การเดินท่อภายในบ้าน​ มีผลต่อแรงดันน้ำประปาที่ลดลงหรือไม่คะ​ ?

พึ่งซื้อบ้านใหม่​ ไม่มีความรู้เรื่องประปาเลยค่ะ​  ขอความกรุณาจากผู้รู้ช่วยทีค่ะ​  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ​  

-ก่อนติดตั้งแทงค์น้ำปั้มน้ำใดๆ​ ​ น้ำในห้องน้ำชั้น​  1​  ที่อยู่ในตัวบ้าน​ ไหลเบามากๆ​ ค่ะ​ ไหลเป็นเส้นๆ​ จนเกือบจะไม่ไหลแล้ว​  แต่น้ำบริเวณก๊อกน้ำหน้าบ้านบริเวณที่จอดรถ​ ซึ่งต่อตรงมาไม่ไกลจาก​มิเตอร์​  น้ำไหลแรงดีมาก​ค่ะ​  เคยให้ประปามาดู​  ก็ไม่ได้พบความผิดปกติในส่วนของประปาค่ะ​ 

คำถามที่​ 1​  แรงดันน้ำหายไปไหนคะ​ ทำไมก๊อกหน้าบ้านน้ำไหลดีมาก​  ทำไมในห้องน้ำชั้น​  1​  ถึงไหลเบามากๆๆ​  เป็นไปได้มั้ยคะ​ว่ามีท่อรั่วระหว่างทาง​ หรือว่าเป็นที่ลักษณะการเดิน​ท่อ​ หรือมีปัจจัยอะไรบ้าง​ที่ส่งผล​คะ

- สอบถามวิศวกรโครงการ​  ก็ได้คำแนะนำแต่เพียงว่า​  น้ำในห้องน้ำชั้น​  1​ ต้องผ่านปั้ม​ ผ่าน​ Tank​  จึงจะไหลแรงปกติ​ 

 คำถามที่​ 2​   ถ้าเป็นเช่นนี้​ เวลาไฟดับ​ หรือปั๊มน้ำเสีย​ เราก็จะไม่มีน้ำใช้เลย​ ยกเว้นน้ำที่อยู่ก๊อกน้ำหน้าบ้าน​  เราจะแก้ปัญหานี้อย่างไรดีคะ​

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่