หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กฎในโรงเรียน
กระทู้คำถาม
โรงเรียน
กระทรวงศึกษาธิการ
ครู - อาจารย์
ปัญหาสังคม
กฎกระทรวง
จะถามเรื่องความเหมาะสมของกฎ อะครับ พอดีโรงเรียนผมมีกฎให้ไว้ผมทรงนักเรียน แต่ตอนนี้เห็น ศธ. ออกระเบียบเรื่องทรงผมแล้ว นักเรียนชายสามารถไว้ผมสั้นหรือยาวก็ได้ถ้ายาวไม่เกินตียผม ส่วนผู้หญิงจะไว้สั้นหรือยาวก็ได้ถ้าไว้ยาวมัดให้เรียบร้อย ตามที่เข้าใจโรงเรียนไม่สามารถบังคับให้นักเรียนตัดผมสั้นเกรียนได้ แต่โรงเรียนผม ให้เหตุผลว่า คณะครูผู้ปกครองเห็นตรงกันว่าประหยัดเงอนและเรียบร้อยดี เมื่อเทอมที่แล้วปีการศึกษา 63 เคยให้ไว้รองทรงสุง แต่ต้องตัดเดือนละ2ครั้ง นักเรัยนส่วนใหญ่ก้ให้ความร่วมมือดี แต่เทอมนี้ได้ยกเลิกไป ในความคิดผม ผมว่าคารหารือกับนักเรียนด้วยอะครับ เพราะนักเรียนเป็นเจ้าของผมที่โดนตัด ยิ้งเห็นข่าวอนุญาติจาก ศธ.ยิ่งแปลใจว่าเข้าบังคับใช่บางพื้นที่หรือทั้งหมด ขอความรู้จากเพื้อนๆด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อวสาน "ทรงผมนักเรียน" ศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎล้าสมัย 2 ฉบับ
อยากได้ทรงไหนจัดไปตามใจชอบ อวสาน "ทรงผมนักเรียน" ศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎล้าสมัย 2 ฉบับ หมดยุคทรงผมนักเรียน "โฆษก ศธ." เผยศาลปกครองสูงสุด มีคำสั่งวันนี้ เพิกถอนกฎล้าสมัย เน
สมาชิกหมายเลข 2933266
กฎระเบียบทรงผม
คือวันนี้โรงเรียนของผมเขามีการประชุมแล้วครูพูดเรื่องทรงผมแล้วพูดประมาณว่าตอนมีมีกฎให้นักเรียนหญิงและนักเรียนสามารถไว้ผมยาวแล้วครูก็บอกว่าให้ไปดูในคู่มือของโรงเรียนว่ามันจะมีเขียนอยู่ด้วยว่ามีเขียนกำกั
สมาชิกหมายเลข 5650964
โรงเรียนประจำหญิงล้วนยอดแย่
โรงเรียนหญิงล้วนย่านปากเกร็ดถ้าใครคิดจะพาลูกไปเรียนโรงเรียนประจำที่นี่ให้คิดใหม่นะคะเราส่งลูกสาวไปเรียนโรงเรียนนี้ผิดหวังมากๆ เป็นโรงเรียนที่โบราณมากไม่พัฒนาเลยกิจกรรมไม่มี ครูอายุเยอะ การเรียนการสอนไ
สมาชิกหมายเลข 2122624
สอบถามการเรียนกศน.หน่อยค่ะ
ตอนนี้หนูเรียนอยู่ม.4แต่อยากที่จะเที่ยบไปเรียน กศน.ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง เช่น สุขภาพ,การบูลลี่หรือการเเซะกันในโรงเรียน เเละปัญหาทางการเงินของที่บ้าน หนูเป็นเด็กนักเรียนคนนึงที่อยากเรียนม.ปลายมาก แต่ก็ม
สมาชิกหมายเลข 7918919
การที่ครูตัดผมนักเรียนซึ่งผิดกฎหมายอยู่แล้ว นักเรียนสามารถดำเนินการอะไรกับครูคนนั้นได้บ้าง ??
