าเขาคงไม่อยากเห็นเราอีกแล้ว เราเลยตัดสินใจunfollow เขาไปค่ะ พอเขารู้ว่าเราunfollowเขา เขาคงรู้สึกโกรธเขาเลยบล็อคเราค่ะ แต่บล็อคแค่30นาที แล้วก็ปลดบล็อกจากนั้นเราก็ไม่ได้คุยอะไรกันอีก
จนถึงตอนนี้เรายังคืดถึงเขาอยู่ เวลาที่เราอยู่ด้วยกันมันดีมาก เราไม่ได้ชอบใครมานานจนมาเจอเขา เลยรู้สึกมากเกินปกติ ตอนนี้ห่างกันมา2อาทิตย์แล้ว
เราอยากทักไปค่ะ อยากเริ่มต้นใหม่ เพราะรู้สึกว่าเราจบกันไม่ดี และอยากขอโอกาสอีกครั้ง จะปรึกษาว่าควรทักกลับไปดีไหมคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่