ไม่ไหวแล้ว เศรษฐกิจแย่ มาตรการช่วยเหลือ KTC ไม่มีเลย

รายได้เสริมเราได้รับผลกระทบเต็มๆ หายไปประมาน 2-30000 ได้ ก่อนหน้านี้เป็นลูกหนี้ชั้นดีมาตลอด ชำระตรงตลอด แต่พอเจอโควิด รายได้เสริมหายไป การเงินเชื่อว่าหลายๆคนกระทบแน่ๆ เราค้างชำระ 3 เดือน ทาง KTC  มีการแจ้งเราค่ะ ว่าให้เข้าร่วมโครงการก่อนบัตรถูกยกเลิก แต่การที่เราจะเข้าโครงการนี้ได้ ต้องชำระส่วนต่างก่อน เช่น วงเงิน 20000 บาท แต่ มีดอกเบี้ยหรืออื่น ๆ ประมาน 2300 บาท ก็ต้องชำระยอด 2300  ก่อนจึงจะเข้าร่วมโครงการได้ 
แต่ในเมื่อคนมันโดนผลกระทบหลายๆอย่าง และไม่คิดว่าไอ้โรคบ้านี่ มันจะทำลาย อะไรในชีวิตเราไปหลายๆอย่าง จากคนเคยมีประวัติการชำระที่ดีมาตลอด พอมาเจอแบบนี้เครดิตเสียไปเลย ตอนนี้กำลังคิดอยู่ค่ะ ว่าจะไปหาเงินมาชำระส่วนต่างก่อนมั้ย และทางธนาคารก็ไมไ่ด้ยืนยันนะคะว่า จ่ายงวดหนึ่งแล้ว อีกสองงวดที่เหลือเค้าจะเอาไปรวม หรือให้ชำระทันที ถ้าเกิดชำระทันที ก็ไม่มีให้หรอกค่ะ เท่ากับว่าจะเสียเงินที่จ่ายส่วนต่างเพื่อจะได้เข้าร่วมโครงการนี้ไปเฉยๆ  ตอนนี้คิดไม่ตกค่ะว่า จะรอให้มีคดีความและรอไกล่เกลี่ยที่ศาล หรือ จะไปหากู้เงินมาอีก เพื่อที่จะเสี่ยงเข้าร่วมโครงการและก็ไม่รู้ว่าต้องจ่ายส่วนไหน เพิ่มอีกหรือไม่ 

เรารู้นะคะ ว่าตอนนี้ติดเครดิตบูโร แต่เท่าที่รู้ว่า ถ้ามีคดีความทางเครดิตสินเชื่อต่างๆ อายุความประมาน 2-3ปี 
แต่มันจะส่งผลถึงประวัติการชำระเงินของเราในอนาคต ถ้าหากอีก4-5 หรือ 10ปีข้างหน้า เราอยากมีบ้าน มันก็จะมีประวัติการชำระเงินที่ไม่ดี 
เหนือยใจค่ะ แต่ก็ต้องสู้ ผิดที่เราเอง ที่ไม่ศึกษาเรื่องการใช้บัตร และการชำระให้ดีกว่านี้ แต่ที่ทำมาก็ไม่ได้ เอาไปรูดซื้อของสุรุ่ยสุร่ายนะคะ ของทำมาหากินทั้งนั้น ทั้งของแม่และของเรา  มีใครกำลังเผชิญสถานการณ์แบบนี้ อยู่บ้างคะ  ถ้าอยากเข้าร่วมโครงการต้องชำระเงินวันพรุ่งนี้แล้ว จะยอมเป็นคดีความหรือไปบากหน้า หากู้เงินดีคะ แต่หลักพันนะคะ ไม่ใช่หลักหมื่น ยอดบัตรเรา
เครดิต20000
กดเงินสด 20000 
มีบัตรเดียวค่ะ และตั้งมั่นกับตัวเองว่า ถ้าปิดหนี้หมด จะไม่ขอทำบัตรเครดิตอีกตลอดไป 

ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ ขอบพระคุณล่วงหน้า
แต่ถ้าจะเข้ามาว่า เข้ามาตำหนิ เชิญที่อื่นค่ะ 
แค่นี้ก็บอบช้ำ และเครียดพอแล้ว ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่