นักเรียนคนนั้นทำผิดกฎโรงเรียนก็จริงอยู่ แต่ว่า กฎกระทรวงอนุญาตให้ทำโทษได้ 4 แบบ ซึ่งไม่ใช่การตัดผมเด็กเลย ถือเป็นการละเมิดสิทธิและเสรีภาพของเด็ก แถมเข้าข่ายทำร้ายร่างกายด้วย (หรือไม่ก็จิตใจ) ตอนนี้ฝ่า
สมาชิกหมายเลข 4431176
สรุปจากกระทู้ ก่อนหน้าลูกโดนทำร้าย
สุดท้ายก็ใจอ่อนค่ะ ผอ.เรียกผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายไปไกล่เกลี่ยค่ะ ตอนแรกก็ยืนยันจะดำเนินคดีขอไปจบที่ศาล ผอ.ก็ขอนู่นนี่นั่นอย่าทำร้ายอนาคตเด็ก บลาๆๆ เราก็ฟังๆไปไม่ได้ใส่ใจ พูดจบ ก็ยังยืนยัน ดำเนินคดีค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7177438
กฎของโรงเรียนในกรุงเทพ ณ หมู่บ้านนักกีฬาที่ฉันเรียน
โรงเรียนฉันมีกฎมากมายและมีกฎให้ตัดทรงผมเฉพาะสกินเฮดและห้ามเอาโทสับไป มีวันนึงเปนงานรรเปนวันหยุดเสาร์อาทิตย์ละฉันเอาโทสับมาเพราะต้องการใช้สื่อสารกับพ่อแม่หรือเพื่อนเพราะฉันไปกลับรรเอง ฉันก้ไม่ได้เอาขึ
สมาชิกหมายเลข 9038817
สั่งเพิกถอนกฎทรงผมนักเรียน ศาลปกครองสูงสุดชี้ขัด รธน.จำกัดเสรีภาพในร่างกายเกินสมควร
ขอบคุณที่มา: https://mgronline.com/politics/detail/9680000021346 ศาลปกครองสูงสุดสั่งเพิกถอนกฎกระทรวงศึกษาธิการ บังคับการไว้ทรงผมของนักเรียน ชี้ขัด รธน. ไม่คำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของเด็กจำกัดเสรีภาพในร
C.Moon
ในการสัมภาษณ์งานกับโรงเรียนนึกว่าการบูลลี่ (Bully) เพศสภาพจะไม่มีแล้ว
ขออนุญาตแชร์เรื่องราวของเพื่อนสนิทที่ได้ไปสัมภาษณ์งานในตำแหน่งครูผู้สอนที่โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งมานะคะ (ขอไม่ระบุแล้วกันว่าที่ไหน) และเพื่อนเป็น lgbtqia+ ได้เล่าเหตุการณ์ดังนี้นะคะ 1.เพื่อนไปสัมภาษ
สมาชิกหมายเลข 3982385
ปัญหาความขัดแย้งเรื่องทรงผมระหว่างครูกับนักเรียนมีทางออกอะไรได้บ้าง
อยากบอกนักเรียนว่าเรื่องทรงผมเขาไม่แก้และไม่ยกเลิกหรอก ก็ต้องทำใจหวานอมขมกลืนกันไป แต่ทำไมครูถึงได้คลั่งอำนาจนิยมในโรงเรียนกันนัก ฝ่าฝืนไม่ยอมทำตามกฎกระทรวงที่ให้นักเรียนชายไว้ผมยาวได้แบบสุภาพ นักเรีย
สมาชิกหมายเลข 5708888
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรงเรียน
กระทรวงศึกษาธิการ
ครู - อาจารย์
ปัญหาสังคม
กฎกระทรวง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กฎในโรงเรียน